Home Kiến thức PTE PTE Listening là gì? Những thông tin cần biết về PTE Listening

PTE Listening là gì? Những thông tin cần biết về PTE Listening

by Trần Kim Thanh
Cách tính điểm PTE Enabling Skills chuẩn xác cần nắm

PTE đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn có nhu cầu du học, định cư hoặc làm việc tại nước ngoài vì nhờ sự linh hoạt về thời gian thi, cách làm bài,…Tuy nhiên, để làm bài thi đạt kết quả tốt, các bạn cần nắm rõ các dạng bài trong phần PTE Listening.

Tổng quan về phần thi PTE Listening

Listening là phần thi thứ 3 trong bài thi chứng chỉ tiếng Anh PTE. Thí sinh sẽ có từ 45 – 57 phút để làm bài thi với 8 dạng câu hỏi xuất hiện lần lượt theo thứ tự. Cụ thể như sau:

 • Summarize spoken text yêu cầu thí sinh tóm tắt văn bản nói.
 • Multiple-choice, choose multiple answers thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm, lựa chọn đáp án.
 • Fill in the blanks yêu cầu điền nội dung tiếng Anh còn thiếu vào ô trống.
 • Highlight correct summary yêu cầu thí sinh đánh dấu vào phần tóm tắt đúng.
 • Multiple-choice, choose single answer là dạng bài trắc nghiệm yêu cầu lựa chọn đáp án đúng.
 • Select missing word là dạng bài yêu cầu thí sinh lựa chọn từ còn thiếu.
 • Highlight incorrect words yêu cầu thí sinh đánh dấu vào các từ không chính xác.
 • Write from dictation là phần thi viết chính tả.
Thí sinh cần làm 8 dạng bài trong phần thi PTE Listening

Thí sinh cần làm 8 dạng bài trong phần thi PTE Listening

Nội dung ghi âm trong phần thi chủ yếu tập trung đến các chủ đề học thuật, chẳng hạn như: Khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và nhân văn. Các bạn sẽ được nghe rất nhiều loại giọng tiếng Anh khác nhau giống với giọng của người nói trong thực tế.

Mỗi đoạn ghi âm chỉ được phát duy nhất 1 lần. Bạn có thể sử dụng sổ ghi chú và bút xóa “Erasable Noteboard Booklet and Pen” để ghi chú phục vụ cho việc trả lời câu hỏi. Đây là các tài liệu, dụng cụ bạn sẽ được phát khi làm thủ tục vào phòng thi.

Các bạn nên sử dụng bộ đếm thời gian (Time Remaining) ở phía trên góc trái của giao diện máy tính để kiểm soát, phân chia thời gian làm bài cho hợp lý.

Ngoài ra, các thí sinh cũng cần biết rằng cả 8 dạng câu hỏi đều có những yêu cầu cũng như cách tính điểm khác nhau. Vì thế, việc nắm rõ câu hỏi và tiêu chí tính điểm cụ thể sẽ giúp bạn có kế hoạch làm bài tốt hơn.

Tất tần tật về PTE Listening

Dạng bài Summarize spoken text

Summarize spoken text đây là dạng bài yêu cầu thí sinh tóm tắt văn bản nói được nghe từ đoạn ghi âm. Bài thi được đưa ra nhằm mục đích đánh giá khả năng nghe hiểu, phân tích và kỹ năng tổng hợp thông tin của thí sinh. Bạn sẽ tóm tắt lại các ý chính trong đoạn văn và trình bày lại theo cách hiểu của mình.

Dưới đây là hướng dẫn mẹo làm bài Listening PTE.

Yêu cầu của câu hỏi

Yêu cầu dạng bài Multiple-Choice

Thí sinh cần chọn nhiều hơn một câu trả lời đúng ở dạng bài Multiple-Choice

Bài thi Listening được thực hiện hoàn toàn trên máy tính. Bạn cần chú ý đến các yêu cầu cùng phần hướng dẫn làm bài ở trên màn hình hiển thị để hoàn thành bài thi của mình.

