Home Kiến thức PTE 4 Summarize Spoken Text Tips chinh phục PTE Listening dễ dàng

4 Summarize Spoken Text Tips chinh phục PTE Listening dễ dàng

by Trần Kim Thanh
4 Summarize Spoken Text Tips chinh phục PTE Listening dễ dàng

Học và thi PTE không quá khó nhưng ai cũng cần trang bị cho mình những bí quyết riêng để tự tin và đạt kết quả tốt hơn khi làm bài thi. Dưới đây là 4 summarize spoken text tips hiệu quả nhất mà các bạn đừng nên bỏ qua.

Summarize spoken text tips dành cho bạn

4 Summarize Spoken Text Tips “bất hủ” dành cho bạn

Tips luyện thi Summarize Spoken Text

4 Tips luyện Summarize Spoken Text Tips bạn nên áp dung

Thi chứng chỉ PTE đang dần trở thành lựa chọn của những người có nguyện vọng du học, định cư, làm việc ở nước ngoài. Theo đánh giá chung của hầu hết thí sinh, bài thi PTE không quá khó và có vẻ dễ ăn điểm hơn so với thi IELTS. Nhưng để làm bài thi một cách hiệu quả với điểm số cao nhất các bạn cũng cần tập trung cao độ trong cả quá trình ôn luyện cũng như làm bài thi.
Thí sinh cần tập trung lắng nghe bài giảng, hãy sử dụng giấy nháp để viết lại câu trả lời, nhắc lại và note những ý chính của bài giảng. Ngoài ra, cấu trúc câu, cách viết và các từ vựng cũng là các vấn đề cần được quan tâm.

Đối với toàn bộ phần nghe, bạn sẽ có 45 đến 57 phút, điều này phụ thuộc vào số lượng câu hỏi và độ dài âm thanh của mỗi bài. Riêng phần tóm tắt văn bản nói , thời gian cho mỗi câu hỏi là 10 phút. Giả sử, nếu bạn nhận được 2 câu hỏi: 20 phút trong tổng thời gian 45 phút sẽ dành cho PTE tóm tắt văn bản nói.

Xem thêm: PTE—Instructions and Tips of Listening

Dưới đây là 4 summarize spoken text tips quan trọng nhất mà các thí sinh cần chú ý.

Tập trung sự chú ý đối với các cụm danh từ quan trọng

Đối với những bài PTE Summarize Spoken Text có độ khó cao thì việc nghe và ghi lại đại ý của bài giảng điều không tưởng với nhiều người. Vì thế, bạn đừng mất thời gian vào những gì mà mình không nghe được. Thay vào đó, các bạn hãy chú ý đến những danh từ đơn giản, được lặp lại nhiều lần trong đoạn audio.
Những từ được lặp lại nhiều rất có thể là topic chính trong bài hoặc thuộc một lĩnh vực chuyên môn hay những danh từ quen thuộc. Do đó, học viên nên tập trung vào các từ này để viết được những câu phức và ghép theo yêu cầu.

Tập trung sự chú ý đối với các danh từ quan trọng

Tập trung sự chú ý đối với các danh từ quan trọng

Nên dùng mẫu câu ở dạng liệt kê

Summarize spoken text tips thú 2 mình muốn chia sẻ là các bạn hãy cố gắng ghi chú những danh từ đơn giản để nối lại theo dạng câu liệt kê. Đây chính là bí quyết học và luyện thi PTE cực kỳ hữu ích đối với những audio có ngữ điệu khó, đề tài mới hoặc từ vựng thuộc kiến thức chuyên ngành khô khan. Có thể nói rằng, đây chính là “đề tủ” PTE Listening Multiple Choice Multiple Answer mà các bạn nên “bỏ túi” càng sớm càng tốt.

Dùng các mẫu câu chỉ mối quan hệ giữa các danh từ chính

Hầu hết nội dung trong các bài nghe đều là sự liên kết giữa các vấn đề khác nhau của topic. Bạn có thể viết câu theo dạng thức là: The lecturer highlighted the relationship between N1 and N2, which plays a pivotal role in solving the problem of “Topic”.

Sử dụng linh hoạt các mẫu câu dạng liệt kê và có khả năng diễn đạt mối quan hệ giữa các chủ thể trong bài viết sẽ giúp các bạn đáp ứng được đủ số từ quy định. Nhờ vậy, điểm số phần thi này sẽ được đảm bảo hơn.

Tập trung vào ngữ pháp và spelling

Summarize spoken text tips cuối cùng mình muốn lan tỏa đến các bạn đó là tập trung vào phần ngữ pháp và spelling để đối phó với những Summarize Spoken Text khó.

Các bạn cần kiểm tra lại một số lỗi ngữ pháp cơ bản, chẳng hạn như: Sự kết hợp của động từ, mạo từ, số nhiều, số ít,…Đồng thời cũng cần lưu ý đến các lỗi chính tả, lỗi double space, viết sai chính tả và thống nhất trong cách viết câu US-UK.

Tập trung vào ngữ pháp và spelling

Tập trung vào ngữ pháp và spelling

Một số lời khuyên từ chuyên gia

Bên cạnh 4 summarize spoken text tips nêu trên thì để đạt được kết quả tốt nhất cho bài thi PTE sắp tới, bạn cũng cần chú ý đến một số lời khuyên sau đây:

Hãy tham gia cộng đồng luyện thi PTE

 Lợi ích khi tham gia cộng đồng thi PTE

Một số lợi ích khi tham gia cộng đồng thi PTE

Tham gia vào cộng đồng luyện thi PTE các bạn sẽ được học hỏi thêm nhiều bí quyết ôn thi hiệu quả được chia sẻ từ các giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với hàng nghìn học viên khác. Nhất là có cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm của những bạn đã thi PTE thành công với điểm cao.

Đây là group hoàn toàn miễn phí và có nhiều hoạt động tương tác bổ sung kiến thức hữu ích cho học viên.

Thực hành luyện thi trên công cụ PTE.Tools

Luyện thi trên công cụ PTE. Tools

Thực hành luyện thi trên công cụ PTE. Tools

Đây là cách tốt nhất để thí sinh có thể thi PTE với điểm số 79+ được hàng nghìn học viên tại PTE UNI và gặt hái được thành công như mong đợi. PTE.Tools là phần mềm thi thử PTE hoàn toàn miễn phí hiện đại và chuẩn xác nhất với đề thi PTE thật. Các bạn nên tải về để làm quen và trải nghiệm để rút ngắn thời gian ôn luyện mà vẫn ghi được điểm số như mong đợi.

Thực hành luyên thi trên công cụ PTE tools để có kết quả cao nhất

Thực hành luyên thi trên công cụ PTE tools để có kết quả cao nhất

Chưa rõ trình độ của bản thân thì nên thi IELTS hay PTE?

Nếu bạn chưa xác định được trình độ của bản thân hay đang băn khoăn thi PTE lấy điểm dễ hơn IELTS thì hãy làm bài thi thử tiếng Anh miễn phí dưới đây. Các giảng viên đầu ngành tại trung tâm PTE UNI sẽ giúp bạn xác định được trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Từ đó sẽ có những lời khuyên và hướng dẫn bạn kế hoạch ôn luyện phù hợp nhất với bản thân để đạt được điểm PTE như kỳ vọng.

Trên đây là 4 summarize spoken text tips được tổng hợp và chia sẻ từ các chuyên gia nghiên cứu bài thi của PTE UNI. Hãy dành thời gian tìm hiểu để chuẩn bị kiến thức, kỹ năng tốt nhất giúp bạn vượt qua kỳ thi PTE ngay từ lần đầu nhé!

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like