Home Kiến thức PTE Vượt mốc 63 điểm trong 3 tuần với kinh nghiệm thi PTE 30 cực hay

Vượt mốc 63 điểm trong 3 tuần với kinh nghiệm thi PTE 30 cực hay

by Trần Kim Thanh
kinh nghiệm thi PTE 30

Mình là Lee Trần, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm thi PTE 30 hiệu quả giúp mình vượt mốc điểm 63 chỉ trong 3 tuần ôn luyện. Nhưng trước hết, mình xin chân thành gửi lời cảm ơn đến team PTE UNI, đặc biệt là thầy Tuấn Võ. Mọi người đã rất nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ mình đạt được kết quả thi đáng tự hào như ngày hôm nay.

Một vài thông tin chia sẻ về Lee Trần

Đăng ký tham gia kỳ thi PTE 30

Khi đăng ký thi PTE 30, mình chỉ có duy nhất 3 thứ

Cũng giống như nhiều bạn trẻ khác, mình không có niềm đam mê với tiếng Anh. Thế nên, từ nhỏ mình đã không theo học ở bất kỳ trung tâm nào như các bạn đồng trang lứa. Tất cả vốn tiếng Anh của mình đều được tích lũy ở ghế nhà trường mà thôi.

Dù chưa tham dự bất kỳ kỳ thi tiếng Anh nào nhưng mình vẫn ấp ủ ước mơ du học Úc một cách đầy tự tin và quyết tâm. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết nhất trong hồ sơ xin visa là buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh.

Khi đó, mình nghe ngóng được PTE 30 chính là bài thi tiếng Anh “dễ ăn” nhất nên mình đã lựa chọn nó. Khi đăng ký tham gia kỳ thi PTE 30, mình chỉ có trong tay duy nhất 3 thứ, đó là:

  • Động lực, nó chính là ước mơ du học Úc của mình.
  • Tips, templates cùng các kinh nghiệm rút ra khi được học tập và luyện thi cùng thầy Tuấn.
  • Sự bình tĩnh và tự tin vào những bí quyết được các anh chị nhà PTE UNI chia sẻ.
Thầy Tuấn Võ đã hỗ trợ mình rất nhiệt tình

Thầy Tuấn Võ đã hỗ trợ mình rất nhiệt tình trong bài thi PTE 30

Chinh phục PTE 30 bằng tips, templates

Lee Trần nghĩ rằng, tips và templates là “chìa khóa” quan trọng nhất giúp mình thành công với chứng chỉ PTE 30.

Trong 3 tuần học tập với target PTE 30 mình đã rất chú ý đến những chia sẻ của thầy Tuấn. Khi đó, mình chỉ focus đọc cho quen với RA, DI, và RL. Tiếp đến là viết theo template cho quen với SWT, SST và Essay.

Các phần còn lại thì mình chỉ làm trong các bài Mock Test để làm quen với các thứ tự làm bài, thời gian và cách làm để không bị hụt thời gian.

  • Hệ thống chấm điểm PTE Academic vận hành như thế nào?
Chinh phục PTE 30 bằng tips, templates

Tập Template ” thần thánh” của PTE

Kinh nghiệm thi PTE 30 chinh phục RA nhanh nhất

Mình là đứa đọc Tiếng Việt còn “chậm tiêu” nên học RA với mình là điều gì đó khá khó khăn. Biết điểm yếu của mình nên mình đã đặt ra kế hoạch học tập là làm ít nhất 10 câu RA mỗi ngày trên PTE.tools.

Mình cứ tập đọc như thế từ tháng 5/2020 cho đến tháng 6/2020, cộng với việc ôn luyện cùng với N task khác của bài thi PTE nữa mà mình vẫn đọc không trôi. Thế nên thời điểm đó mình khá hoang mang và có thể nói rằng, PTE UNI chính là định mệnh đã giúp mình chinh phục RA và sở hữu PTE 30 theo cách xuất sắc nhất.

Kinh nghiệm thi PTE 30 với RA của mình

Một số kinh nghiệm cực hay của mình khi nghe feedback của thầy Tuấn về RA là:

  • Không nên cố gắng đọc tất cả các từ cho đúng Pronunciation vì nó cần thiết với target PTE 30. Hơn nữa, không phải bạn cứ đọc là máy sẽ nghe ra.
  • Gặp từ vựng mới thì cứ đọc bất chấp theo quán tính, sao cho câu nói trở nên tự nhiên và trôi chảy nhất là ổn.
  • Không cần thiết phải hiểu những gì mình đang đọc để tránh bị phân tâm mà còn làm mất thời gian làm bài.
  • Chỉ cần đọc với tông giọng vừa đủ để máy nghe thay vì đọc to vừa ồn ào vừa mất sức mà không giúp ích gì cho điểm thi.
  • Nên chia đoạn để tránh bị tụt hơi ở cuối câu. Kinh nghiệm của mình là thử hít đầy 1 hơi rồi đọc 1 đoạn bất kỳ cho đến khi dứt hơi. Sau đó đếm số từ vừa đọc được để chia đoạn sao cho hợp lý và chuẩn ngữ pháp nhất.
Hãy ôn luyện vào đọc RA tự nhiên

