Home Kiến thức PTE Mẹo đạt điểm PTE Multiple Choice Single Answer tuyệt đối

Mẹo đạt điểm PTE Multiple Choice Single Answer tuyệt đối

by Trần Kim Thanh
Mẹo đạt điểm PTE Multiple Choice Single Answer tuyệt đối

PTE Multiple Choice Single Answer là phần thi luôn khiến các thí sinh phải đau đầu vì có quá nhiều sự lựa chọn cho một câu hỏi. Tuy vậy, thông thường các câu hỏi sẽ có liên quan đến một chủ đề nhất định. Thế nên, chỉ cần tập trung chú ý một chút, chắc chắn bạn sẽ đạt được điểm số cao nhất ở phần thi này.

6 bước để đạt điểm tuyệt đối phần thi PTE Multiple Choice Single Answer

Mẹo đạt điểm PTE tuyệt đối

6 mẹo PTE Multiple Choice Single Answer điểm tuyệt đối

PTE Multiple Choice Single Answer (MCQSA) là phần thi mà bạn cần đọc một đoạn văn ngắn để trả lời các câu hỏi liên quan đến nó. Đáp án câu hỏi có nhiều lựa chọn nên rất dễ khiến thí sinh bị lúng túng và nhầm lẫn khi chọn đáp án.

Một đoạn văn bản tối đa 300 từ được đưa ra và chỉ có một phương án để lựa chọn. Ở dạng câu hỏi này, bạn sẽ có 1 điểm nếu trả lời đúng và 0 điểm cho câu trả lời sai.

Tuy rằng, bạn không bị trừ âm điểm ở phần thi này. Thế nhưng nếu đã tiêu tốn nhiều thời gian cho những phần thi trước, rất có thể bạn sẽ không thể hoàn thành bài thi đúng giờ.

Để tránh mắc phải sai lầm nêu trên và biết cách khai thác tối đa điểm số ở nội dung thi PTE Multiple Choice Single Answer, các bạn hãy thực hiện theo 6 bước chia sẻ sau đây.

Bước 1: Đọc câu hỏi kỹ câu hỏi và các lựa chọn trong đáp án

Việc đầu tiên các bạn cần làm trong phần thi PTE Multiple Choice Single Answer là đọc kỹ câu hỏi và các lựa chọn trong câu hỏi đó. Như vậy bạn mới hiểu được chủ đề, bố cục cũng như trọng tâm chính của câu hỏi để chọn đáp án chính xác.

Trong quá trình đọc câu hỏi, các bạn cần xác định được một số vấn đề sau:

  • Vấn đề hoặc đối tượng được nhắc đến trong câu hỏi là gì?
  • Đây là câu hỏi suy luận hay câu hỏi nhận định chung?
  • Xác định rõ, trong một đoạn văn có thể có nhiều hơn một đối tượng hay chủ đề được nhắc đến và đó là gì? Là ai?

Sau khi đã làm rõ được vấn đề cần giải quyết trong câu hỏi sẽ giúp các bạn biết cách loại trừ và chọn được đáp án chuẩn xác.

Chiến thuật làm bài Multiple Choise

Đọc kỹ câu hỏi PTE multiple choice single answer trước khi trả lời

Bước 2: Đoạn paragraph nên đọc nhanh thay vì đọc kỹ từng chữ

Nếu ở nội dung này bạn đọc quá kỹ, dò ý từng câu sẽ dễ bị rối khi lựa chọn đáp án. Thế nên, đọc nhanh đoạn paragraph và nên tập trung nhiều hơn ở phần cuối đoạn sẽ là cách làm hiệu quả hơn để các bạn khái quát và hình dung được cấu trúc của toàn bài. Từ đó, các bạn sẽ biết được phần nào là trọng tâm của đoạn văn để trả lời đúng yêu cầu của bài thi.

Bước 3: Phân tích kỹ các lựa chọn trước khi trả lời

Câu hỏi trong PTE Multiple Choice Single Answer

Phân tích kỹ khi lựa chọn câu hỏi trong thi PTE

Thông thường, các lựa chọn của PTE Multiple Choice Single Answer được đánh giá là khá rõ ràng và ít bị nhầm lẫn. Câu hỏi không mang tính chất đánh đố người đọc. Thế nên, các bạn chỉ cần tập trung đọc kỹ các lựa chọn là có thể tìm được câu trả lời chuẩn xác nhất.

Đối với các câu hỏi thuộc phần phủ định hoặc các từ diễn tả mức độ mang tính tuyệt đối, chẳng hạn như: Obviously, Definitely hay Absolutely…. cần được nghiên cứu kỹ. Bởi vì đáp án chính xác của phần thi này thường mang ý nghĩa diễn tả quan điểm khoa học hoặc cách nhìn khách quan về một vấn đề nào đó. Nên các bạn cần dành sự tập trung chú ý nhiều hơn.

