Home Kiến thức PTE Tìm hiểu PTE 50 và Lộ trình ôn thi hiệu quả trong 2 tháng

Tìm hiểu PTE 50 và Lộ trình ôn thi hiệu quả trong 2 tháng

by Trần Kim Thanh
Tìm hiểu PTE 50 và Lộ trình ôn thi hiệu quả trong 2 tháng

PTE 50 là là mục tiêu nhiều người đặt ra để chinh phục ước mơ du học, định cư ở nước ngoài, đặc biệt là ở Newzealand và Úc. Nếu bạn cũng đang mong muốn sở hữu những “đặc quyền” từ chứng chỉ này, hãy cùng PTE UNI theo dõi chia sẻ dưới đây nhé!

Tìm hiểu về chứng chỉ PTE 50

PTE là một bài test đánh giá trình độ tiếng Anh của người tham gia viết tắt từ cụm từ  Pearson Test of English được tổ chức và công nhận bởi Pearson. Hiện tại, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã công nhận chứng chỉ PTE và nó được sử dụng với giá trị tương đương như chứng chỉ IELTS hay TOEFL,…

Đặc biệt, 100% các trường cao đẳng, đại học tại New Zealand và Úc đều công nhận chứng chỉ PTE. Đây cũng là loại chứng chỉ đang được nhiều người lựa chọn để xin xét tuyển hồ sơ du học, định cư ở nước ngoài thay vì chứng chỉ IELTS và TOEIC.

PTE 50 là một taget cao hơn của chứng chỉ PTE thông thường. Trong chứng chỉ PTE cũng có phân loại dựa trên thang điểm như: PTE 30, PTE 42 hay PTE 50, PTE 53,…Như vậy, PTE 50 là chứng chỉ PTE overall đạt 50 cho 4 kỹ năng tiếng Anh là Nghe – Nói – Đọc và Viết.

Tìm hiểu về chứng chỉ PTE 50

PTE 50 là chứng chỉ PTE overall đạt 50

Bật mí bí quyết vượt Target PTE 50-58

Chứng chỉ PTE 50 đang được nhiều người lựa chọn để đi định cư tại Úc

Chứng chỉ PTE 50 đang được nhiều người lựa chọn để đi định cư tại Úc

So sánh mức độ khó, dễ giữa PTE và IELTS, TOEFL

Một số so sánh giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình bài dự thi chứng chỉ tiếng Anh phù hợp giữa PTE, IELTS và TOEFL là:

 • PTE được thí sinh đánh giá là độ khó thấp hơn nên dễ đạt được điểm cao hơn so với các chứng chỉ tiếng Anh khác.
 • Thời gian ôn luyện PTE không đòi hỏi quá nhiều thời gian mà vẫn đạt được target như mong đợi.
 • Cách thức và hình thức làm bài thi PTE cũng được đánh giá là linh hoạt và dễ chịu hơn so với kỳ thi IELTS và TOEFL. Thí sinh thi PTE làm bài hoàn toàn trên máy tính nên sẽ ít bị áp lực hơn so với việc làm bài thi phải tiếp xúc trực tiếp với giám thị như IELTS hay TOEFL.
 • Bộ đề thi được PTE UNI tổng hợp và cập nhật thường xuyên từ ngân hàng đề của Pearson nên thí sinh có thể ôn thi theo “tủ” để đạt được kết quả cao nhất.
 • Bài thi PTE được chấm điểm chéo giữa các phần thi với nhau nên có thể “bù trừ” điểm cho nhau. Đây là lợi thế lớn để bạn có thể dễ dàng chinh phục được chứng chỉ PTE trong thời gian sớm nhất.
 • Lịch thi diễn ra liên tục với các khung thời gian linh hoạt, phù hợp với tất cả các thí sinh.

Ngoài ra, quyết định lựa chọn bài thi nào là tuỳ thuộc vào mục đích của bạn và bạn giỏi ở kĩ năng nào. Nếu tốt về phần đọc thay vì viết hãy thi TOEFL, nếu muốn làm bài luận ngắn và nhận kết quả sớm sau 5 ngày thì chọn PTE. Nhưng nếu muốn thể hiện tốt trong cuộc phỏng vấn trực tiếp thì IELTS là kỳ thi dành cho bạn.

