Home TÀI LIỆU PTE Bộ đề thi PTE – Tài liệu ôn thi PTE Academic chuẩn như đề thật

Bộ đề thi PTE – Tài liệu ôn thi PTE Academic chuẩn như đề thật

by Trần Kim Thanh
Bộ đề thi PTE - Tài liệu ôn thi PTE Academic

Bộ đề thi PTE là những thông tin, kiến thức và kỹ năng mà thí sinh cần thực hiện trong buổi thi thật. Bộ đề luyện PTE được đưa ra theo tính chất ngẫu nhiên nhưng về cơ bản nó đều có độ khó, dễ nhất định. Vì thế, việc nắm chắc được những đề tài, câu hỏi có thể xuất hiện trong bài thi sẽ giúp mọi người làm bài thuận lợi, hiệu quả hơn.

Bộ đề thi pte mẫu có giống đề thi thật hay không?

Nếu như bạn từng thi IELTS, mỗi lần thi sẽ là một bộ đề khác nhau thì PTE có vẻ “dễ chịu” hơn với thí sinh. Vì bộ đề luyện thi PTE có khả năng lặp lại một số câu hỏi đã ra trong đề thi trước đó. Các câu hỏi trong bộ đề thi được rút ra từ ngân hàng đề có sẵn của Pearson dựa trên thuật toán máy tính.

Bộ đề thi pte mẫu có giống đề thi thật

Xác suất lặp lại câu hỏi trong đề luyện thi rất cao

Như vậy có thể khẳng định được, bộ đề thi PTE mẫu có độ chuẩn và chính xác đến 90% so với đề thi thật. Đây sẽ là ưu điểm rất lớn giúp các bạn ôn thi đạt kết quả tốt nhất.

Có thể lấy bộ đề thi PTE ở đâu?

Tài liệu ôn thi PTE hiện nay chủ yếu được khai thác từ 2 nguồn chính là bộ đề PTE mẫu Exam Memory và tài liệu ôn thi PTE từ sách luyện thi Pearson. Mỗi nguồn tài liệu đều có những ưu điểm và hạn chết nhất định mà các bạn cần biết để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nguồn Cung Cấp Bộ Đề Luyện Thi PTE Chuẩn

Nguồn Cung Cấp Bộ Đề Luyện Thi PTE Chuẩn

Ôn thi PTE  từ PTE Exam Memory có hiệu quả không?

Thực tế cho thấy, từ năm 2018 trở về trước, việc tìm kiếm và tổng hợp một bộ đề thi PTE mẫu chuẩn xác với đề thi thật là rất khó. Hầu như các thí sinh đều phải dựa vào các tài liệu PTE Exam Memory (trí nhớ của thí sinh thi trước).

Tìm hiểu chủ đề và ôn luyện lại những câu hỏi của các bạn đã thi trước. Kết hợp với việc học thêm từ vựng là một cách hay để bạn có thể nâng cao điểm số. Nhưng với điều kiện là đề thi thật của bạn trùng khớp với những gì đã tích lũy được từ PTE Exam Memory.

Vậy nên, điều này có thể khiến bạn học “lệch tủ” và bị “tủ đè” khiến cho điểm thi PTE cực kỳ thấp. Vì trí nhớ của những người đã thi trước không bao giờ là đủ để tổng hợp được ngân hàng tài liệu ôn thi PTE Academic phong phú như hiện nay. Do đó, học viên nên chủ động tìm kiếm cho mình phương pháp khác, khả thi và hiệu quả hơn.

Ưu nhược điểm của tài liệu ôn thi PTE từ sách luyện thi Pearson

Tài liệu ôn thi PTE từ sách luyện thi Pearson đang là lựa chọn hoàn hảo được các học viên ưu tiên lựa chọn. Để ôn thi tốt và làm bài hiệu quả, các bạn có thể tham khảo 3 cuốn sách luyện thi phổ biến hiện nay là:

  • Practice Tests Plus
  • The Official Guide to PTE Academic
  • PTE Academic Test Builder

Đây đều là những cuốn sách do Pearson gợi ý dành cho các bạn mới. Thế nên học viên có thể yên tâm về độ tin cậy cũng như tính chuẩn xác của nó.