Mỗi thí sinh đều có 10 phút để trả lời 1 câu hỏi. Bạn có thể nhấn “Next” để chuyển sang câu tiếp theo khi chưa hết thời gian. Nếu hết 10 phút bạn vẫn chưa có câu trả lời thì máy tính sẽ tự động chuyển sang câu tiếp theo.

Câu trả lời của thí sinh sẽ được đánh giá dựa trên chất lượng bài viết và những luận điểm chính mà bạn trình bài được trong câu trả lời.

Thí sinh cần hoàn thành câu hỏi dạng Summarize spoken text trong vòng 10 phút

Thí sinh cần hoàn thành câu hỏi dạng Summarize spoken text trong vòng 10 phút

Cách tính điểm của phần thi

Cách tính điểm của dạng câu hỏi này dựa trên 5 tiêu chí, mỗi tiêu chí sẽ mang lại cho bạn số điểm tối đa là 2 điểm.

Content (Nội dung)

Điểm Listening được tính trên tiêu chí Content như sau:

 • 0: Thí sinh hiểu sai đoạn ghi âm được nghe hoặc đưa ra những câu trả lời không chính xác, không liên quan đến đoạn ghi âm.
 • 1: Thí sinh chỉ nêu được từ 1 – 2 luận điểm chính của nội dung đoạn ghi âm.
 • 2: Thí sinh trình bày được tất cả các luận điểm trong đoạn ghi âm.

Form (Hình thức)

 • 0: Độ dài câu trả lời ngắn hơn 40 từ hoặc dài hơn 100 từ, thí sinh sử dụng chữ viết hoa, không có dấu câu trong câu trả lời, trình bày dạng gạch đầu dòng hoặc viết các câu đơn quá ngắn.
 • 1: Câu trả lời của bạn có độ dài từ 40 – 49 từ hoặc từ 71 – 100 từ.
 • 2: câu trả lời đạt độ dài từ 50 – 70 từ.

Grammar (Ngữ pháp):

 • 0: Thí sinh mắc lỗi ngữ pháp nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến nghĩa của câu.
 • 1: Mắc lỗi ngữ pháp nhưng không làm ảnh hưởng đến ý nghĩa của câu.
 • 2: Thí sinh làm bài không sai ngữ pháp.

Vocabulary (Từ vựng):

 • 0: Câu trả lời có lỗi dùng từ, làm ảnh hưởng đến ý nghĩa của cả câu.
 • 1: Có lỗi dùng từ nhưng không ảnh hưởng đến ý nghĩa của câu.
 • 2: Câu trả lời không có lỗi dùng từ.
Chú ý đến phần từ vựng khi làm dạng bài Summarize spoken text

Chú ý đến phần từ vựng khi làm dạng bài Summarize spoken text

Spelling (Chính tả):

 • 0: Đáp án có nhiều hơn 01 lỗi chính tả.
 • 1: Có 01 lỗi chính tả.
 • 2: Đáp án không có lỗi chính tả.

Phương pháp làm bài

3 bước làm bài sau đây sẽ giúp các bạn dễ dàng chinh phục được câu hỏi dạng Summarize spoken text:

 • Bước 1: Trong khi nghe đoạn ghi âm bạn không nên cố gắng nghe rõ từng từ mà hãy cố gắng ghi lại những nội dung chính đã nghe được.
 • Bước 2: Trong khi viết câu trả lời bạn nên nêu mở đầu bằng một câu chủ đề tóm tắt để giới thiệu nội dung. Phần mở đầu nên chứa 1 – 2 từ khóa thuộc chủ đề của đoạn đó. Tất cả các ý chính mà bạn đã note được cần phải nhắc đến đầy đủ trong câu trả lời. Nên sử dụng liên từ hoặc các từ nối để tạo liên kết nội dung cho các câu.
 • Bước 3: Sau khi viết câu trả lời, các bạn nên kiểm tra lại nội dung, lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và đảm bảo số từ năm trong khoảng 50 – 70 từ để thỏa mãn yêu cầu của đề bài.