Giá trị của chứng chỉ PTE 50

Giá trị của chứng chỉ PTE 50

Chứng chỉ thi PTE 50 dùng để làm gì?

Dựa theo bảng quy đổi điểm tiếng Anh quốc tế như hiện nay, PTE 50 tương đương với điểm IELTS 6.0. Thế nên, loại chứng chỉ này giá trị tương tự như IELTS 6.0 khi dùng để xét duyệt hồ sơ xin visa du học, định cư, làm việc hay xin học bổng,…

Ngoài ra, chứng chỉ PTE 50 cũng là yêu cầu điểm số tối thiểu từ Bộ Nội Vụ Úc để bạn có thể học tập, làm việc ở quốc gia xinh đẹp này. Theo đó, những đặc quyền của PTE 50 là:

1. Dùng để xin visa 500 du học

Khi sở hữu chứng chỉ PTE 50, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt nhanh và đơn giản hơn. Không phải mất nhiều thời gian cũng như chi phí để học tiếng Anh ở trường.

Yêu cầu về chứng chỉ PTE sẽ có sự khác nhau tùy theo lựa chọn ngành học của bạn.

 • PTE 36 và PTE 42 thường dùng cho những ai muốn học cao đẳng hoặc nghệ tại Úc.
 • PTE 58 dành cho những bạn muốn đăng ký học Thạc sĩ, Tiến sĩ,…tại Úc.
 • PTE 65 (nursing) thường được yêu cầu với các ngành nghề đặc biệt như Y khoa, Luật hoặc Giáo dục,….
Sở hữu chứng chỉ PTE 50 để xin VISA du học dễ dàng hơn

Sở hữu chứng chỉ PTE 50 để xin VISA du học dễ dàng hơn

2. Xin visa 482 được doanh nghiệp hoặc chủ bảo lãnh

Visa 482 dành cho những lao động đã có tay nghề được doanh nghiệp hoặc chủ tại Úc bảo lãnh dài hạn. Bạn chỉ cần đạt target PTE 36 là có thể sở hữu loại visa này với vô số đặc quyền. Chẳng hạn như:

 • Được sinh sống, làm việc tại Úc từ 2 – 4 năm.
 • Có thể bảo lãnh thêm người thân sang học tập hoặc sinh sống tại Úc.
 • Có thể xin visa thường trú sau thời hạn 3 năm.
 • Có thể sin lên visa 494/191 để định cư tại Úc khi được chủ doanh nghiệp trực tiếp gia hạn visa.

3. Xin visa 494 được chủ hoặc doanh nghiệp bảo lãnh

Visa 494 là loại visa mà bạn sẽ được chủ hoặc doanh nghiệp bảo lãnh để làm việc tại Úc trong thời hạn 5 năm. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh của loại visa này là phải đạt target PTE 50. Đổi lại, bạn sẽ nhận được nhiều đặc quyền hơn so với visa 482. Đó là:

 • Có thể xin visa thường trú tại Úc sau khi hết thời hạn 5 năm.
 • Các thành viên trong gia đình bạn đều được hưởng quyền lợi miễn phí về y tế. Con em trong gia đình được miễn phí học tập từ lớp 1 đến lớp 12.
 • Nếu đạt yêu cầu, bạn sẽ được hưởng các chính sách an sinh xã hội giống như người dân địa phương. Tuy nhiên, bạn chỉ được sinh sống, học tập và làm việc ở các khu vực mà chính quyền Úc.
Chứng chỉ PTE 50 giúp bạn dễ dàng xin VISA 494

Chứng chỉ PTE 50 giúp bạn dễ dàng xin VISA 494

4. Chứng chỉ PTE 50 dùng để xin visa 485

Đây là loại visa mà bạn sẽ được ở lại nước Úc sau khi đã tốt nghiệp. Yêu cầu về tiếng Anh của loại visa này là bạn cần đạt target PTE 50 và bắt buộc không có kỹ năng nào đạt điểm dưới 36.

