Home Kiến thức PTE Nguồn tài liệu PTE Listening từ Pearson giúp ôn thi hiệu quả

Nguồn tài liệu PTE Listening từ Pearson giúp ôn thi hiệu quả

by Trần Kim Thanh
Nguồn tài liệu PTE Listening từ Pearson giúp ôn thi hiệu quả

PTE Listening là phần thi quan trọng và tương đối “khó nhằn” với nhiều thí sinh khi làm bài thi PTE. Tuy nhiên, nếu biết được Pearson sử dụng nguồn tài liệu PTE Listening nào để chuẩn bị ôn tập kỹ lưỡng thì chắc chắn các bạn đều có thể dễ dàng hiện thực hóa ước mơ du học ở vùng đất mình mong muốn.

Các nguồn tài liệu PTE Listening (Phần 2)

Nguồn tại liệu từ Scientific American

Nguồn tại liệu từ Scientific American thường được lấy để làm đề thi

Ở những chia sẻ trong bài viết phần 1, PTE UNI đã thông tin đến các bạn nguồn tài liệu Pearson thường sử dụng để ra đề thi cho phần kỹ năng Reading. Hôm nay, trong nội dung chia sẻ phần 2, PTE UNI sẽ bật mí đến các bạn nguồn tài liệu PTE Listening hay sử dụng.

Các bạn nên chú ý khai thác chính xác nguồn tài liệu được cung cấp. Đồng thời tích cực luyện nghe hiểu các audio từ PTE.TOOLS để nâng cao khả năng nghe hiểu của mình. Đây đều là những tài liệu được lấy từ nguồn đề thi thật chuẩn Pearson nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm tập luyện.

1. Nguồn tài liệu PTE Listening tại NPR https://www.npr.org/

Tài liệu PTE Listening tại NPR

NPR có podcast với nhiều chủ đề khác nhau

Nguồn đề từ NPR từ lâu đã rất quen thuộc với các sĩ tử PTE. Nó có thể giúp các bạn luyện thêm kỹ năng Listening với các podcast từ nhiều chủ đề khác nhau. Các học viên có thể dễ dàng tra cứu được transcript và tích lũy thêm nhiều từ vựng mới có liên quan đến những chủ đề học thuật thường xuất hiện trong bài thi PTE.

Tài liệu thi PTE listening được lấy tại NPR

Tài liệu thi PTE listening được lấy tại NPR

2. Nguồn tài liệu từ Scientific American: https://www.scientificamerican.com/

Scientific American cũng là nguồn tài liệu PTE Listening chất lượng có nhiều chủ điểm khác nhau thường được Pearson lấy để làm đề thi PTE chính thức.

Học viên có thể luyện tập, nâng cao kỹ năng nghe của mình thông qua những bài nghe có độ dài và độ khó khác nhau. Vì thế, các bạn có thể căn cứ vào khả năng thực tế của mình cũng như các đề tài cần bổ sung thêm từ vựng để lựa chọn được bài ôn luyện phù hợp.

3. Nguồn tài liệu PTE Listening của CNN

CNN cũng là nơi mà Pearson có thể khai thác” và lấy tư liệu để tổng hợp thành bài thi PTE Listening chính thức dành cho học viên. Các bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: https://edition.cnn.com/cnn10.

4. Tài liệu thi PTE Listening tại TED TALK

TED TALK được xem là một trong các lựa chọn phù hợp nhất với những bạn muốn rèn luyện khả năng nghe các bài tiếng Anh tương tự như bài giảng hoặc các bài diễn thuyết. Nội dung ôn luyện bạn có thể lấy lại trang web https://www.ted.com/.

5. Nguồn tài liệu PTE Listening được lấy từ các podcast của các trường Đại học

Ngoài các nguồn tài liệu nêu trên, podcast của các trường Đại học cũng là có thể được Pearson sử dụng để bổ sung và bộ đề thi PTE chính thức. Các bạn có thể tham khảo tài liệu ở một số trường đại học dưới đây:

  • Trường University of Melbourne, link truy cập: https://about.unimelb.edu.au/news-resources/podcasts.
  • Trường Deakin University, link truy cập: https://disruptr.deakin.edu.au/podcasts/.
  • Trường Monash University, linh truy cập: https://disruptr.deakin.edu.au/podcasts/.

Bạn muốn tìm tài liệu PTE Listening, thì hãy xem ngay tài liệu dưới đây.

Hy vọng từ các nguồn tài liệu PTE Listening được chia sẻ ở trên sẽ giúp các học viên có thêm nhiều tài liệu hữu ích để nâng cao kỹ năng Reading và Listening cho mình. Các bạn đừng quên kết hợp với các tài liệu từ đề thi thật trên phần mềm PTE.TOOLS. Đồng thời tham khảo các chiến thuật làm bài được đúc kết trên lớp Giải Đề Thi rất phù hợp với người Việt, các bạn sẽ ôn luyện hiệu quả và làm bài thi PTE hiệu quả hơn.

PTE tools sẽ giúp bạn vượt qua phần thi PTE listening dễ dàng

PTE tools sẽ giúp bạn vượt qua phần thi PTE listening dễ dàng

Ngoài ra, nếu các bạn đang trong quá trình ôn luyện thi PTE, hãy tham gia vào Group Cộng Đồng Luyện Thi PTE. Tại đây, bạn sẽ được chia sẻ thêm nhiều tài liệu PTE listening, reading, writing, tips và kinh nghiệm hữu ích để vượt qua kỳ theo cách xuất sắc nhất ngay thi ngay từ lần đầu tiên.

Những lưu ý quan trọng trong phần thi PTE Listening

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like