Dạng bài Highlight correct summary

Highlight correct summary là dạng câu hỏi nhằm đánh giá khả năng nghe hiểu, phân tích và tổng hợp thông tin của thí sinh thông qua việc lựa chọn phần tóm tắt chính xác nhất của đoạn ghi âm. Vì thế, kỹ năng đọc và nghe là quan trọng nhất trong dạng bài này.

Yêu cầu

Hướng dẫn của bài thi được đặt ở ngay phần đầu màn hình. Thí sinh cần bấm chọn vào đoạn văn thể hiện nội dung liên quan nhất với bản ghi âm. Bạn sẽ có 10 giây để chuẩn bị và đọc thông tin hướng dẫn trước khi đoạn ghi âm bắt đầu được phát.

Thí sinh sẽ được cung cấp 3 – 5 đoạn văn có nội dung liên quan đến đoạn ghi âm được nghe. Bạn sẽ lựa chọn ra đoạn tóm tắt có nội dung phù hợp nhất bằng cách nhấn vào nút tròn ở trước đoạn tóm tắt được cho.

Nếu muốn thay đổi đáp án, các bạn chỉ cần nhấn vào nút tròn của đáp án khác là được.

Mỗi đoạn ghi âm có độ dài từ 30 – 90 giây và chỉ được phát 1 lần. Độ dài của mỗi đáp án nằm trong khoảng 60 từ. Thí sinh cần trả lời từ 2 – 3 câu hỏi dạng này. Thí sinh nhấn nút “Next” (tiếp tục) để thực hiện câu hỏi tiếp theo sau khi đã chọn được đáp án cho câu trước đó.

Kỹ năng đọc và nghe rất quan trọng khi làm dạng bài Highlight correct summary

Kỹ năng đọc và nghe rất quan trọng khi làm dạng bài Highlight correct summary

Cách tính điểm

Câu trả lời của thí sinh không phụ thuộc vào các tiêu chí chấm thi nào khác. Mà mỗi câu trả lời đúng, bạn sẽ được tính là 1 điểm.

Phương pháp làm bài

3 bước làm bài sau đây sẽ giúp bạn vượt qua dạng bài Highlight correct summary với điểm số tốt nhất.

Bước 1: Trước thời điểm nghe đoạn ghi âm

Các bạn nên đọc lướt qua các đáp án một lần để nắm sơ bộ nội dung của đoạn ghi âm. Các thông tin cần chú ý bạn nên dùng bút đánh dấu hoặc đánh dấu lại. Một số thông tin đáng chú ý là: Động từ chính, cụm danh từ và các số liệu trong câu.

Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý đến thời gian đoạn ghi âm được phát để nhập cuộc chủ động hơn.

Bước 2: Trong thời gian nghe đoạn ghi âm

Các bạn không nên cố gắng đọc thêm các đáp án khác để tránh làm mất tập trung dẫn đến việc bỏ sót thông tin quan trong. Các thông tin chính nên được ghi chú lại bằng Erasable Booklet. Nên tập trung vào các từ khóa thay vì cố gắng nghe rõ từng từ.

Các từ khóa chính thường nằm ở 3 dạng là: Động từ, danh từ và tính từ.

Bước 3: Sau khi nghe xong đoạn ghi âm

Các bạn hãy đọc kỹ các đáp án được cho trong đề bài và đối chiếu với các thông tin đã ghi chú lại trong lúc nghe. Sau đó loại bỏ các đáp án sai theo một số tiêu chí như:

 • Đáp án chứa thông tin không chính xác.
 • Đáp án chứa các thông tin không có trong đoạn ghi âm,
 • Đáp án chỉ nhắc đến các thông tin phụ, không có chứa ý chính trong đoạn ghi âm.