Đối tượng có thể được cấp visa này là các sinh viên quốc tế đã hoàn thành xong khóa học 2 năm trở lên tại nước Úc. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được ở lại làm việc trong thời hạn từ 18 – 48 tháng.

Có thể nói rằng, đây là loại visa mà tất cả các du học sinh quốc tế tại Úc đều muốn sở hữu. Vì trong thời hạn visa có hiệu lực, bạn vừa có thể đi làm kiếm tiền vừa chuẩn bị được các điều kiện, thủ tục khác để làm hồ sơ định cư.

5. Chứng chỉ PTE 50 dùng để làm Skill Assessment

Skill Assessment (thẩm định tay nghề) đây là bài kiểm tra đánh giá kỹ năng tay nghề được tổ chức bởi các cơ quan có thẩm quyền. Sau khi vượt qua bài điểm tra này bạn hoàn toàn có thể xin visa định cư tại Úc.

6. Dùng để nhập học trường quốc tế ở Việt Nam

PTE còn là điều kiện cần để các bạn đăng ký nhập học tại các trường quốc ở Việt Nam, chẳng hạn như: RMIT hay Swinburne,…

Khi có chứng chỉ PTE, thủ tục làm hồ sơ nhập học sẽ rất nhanh và bạn còn có cơ hội được xét tuyển học bổng. Vừa giúp tiết kiệm học phí vừa rút ngắn được thời gian học tập chương trình tiếng Anh theo quy định của nhà trường.

Sở hưu chứng chỉ PTE 50 để phục vụ nhu cầu học trường Quốc tế ở Việt Nam

Sở hưu chứng chỉ PTE 50 để phục vụ nhu cầu học trường Quốc tế ở Việt Nam

Để đạt target PTE 50 cần có tiêu chuẩn gì?

PTE 50 là tổng điểm overall bài thi PTE của bạn đã bao gồm cả 10 điểm được cộng sẵn). Để đạt được target PTE 50 cả 4 kỹ năng tiếng Anh của bạn phải đạt được như sau:

 • Kỹ năng Listening đạt ít nhất 50 điểm.
 • Kỹ năng Reading thấp nhất là 50 điểm.
 • Kỹ năng Speaking tối thiểu phải được 50 điểm.
 • Kỹ năng Writing phải có ít nhất 50 điểm

Tuy vậy, các bạn vẫn có thể đạt được target PTE 50 khi một hoặc 2 kỹ năng nào đó có số điểm thấp hơn 50 nhưng các kỹ năng còn lại cao hơn 50 điểm theo quy định bù trừ điểm của chứng chỉ PTE.

Cần bao lâu thời gian để đạt được chứng chỉ PTE 50?

Cần học trong bao lâu để học PTE 50 và trong thời gian 60 ngày có thể đạt được target theo yêu cầu của chứng chỉ này không? Đây là câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm và PTE UNI xin chia sẻ rằng các bạn hoàn toàn có thể đạt được yêu cầu PTE 50 chỉ trong thời hạn 2 tháng nếu biết kết hợp tốt 4 yếu tố là:

 • Lộ trình học chi tiết phù hợp với trình độ hiện tại của mình.
 • Tìm kiếm cho mình bộ tài liệu luyện thi chất lượng.
 • Có tính tự giác trong học tập và chăm chỉ ôn luyện ngân hàng đề thi.
 • Có người hướng dẫn và giúp bạn khắc phục các nhược điểm trong quá trình học.

Tại PTE UNI, rất nhiều bạn đã đạt được target như mong muốn khi thực hiện tốt những vấn đề mình vừa chia sẻ ở trên. Vì thế, các bạn hãy chủ động học hỏi, trao đổi với các học viên đã hoàn thành chứng chỉ PTE thành công để sớm sở hữu tấm visa mình mơ ước nhé.