Phân tích kỹ đề khi chọn

Phân tích kỹ đáp án trước khi lựa chọn

Bước 4: Áp dụng phương pháp loại suy để tìm đáp án

Kinh nghiệm đi thi PTE Listening Multiple Choice Single Answer của mình cho thấy, có khoảng 1/2 các options trong 1 câu PTE Multiple Choice Single Answer thường khá dễ để loại suy. Bạn có thể xác định đúng hoặc sai ngay lập tức nhưng vẫn phải bám sát vào nội dung bài đọc trước khi trả lời.

Ngoài ra, khi lựa chọn câu hỏi trong PTE Multiple Choice Single Answer, thí sinh rất dễ mắc lỗi “Biased”. Do đó, các bạn phải hết sức cẩn thận và không nên giả định với bất kỳ tình huống nào. Trong trường hợp gặp những câu hỏi khó, không có nhiều thời gian để phân tích thì các bạn có thể dựa vào trực giác của mình để chọn đáp án.

Bước 5: Trực giác mách bảo

Nếu bạn đang phân vân 2 đáp án trong 1 câu hỏi thì điều cần làm đầu tiên là đọc kỹ lại các câu hỏi và nội dung từ options. Tiếp theo, các bạn hãy xem xét lại thông tin option có phải là dành cho đối tượng đang được hỏi đến hay không. Cuối cùng, bạn hãy xem lại đoạn văn thêm 1 lần nữa để chắc chắn rằng mình đã phân tích hết các dữ liệu được cung cấp.

Nếu vẫn chưa thực sự chắc chắn với một đáp án nào thì các bạn hãy vận dụng trực giác của mình để trả lời, tránh bỏ trống câu hỏi làm lãng phí điểm số. Kinh nghiệm thi PTE Multiple Choice Single Answer của mình là hãy chọn đáp án đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Có thể xem đây là “yếu tố tâm linh” có độ chuẩn xác khá cao.

Những câu hỏi khó trong PTE multiple choice single answer

Có thể áp dụng trực quan với những câu hỏi khó trong PTE multiple choice single answer

Bước 6: Mỗi câu hỏi cần được trả lời trong vòng 2 phút

Khi thi PTE Multiple Choice Single Answer các bạn cần ấn định rõ thời gian để suy nghĩ trả lời cho 1 câu hỏi là trong vòng 2 phút. Việc phân chia thời gian rõ ràng sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi trong đúng khoảng thời gian cho phép, tránh tập trung quá nhiều thời gian cho những câu hỏi đầu tiên. Những câu hỏi về sau lại không có đủ thời gian để suy nghĩ.
Luyện tập: PTE Reading Multiple-Choice, Choose Single Answer

Lời khuyên để bạn vượt qua PTE Multiple Choice Single Answer

Mẹo luyện thi PTE Multiple Choice Single Answer

Một số mẹo luyện PTE Multiple Choice Single Answer

“Cộng động luyện thi PTE chính thức dành cho người Việt” đang là diễn đàn ôn luyện, tìm hiểu đề thi PTE hữu ích nhất cho các thí sinh hiện nay. Tại đây, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để học hỏi bí quyết ôn thi hiệu quả từ các bạn đi trước.

Bên cạnh đó, ngân hàng đề thi thử tại đây cũng có độ chuẩn xác khá cao so với đề thi thật. Bởi vì nó được tổng hợp và cập nhật thường xuyên bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tại PTE UNI. Đặc biệt, học viên còn được các thầy cô ở đây đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân để có định hướng đúng đắn hơn cho lộ trình ôn luyện và làm bài thi hiệu quả nhất.

Ngoài ra, để rút ngắn thời gian ôn luyện và trải qua kỳ thi PTE với điểm số như ý, các bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm sau:

  • Đăng ký học PTE Tips miễn phí để được tiết lộ những mẹo làm bài thi PTE với điểm số cao nhất.
  • Nếu đang băn khoăn về trình độ của mình và chưa biết nên thi PTE hay IELTS thì hãy làm bài kiểm tra thử tiếng Anh 30 phút được chia sẻ dưới đây. Các thầy cô tại PTE UNI sẽ giúp bạn định hướng và xây dựng được kế hoạch ôn tập hiệu quả hơn.
  • Thực hành, tập dượt đề thi PET kỹ càng trên phần mềm thi PTE miễn phí PTE.Tools. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn rút ngắn được rất nhiều thời gian ôn luyện mà vẫn đạt điểm số mong muốn.
Hiểu rõ về kỳ thi PTE

Vượt qua kỳ thì PTE multiple choice single answer cực dễ với cộng đồng PTE

Trên đây là một số tips giúp bạn hoàn thành bài thi PTE Multiple Choice Single Answer dễ dàng với điểm số tốt nhất. Nếu gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình đăng ký, ôn luyện, làm bài thi PTE các bạn có thể liên hệ đến PTE UNI để được support 24/7. Chúc các bạn có một kỳ thi thuận lợi với kết quả như ý.

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like