Các bạn không nên bỏ trống câu hỏi mà hãy chọn hết đáp án cho từng câu hỏi vì điểm chấm thi không phụ thuộc vào các tiêu chí đi kèm như dạng bài Summarize spoken text.

Hãy làm hết các câu hỏi Highlight correct summary thay vì bỏ trống đáp án

Hãy làm hết các câu hỏi Highlight correct summary thay vì bỏ trống đáp án

Dạng bài Multiple-choice, choose multiple answers

Thí sinh được yêu cầu chọn nhiều hơn một đáp án đúng cho câu hỏi được cho sẵn ở dạng câu hỏi Multiple-choice, choose multiple answers. Bài thi được đưa ra nhằm mục đích kiểm tra khả năng phân tích, truy xuất và đánh giá thông tin của thí sinh qua một đoạn ghi âm hoặc audio ngắn về một chủ đề học thuật cụ thể.

Yêu cầu

Nội dung hướng dẫn cách làm cũng được đặt ở phần đầu trên giao diện màn hình. Khung chức năng “audio status box” (trạng thái của đoạn ghi âm) tự động đếm ngược trong 7 giây, sau đó đoạn ghi âm sẽ được bật lên.

Mỗi đoạn ghi âm có độ dài khoảng từ 40 đến 90 giây. Bạn sẽ được nghe từ 2 – 3 đoạn ghi âm. Khi bài nghe kết thúc, khung chức năng sẽ chuyển về trạng thái hoàn thành (Completed).

Thí sinh được nhận câu hỏi kèm theo 5 – 7 đáp án. Bạn nhấn vào hộp kiểm tương ứng với đáp án muốn chọn để trả lời. Nếu bỏ chọn thì hãy nhấn vào hộp kiểm thêm một lần nữa. Nếu muốn thay đổi cầu trả lời thì các bạn nhấn vào hộp kiểm của đáp án khác.

Để được chuyển sang câu hỏi tiếp theo thì bạn nhấn vào nút “Next”. Hãy lưu ý rằng, nếu bạn không nhấn “Next”, câu hỏi sẽ không được chuyển tự động và đồng hồi đếm thời gian chạy bình thường.

Cách tính điểm

Thí sinh sẽ đạt được điểm số tối đa nếu tất cả các đáp án chọn đều chính xác. Nếu có 1 đáp án sai trở lên, bạn sẽ nhận được một phần điểm số cho số đáp án đã chọn đúng.

Bạn chỉ nhận được một phần điểm ở dạng bài Multiple-choice, choose multiple answers nếu có một đáp án sai

Bạn chỉ nhận được một phần điểm ở dạng bài Multiple-choice, choose multiple answers nếu có một đáp án sai

Phương pháp làm bài

3 bước làm bài dưới đây sẽ giúp các bạn làm bài thi Multiple-choice, choose multiple answers với điểm số tốt nhất.

Bước 1: Trước thời điểm đoạn ghi âm được phát

Các bạn hãy đọc nhanh các đáp án được đưa ra để nắm được ý chính của từng đáp án. Nên đánh dấu vào các keywords quan trọng, bao gồm động từ hoặc danh từ để phân biệt các đáp án với nhau.

Bước 2: Trong thời gian nghe đoạn ghi âm

Các bạn nên ghi chú lại ý chính của đoạn ghi âm bằng Erasable Noteboard Booklet. Không nên cố gắng chú ý để nghe rõ từng từ một mà hãy tập trung vào những từ khóa chính.

Sau khi nghe hết các thông tin quan trọng trong đoạn ghi âm, có thể bạn đã tổng hợp được những thông tin cơ bản để trả lời. Các bạn cần biết rằng, trình tự đề cập đến các lựa chọn trong câu hỏi sẽ không theo một thứ tự quy định nào. Vì thế, các bạn nên ghi chú lại những ý chính đã được nhắc đến để lựa chọn được đáp án phù hợp nhất.