Mách bạn cách luyện thi PTE 50 hiệu quả nhất

Để có thể đạt được target PTE 50 theo cách thuận lợi nhất, PTE UNI chia sẻ đến bạn 11 tasks quan trọng nhất trong 4 kỹ năng tiếng Anh mà các cần tập trung cao độ. Cụ thể như sau:

Đối với kỹ năng Speaking

Có 4 dạng bài quan trọng trong kỹ năng Speaking các bạn cần dành nhiều thời gian để ôn luyện là: Read Aloud, Repeat Sentence, Describe Image và Re-tell Lecture.

Kỹ năng Writing

Đối với kỹ năng này, có 2 tasks chính các bạn cần quan tâm là Summarize Written Text và Essay.

Kỹ năng Reading

Nhất định không được bỏ qua dạng bài Reading & Writing Fill In Blanks để sớm đạt được target PTE 50.

Kỹ năng Listening

Trong phần thi đánh giá kỹ năng Listening, thí sinh cần chú ý tới 4 dạng là: Summarize Spoken Text, Fill In Blanks, Highlight Incorrect Words và Write From Dictation.

Rèn luyện kỹ năng nghe để dễ dàng đạt target chứng chỉ PTE 50

Rèn luyện kỹ năng nghe để dễ dàng đạt target chứng chỉ PTE 50

Một số công cụ, tài liệu khác giúp bạn đạt target PTE 50

Song song với việc ôn luyện 1 tasks quan trọng nêu trên, muốn đạt được PTE 50 dễ dàng, các bạn nên sử dụng thêm các công cụ, tài liệu sau:

 • Bộ tài liệu luyện thi PTE 50 được biên soạn bởi PTE UNI từ chính bộ đề thi chính thức của Pearson.Tỷ lệ trúng tủ từ bộ sách này đạt đến 95% nên các bạn đừng dại dột bỏ qua.
 • Công cụ luyện thi PTE.Tools miễn phí được phát triển bởi PTE UNI phát triển. Đây chính là platform giúp bạn tập dượt kiến thức cũng như tâm lý như thi thật với format giống đến 99% với đề thi thật.
 • Đừng quên tự luyện thi PTE với trainer của trung tâm PTE UNI. Điều này sẽ giúp các bạn có được lộ trình học tập khoa học, phù hợp với trình độ của mình và được tham gia các lớp học trực tuyến và các khớp review 1 – 1 cực kỳ chuẩn xác với đề thi thật. Vì thế, đây được xem là cách thức giúp bạn được đạt target nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Công cụ PTE tools giúp bạn dễ dàng sở hữu chứng chỉ PTE 50

Công cụ PTE tools giúp bạn dễ dàng sở hữu chứng chỉ PTE 50

Một số sự thật thú vị về PTE có thể bạn chưa biết

Một số sự thật thú vị về PTE

Ưu điểm của bài thi PTE

Nếu đã quan tâm và mong muốn đạt được chứng chỉ PTE để thỏa ước mơ vươn mình ra thế giới thì các bạn nên biết rằng:

 • Có đến hơn 87% du học sinh Việt Nam và quốc tế đã lựa chọn PTE thay cho chứng chỉ IELTS để phục vụ nhu cầu học tập, làm việc tại Úc vì thời gian ôn thi nhanh lại dễ đạt điểm cao. Bên cạnh đó, lịch thi cũng diễn ra liên tục, việc chấm điểm hoàn toàn bằng máy tính nên luôn đảm bảo được tính khách quan và độ tin cậy cao.
 • Các thí sinh dự thi PTE đều tham gia vào cộng đồng luyện thi PTE lớn nhất Việt Nam để được chia sẻ thêm kinh nghiệm và các tips luyện thi PTE hiệu quả nhất.
 • Học viên thường test trình độ tiếng Anh miễn phí tại công cụ thi thử miễn phí PTE Tools. Bạn sẽ vừa được ôn luyện sát nhất với đề thi vừa được các giảng viên nhận xét, hướng dẫn sửa sai chi tiết nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, PTE UNI đã giúp các bạn dễ dàng đạt được target PTE 50 trong thời gian nhanh với kết quả hài lòng nhất. Nếu có điều gì khiến bạn lo lắng hay gặp khó khăn liên quan đến kỳ thi PTE hãy liên hệ đến PTE UNI để được tư vấn miễn phí nhé!

Tham khảo bài viết: 

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like