Hãy ôn luyện vào đọc RA tự nhiên như đang nói chuyện bằng tiếng Anh

Kinh nghiệm thi PTE 30 đọc RA trôi chảy nhất

Mình được thầy Tuấn hướng dẫn cách đọc RA là hãy tưởng tượng mình đang nói chuyện thực tế với một ai đó qua video call. Vì RA nó giống như việc bạn đang kể chuyện bằng tiếng Anh vậy.

Trong quá trình đọc, bạn có thể diễn đạt ngôn ngữ hình thể sao cho tự nhiên để tránh bị căng thẳng trong phòng thi. Như vậy sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nói vấp, nói lắp làm mất oan điểm RA. Khi làm bài thi thực tế, các bạn cũng cứ đọc RA y như cách đã luyện tập, chắc chắn sẽ vượt qua bài thi theo cách dễ dàng nhất.

Kinh nghiệm thi PTE 30 với DI và RL

Tập template “thần thánh” của PTE UNI là cách tốt nhất để các bạn làm bài thi DI và RL với điểm số như mong đợi. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các anh chị nhà PTE UNI để được chia sẻ nội dung chi tiết của Template.

Còn cách làm của Lee Trần là hãy nghe và học thuộc nó như một bài hát mà mình yêu thích.

Cứ mở bản ghi âm gốc của thầy nghe như nghe nhạc vậy. Đến khi đọc “lyric” cũng đọc từng câu và bắt chước y hệt giọng điệu cho đến khi đạt được tốc độ như thầy đọc.

Nguyên bài có khoảng 4 – 5 câu thôi, Vậy nên các bạn chỉ mất khoảng 3 ngày ôn luyện là okela rồi.

Kết quả mình đạt được là thuộc làu DI và RL như hát Quốc ca chỉ sau 3 ngày tập trung ôn luyện. Bệnh cạnh đó, mỗi lần làm bài tập về nhà và Mock Test mình lại “hát” tiếp nên thực sự đến bây giờ nội dung bài thi mình vẫn còn nhớ như bài hát Quốc ca thật sự luôn.

Chinh phục PTE 30

Chinh phục PTE 30 không khó như bạn nghĩ

  • PTE tool – công cụ thi thử pte miễn phí tốt nhất hiện nay

Kinh nghiệm thi PTE 30 đối với Writing

Kinh nghiệm thi PTE 30 đối với Writing

Phần thi Writing là phần thi gõ máy tính không phải động não nhiều

Mình xem đây là bài thi gõ máy tính vì không phải động não nhiều mà chỉ cần tập trung làm theo các tips của thầy là xong. Đặc biệt là template cho bài Essay và SST cực chuẩn luôn. Các bạn nên cố gắng hiểu nghĩa của bài kết hợp với việc nghe ghi âm phần đọc và dịch của thầy sẽ rất dễ thuộc bài.

Kinh nghiệm thi PTE 30 ở phần Writing của mình là nhìn mẫu rồi đánh template trong khoảng 1 tuần đầu cho quen tay và cũng nhớ dần nội dung.

Những ngày tiếp theo, mình đánh lại bài theo trí nhớ với tần suất 1 lần/ ngày. Quên ở đoạn nào thì mở ra xem lại ở đoạn đó. Chỉ cần dành thời gian tập luyện thì nội dung template không khó và cũng chẳng cần phải “động não” nhiều nên các bạn không phải quá lo lắng.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm chinh phục PTE 30 chỉ trong vòng 3 tuần mà mình muốn lan tỏa đến các bạn. Mình cũng dành một ít thời gian cho phần RS, HIW, ASQ và WFD. Còn PTE.tools mình chỉ làm một lượt vào tuần cuối khi mà đã ôn kĩ các phần nêu trên.

Kinh nghiệm thi PTE 30

Kinh nghiệm thi PTE 30 cực hữu ích tại PTE UNI

Hy vọng những mẹo thi PTE 30 từ Lee Trần đã đem đến các bạn thêm những bí quyết hữu ích để gặt hái thành công như mơ ước. Nếu gặp khó khăn về vấn đề đăng ký hay ôn luyện thi PTE các bạn hãy mạnh dạn liên hệ đến PTE UNI để được chia sẻ thêm nhé!

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like