Bước 3: Sau khi nghe xong đoạn ghi âm

Thí sinh nên lựa chọn đáp án theo trình tự như sau:

 • Loại bỏ các đáp án mà mình đã chắc chắn là không đúng.
 • Loại bỏ các đáp án chứa thông tin không chính xác hoặc không được nhắc đến trong đoạn ghi âm.
 • Thông thường đáp án chính xác là đáp án có những từ được nhắc đến nhiều lần trong bài.
 • Chọn ít nhất 2 đáp án để thỏa mãn yêu cầu của đề bài.

Dạng bài Multiple-choice, choose single answers

Đây là dạng câu hỏi trắc nghiệm mà thí sinh chỉ được lựa chọn 1 đáp án đúng cho câu hỏi. Bài thi này cũng được đưa ra với mục đích kiểm tra khả năng phân tích, đánh giá và giải thích thông tin thuộc chủ đề học thuật trong đoạn ghi âm của người nghe.

Multiple-choice, choose single answers là dạng bài chọn 1 đáp án đúng

Multiple-choice, choose single answers là dạng bài chọn 1 đáp án đúng

Yêu cầu

Đoạn ghi âm sẽ được bật sau 5 giây đếm ngược. Phần hướng dẫn cách làm bài được đặt ở đầu giao diện màn hình. Bạn sẽ được nghe từ 2 – 3 đoạn ghi âm để thực hiện bài thi của mình.

Mỗi đoạn ghi âm thường có độ dài trong khoảng từ 30 – 60 giây. Sau khi đoạn ghi âm được phát xong, bạn sẽ nhận được một danh sách có từ 3 – 5 đáp án.

Bạn hãy nhấn vào nút tròn tương ứng với đáp án mình chọn để trả lời câu hỏi. Nếu muốn bỏ chọn thì hãy nhấn vào nút tròn đó một lần nữa. Trường hợp muốn thay đổi đáp án thì bạn nhấn chọn vào ô tròn trước câu trả lời muốn chọn.

Phần thi sẽ được chuyển sang câu hỏi tiếp theo sau khi bạn nhấn vào nút “Next”. Nếu bạn không nhấn “Next” bài thi sẽ không được chuyển tiếp và đồng hồ đếm thời gian vẫn chạy.

Cách tính điểm

Thí sinh được tính điểm cho những câu trả lời đúng, các đáp án sai không bị trừ điểm.

Phương pháp làm bài

Phương pháp làm bài ở phần thi này cũng gồm có 3 bước như sau:

Bước 1: Trước khi được nghe đoạn ghi âm

 • Cố gắng nắm rõ ý chính của các đáp án bằng cách đọc kỹ các đáp án được đưa.
 • Ghi chú hoặc đánh dấu các từ khóa quan trọng liên quan đến đoạn ghi âm

Bước 2 và bước 3: Trong và sau khi nghe xong đoạn ghi âm

Thực hiện theo hướng dẫn tương tự ở phần bài thi Multiple-choice, choose multiple answers

Phần thi này yêu cầu bạn chọn 1 đáp án cho mỗi một câu hỏi. Những câu trả lời có nhiều hơn 1 đáp án sẽ không được máy ghi nhận.

Máy sẽ không chấp nhận đáp án nếu bạn chọn nhiều hơn 1 câu trả lời

Máy sẽ không chấp nhận đáp án nếu bạn chọn nhiều hơn 1 câu trả lời

Dạng bài Select missing word

Select missing word là bài thi yêu cầu bạn chọn từ còn thiếu để kiểm tra khả năng dự đoán thông tin dựa trên các gợi ý từ ngữ cảnh trong các đoạn ghi âm. Nội dung đề bài chủ yếu được lấy từ các chủ đề thực tế trong cuộc sống.