Cuốn sách The Official Guide to PTE Academic bao gồm mọi thứ bạn cần biết để làm quen với cấu trúc bài kiểm tra và các loại bài kiểm tra. Cả sách điện tử và phiên bản in đều có quyền truy cập vào ngân hàng câu hỏi trực tuyến và câu trả lời mẫu, cùng với một loạt các tài nguyên kỹ thuật số khác.

Bộ sách ôn luyện thi PTE từ Pearson

Bộ sách ôn luyện thi PTE từ Pearson

Ưu điểm của 3 cuốn sách luyện thi từ Pearson

3 cuốn sách luyện thi PTE được chia sẻ ở trên có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Bố cục rõ ràng, nội dung chi tiết và đề thi phong phú, đa dạng.
  • Các cuốn sách đều có sẵn những bài trả lời mẫu cho từng phần thi.

Nhược điểm:

3 cuốn sách trên có đến hơn 300 câu hỏi cùng các bài thi thử khác nhau. Thế nhưng tỷ lệ trùng khớp với bộ đề thi PTE mẫu chuẩn không được như học viên kỳ vọng.

Ngoài ra, các giáo trình này vẫn chưa kịp thời cập nhật tài liệu mới như bộ đề thi PTE chuẩn được tổng hợp từ đề thi thật. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo thêm những cuốn sách này nếu mới đang trong quá trình bắt đầu ôn thi.

>>> Cập nhật cấu trúc bài thi PTE mới nhất

Bộ đề thi PTE chuẩn câu hỏi 100% từ đề thi thật ở đâu?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm bộ đề thi PTE mẫu chuẩn nhất từ đề thi thật thì nãy đến với trung tâm PTE UNI. Có thể khẳng định rằng, đây là một trong các trung tâm đào tạo ôn luyện thi chứng chỉ PTE chuyên nghiệp, uy tín và chính xác nhất so với đề thi thật hiện nay.

Đề thi thử PTE 

Những bộ đề được tổng hợp tại đây đều được học viên đánh giá cao về khả năng “trúng tủ”. Nhờ vậy, các bạn có thể tiết kiệm tối đa về thời gian cũng như chi phí ôn luyện. Cộng với sự chăm chỉ và một chút may mắn, chắc chắn bạn sẽ vượt qua kỳ thi một cách nhẹ nhàng nhất ở ngay lần thi đầu tiên.

Hiện tại, tài liệu tự học PTE chuẩn Pearson được tổng hợp ở dạng ebook. Thí sinh có thể tải dữ liệu về máy tính và tham khảo để chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Ôn luyện thi PTE cực chuẩn tại bộ đề thi PTE UNI

Ôn luyện thi PTE cực chuẩn tại bộ đề thi PTE UNI

5 kinh nghiệm ôn thi PTE giúp bạn dễ dàng đạt kết quả cao

Ôn thi và thi PTE chưa bao giờ là dễ dàng nhưng nó cũng không hề “khó nhằn” như nhiều bạn vẫn lo lắng. Học hỏi 5 kinh nghiệm ôn thi PTE dưới đây sẽ giúp bạn đạt được kết quả hài lòng nhất trong bài thi PTE của mình.

Kinh Nghiệm Ôn Thi PTE Hiệu Quả

Kinh Nghiệm Ôn Thi PTE Hiệu Quả

Cách đọc lưu loát phần thi PTE Read Aloud

Read Aloud là phần thi chiếm số điểm cao nhất trong bài thi PTE. Vậy nên, các bạn cần chú ý tập trung cao độ vào phần thi này. Nếu muốn ôn luyện thi một cách hiệu quả, các bạn hãy tham khảo cuốn sách PTE Read Aloud Tips. Cuốn sách này sẽ chia sẻ đến các bạn cách vượt qua bài thi bằng những tips hữu ích như:

  • Tài liệu PTE Reading đem lại cho học viên phương pháp chia cụm từ hợp lý để đọc những câu dài trôi chảy, không bị đuối hơi.
  • Hướng dẫn cách đọc lưu loát, tránh lỗi nghỉ và ngắt quãng không hợp lý.
  • Hướng dẫn cách áp dụng phương pháp đọc vào 50 câu Read Aloud khó nhất trong bài thi.