Yêu cầu

Bạn sẽ được cung cấp các thông tin sơ lược về bối cảnh hoặc chủ đề được nghe trong đoạn ghi âm. Thông tin hướng dẫn được đặt ở ngay phần đầu của giao diện.

Đoạn ghi âm sẽ được phát sau 7 giây đếm ngược. Bạn sẽ được nghe từ 2 – 3 đoạn ghi âm với độ dài mỗi đoạn từ 20 – 70 giây.

Thí sinh sẽ được nhận 1 danh sách từ 3 – 5 đáp án để lựa chọn cho câu hỏi của mình. Bạn sẽ trả lời bằng cách nhấn vào nút tròn vào ô tương ứng của đáp án muốn chọn, thay đổi đáp án bằng cách nhấn vào nút tròn tương ứng với câu muốn thay đổi đáp án.

Bạn cần nhấn vào nút “Next” để được chuyển phần thi sang câu hỏi tiếp theo. Bài thi không được chuyển tự động và đồng hồ đếm thời gian vẫn chạy nếu bạn không nhấn “Next”.

Cách tính điểm

Thí sinh được nhận điểm cho các câu trả lời đã chọn đúng. Với các áp án sai sẽ không được tính điểm nhưng cũng không bị trừ điểm.

Phương pháp làm bài

Để vượt qua bài thi dạng bài Select missing word, các bạn cũng thực hiện các bước tương tự như các dạng nêu trên.

Bước 1: Trước khi bắt đầu nghe nội dung ghi âm

Thí sinh cần đọc kỹ nội dung được hướng dẫn và các chủ đề được cho sẵn trong bài. Điều này sẽ giúp bạn hình dung sơ lược được nội dung đoạn ghi âm.

Đọc kỹ nội dung hướng dẫn để làm bài thi PTE Listening dạng Select missing word

Đọc kỹ nội dung hướng dẫn để làm bài thi PTE Listening dạng Select missing word

Bước 2: Trong khi đoạn ghi âm được phát

Các bạn nên dành sự tập trung vào các ý chính của đoạn ghi âm. Chú ý đến các tính từ miêu tả và cách sử dụng từ vựng để thể hiện quan điểm, thái độ của người nói về các vấn đề được trình bày.

Bạn cũng có thể ghi chú lại những nội dung được nghe bằng Erasable Noteboard Booklet để chuẩn bị nội dung cho câu trả lời.

Đặc biệt, các bạn cần chú ý đến thời lượng của đoạn ghi âm để tránh bỏ lỡ các thông tin quan trọng thường nằm ở cuối đoạn ghi âm. Các bạn nên tóm tắt nội dung dưới dạng các từ khóa. Còn đoạn cuối nên cố gắng ghi lại cả câu hoặc mệnh đề cuối cùng để tăng độ chuẩn xác khi chọn đáp án.

Bước 3: Sau khi đoạn ghi âm kết thúc

Các bạn nên chọn đáp án dựa trên các tiêu chí về loại từ, tính phù hợp về mặt ngữ nghĩa và tính thống nhất về mặt ngữ pháp. Những dữ liệu này sẽ giúp mọi người lựa chọn được đáp án có tính chính xác cao hơn.

7. Bài tập

Thí sinh có thể làm quen bài thi PTE Listening với 5 dạng bài dưới đây.

Bài tập 1: Dạng tóm tắt nội dung bài nghe bằng cách viết đoạn summary từ 50 – 70 từ

Link bài tập:

https://drive.google.com/file/d/1SJE-lngDZ49T7xKqthvGkrjKLNxMhAc6/view?usp=sharing

Bài tập 2: Dạng bài chọn nội dung tóm tắt phù hợp với đoạn ghi âm

Đây là bài tập dạng bài Highlight correct summary.

Link bài:

https://drive.google.com/file/d/18VTVPcOZcYc2na14sCRiqimjZjW4btV2/view?usp=sharing

Bài tập dạng bài Highlight correct summary

Bài tập dạng bài Highlight correct summary

Bài tập 3: Câu hỏi thuộc dạng Multiple choice, Choose multiple answers

Link Question 1 tại:

https://drive.google.com/file/d/1wRXcvwnfMGPuAiLpUrgVc6fU8lFRa5M_/view?usp=sharing

Link Question tại:

https://drive.google.com/file/d/1B4W6jNdecCUVNT7s8lLio5JhVRBmntU4/view?usp=sharing

Bài tập 4: Câu hỏi thuộc dạng Multiple choice, Choose single answers

Link bài tập:

https://drive.google.com/file/d/1crFFXWZui9D7HHStZFLJiwPAeu6e_x3i/view?usp=sharing

Bài tập 5: Câu hỏi thuộc dạng Select Missing words

Link câu hỏi:

https://drive.google.com/file/d/1CM1lrh4KBHl-7lM6YFDtqqHy4pUDaILs/view?usp=sharing

Ôn luyện PTE ở đâu chất lượng?

Hiện nay, có khá nhiều trung tâm ôn luyện chứng chỉ PTE ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Tuy nhiên, PTE UNI có lẽ vẫn là địa chỉ uy tín, chất lượng được nhiều thí sinh lựa chọn nhất hiện nay.

PTE UNI là trung tâm đào tạo, ôn luyện tiếng Anh thi chứng chỉ chất lượng hàng đầu sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Tập trung đông đảo đội ngũ giảng viên giỏi kiến thức chuyên môn vào giàu kinh nghiệm thực tiễn. Họ đều trẻ, am hiểu tâm lý học viên nên các bạn rất dễ tiếp cận và chia sẻ những vấn đề đang mắc phải trong quá trình ôn luyện.
 • PTE UNI là đơn vị phát triển phần mềm thi thử PTE miễn phí là PTE Tools. Đây là platphom số 1 hiện nay đem đến cho các bạn trải nghiệm y hệt như phòng thi thật để làm quen dần với cảm giác phòng thi. Đặc biệt là ngân hàng câu hỏi trên phần mềm được lấy 100% từ bộ đề thi thật của Pearson. Vì thế, nếu tập trung ôn luyện nghiêm túc, chắc chắn bạn sẽ trúng tủ đến 95% khi làm bài thi PTE Listening.
PTE UNI đang là trung tâm ôn luyện PTE uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay

PTE UNI đang là trung tâm ôn luyện PTE uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay

Ngoài ra, PTE UNI còn phát triển group “Cộng Đồng Luyện Thi PTE Chính Thức Cho Người Việt” với hơn 25 nghìn thành viên tham gia. Tại đây, các bạn sẽ có cơ hội trao đổi, tìm hiểu thông tin và chia sẻ thêm rất nhiều bí quyết ôn luyện thi đạt hiệu quả cao mà lại hoàn toàn miễn phí.

Thực tế cũng đã cho thấy, có rất nhiều bạn dễ dàng vượt qua phần thi PTE Listening và đạt được chứng chỉ PTE theo cách xuất sắc nhất ngay từ lần đầu tiên. Vậy nên, mọi người có nhu cầu ôn luyện thi chứng chỉ PTE có thể yên tâm lựa chọn PTE UNI để sớm hiện thực hóa mục tiêu vươn ra thế giới của mình.

Trên đây là thông tin chia sẻ về phần thi PTE Listening và cách làm bài hiệu quả nhất được bật mí từ PTE UNI đã giúp hàng nghìn học viên đạt target như mong đợi. Mọi người có thể tham khảo để áp dụng cho bài thi của mình. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào về cách đăng ký, ôn luyện hay làm bài thi PTE, hãy liên hệ đến PTE UNI để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Tham khảo bài viết: Tài liệu ôn thi PTE miễn phí giúp bạn vượt qua mọi target

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like