Pearson đã và đang phát hành phương pháp này trên trang chủ của họ. Đây cũng là chính là tips hữu ích đã giúp hàng ngàn học viên tại PTE UNI đạt điểm tối đa trong phần thi Speaking. Nếu bạn muốn vượt qua kỳ thi PTE ngay từ lần đầu tiên thì đừng bỏ qua cuốn sách này.

Cuốn sách giúp bạn vượt qua kỳ thi PTE với kết quả tốt nhất

Cuốn sách giúp bạn vượt qua kỳ thi PTE với kết quả tốt nhất

Nâng điểm PTE Reading bằng bộ 100 từ vựng “hack não”

Từ vựng luôn là yếu tố quan trọng nhất trong tất cả các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, trong đó có cả PTE. Chính vì thế, trong top 5 tài liệu luyện thi PTE bạn đừng quên bổ sung cuốn 100 từ vựng siêu “hack não” này để nâng cao điểm số chO mình.

Đây được ví là cuốn sách “cứu cánh” cho tất cả những ai đang bị đuối ở phần PTE Reading. Nội dung cuốn sách được chắt lọc kỹ lưỡng 100% từ bộ đề thi PTE mẫu thật do đội ngũ PTE UNI tổng hợp nên có tính ứng dụng cao. Đặc biệt, bộ từ vựng này còn có thể hỗ trợ cho phần thi Fill In The Blanks trong Reading của bạn.

“90 từ vựng Repeat Sentence” – Bộ đề thi PTE nhất định cần có

Tiếp theo, PTE mà Helper muốn chia sẻ đến các bạn cuốn “90 từ vựng PTE Repeat Sentence”. Đây cũng là bộ đề thi PTE mẫu nhất định học viên cần tham khảo nếu muốn đạt được điểm cao.

Trong PTE, Repeat Sentence là dạng bài đặc biệt quan trọng chiếm điểm số khá cao ở cả 2 kỹ năng, đó là Listening và Speaking. Đó cũng chính là lý do các bạn cần luyện tập dạng bài này trôi chảy nhất có thể.

Trong mỗi đề thi sẽ đều có từ 10 – 11 câu Repeat. Thí sinh cần nghe và lặp lại chuẩn xác những câu nói đó. Trong bộ đề thi sẽ có những câu dài nên thí sinh phải có vốn từ vựng tốt mới vượt qua nó được. Giáo trình này sẽ tổng hợp và chọn lọc ra các từ vựng khó nhất ở phần thi PTE Repeat Sentence. Từ đó sẽ giúp cho các học viên có sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi thật đạt kết quả như mong đợi.

Cuốn 90 từ vựng PTE Repeat Sentence sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi PTE dễ dàng hơn

Cuốn 90 từ vựng PTE Repeat Sentence sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi PTE dễ dàng hơn

Bộ đề thi PTE 114 câu Summarize Spoken Text

Để đạt được mục tiêu PTE 79+, các bạn đừng nên bỏ qua bộ tài liệu 114 câu Summarize Spoken Text nhé. Đây là cuốn giáo trình đề thi PTE mẫu tập hợp đầy đủ những câu thường gặp nhất trong đề thi PTE thật. Đặc biệt là có kèm lời giải phía sau với xác suất trùng khớp lên đến 79% so với đề thi thật nên có tính ứng dụng thực tế rất cao.

447 câu Read Aloud là tài liệu ôn thi PTE hữu ích

Xác suất lặp lại câu hỏi trong cuốn “447 câu Read Aloud” ở đề thi thật lên đến 95%. Trong đó, phần Read Aloud trong PTE test chiếm điểm số khá lớn. Các bạn học viên hãy tham khảo mua về ôn luyện thường xuyên để vượt qua kỳ thi PTE với điểm số như mong muốn.
Bộ sách cực hay dành cho các bạn luyện thi PTE.

Trên đây là tổng hợp bộ đề thi PTE chuẩn nhất được chọn lọc từ đề thi thật. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích để ôn thi hiệu quả và làm bài tốt nhất. Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến tài liệu luyện thi PTE hãy liên hệ đến PTE UNI để được tư vấn miễn phí nhé.

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like