Home Kiến thức PTE Review PTE 30: Chinh phục mức điểm cao trong thời gian ngắn

Review PTE 30: Chinh phục mức điểm cao trong thời gian ngắn

by Trần Kim Thanh
Review PTE 30: Chinh phục mức điểm cao trong thời gian ngắn

Nếu đã dễ dàng chinh phục chứng chỉ PTE với target đáng tự hào thì PTE 30 chỉ là “muỗi”. Nhưng với những bạn đang chật vật với khả năng tiếng Anh hạn chế như mình thì nó là cả một bài toán khó. Nếu các bạn cũng đang lo lắng về vấn đề này, hãy cùng xem thử review PTE 30 của mình để biết cách đạt được mục tiêu theo các thuận lợi nhất nhé.

Review PTE 30 về bí quyết học tập của mình

Xin chào các bạn, mình là John Trần, trước khi review PTE 30 mình xin gửi lời cảm ơn đến team nhà PTE UNI, đặc biệt là template “chất như nước cất”. Tất nhiên, John Trần cũng không quên người góp vai trò quan trọng nhất để mình sở hữu chứng chỉ PTE 30 đó là thầy Tuấn Võ.

Thầy đã chỉ dạy mình rất nhiệt tình cùng với feedback rõ ràng. Vậy nên mình đã có được những điều kiện thuận lợi nhất để sở hữu PTE 30 theo cách hoàn hảo ngoài sức tưởng tượng.

Cách học Speaking

Cách học Speaking hiệu quả

Mẹo học Speaking hiệu quả

Vì mình vừa học vừa làm nên chỉ đọc được khoảng 10 câu RA mỗi ngày. Những ngày rảnh rỗi thì mình luyện 20 câu. Cứ như luyện tập đều đặn hàng ngày như vậy cho đến khi thuần thục thì mình chuyển sang câu khác.

Các phần khác trong bài thi Speaking thì cứ chém theo template. Tuy nhiên, các bạn cũng phải ôn luyện cẩn thận thì mới có thể tự tin và đủ kiến thức để mà chém, phải không?

Mẹo thi Speaking PTE 30

Học Speaking mỗi ngày để sở hữu điểm số như mơ

Học Speaking mỗi ngày để sở hữu điểm số như mơ

Cách học Reading và Listening

Như thầy Tuấn nói thì Reading và Listening là bài thi “đánh giá nhân cách của bản thân”. Thế nên, mình cứ chém nhiệt tình như cách học Anh văn trong thời học sinh. Mặc dù là thế nhưng các bạn cũng đừng quá chủ quan  để không phải nói hai từ “giá như” nhé!

Đối với phần Writing

Để đạt được điểm số như mong muốn ở phần này, điều quan trọng nhất là các bạn cần cố gắng không được viết sai lỗi chính tả. Khi đã ôn luyện chu đáo thì khi làm bài các bạn có thể chém nhiệt tình mà vẫn có thể yên tâm về điểm số.

Đối với phần spelling thì vẫn nên cẩn thận một chút.

Cố gắng không mắc lỗi chính tả khi viết Writing

Cố gắng không mắc lỗi chính tả khi viết Writing

Để có thể thi PTE đạt kết quả tốt, bạn nên nắm được cấu trúc bài thi PTE.

Review PTE 30 tổng kết

Kinh nghiệm từ John Trần

Đúc rút kinh nghiệm từ John Trần

Điều cốt lõi mà John Trần muốn nhắn nhủ là đừng để bị “thao túng tâm lý” trong phòng thi. Hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái nhất, hãy nghĩ đơn giản là mình đang làm bài thi như đang luyện tập ở nhà vậy là ổn. Thường ngày các bạn đang làm mocktest như nào thì cứ thế mà áp dụng vào bài thi thật. Nó chỉ khác nhau về số lượng bài thi thật nhiều hơn một chút mà thôi. Cứ xem như mình đang ngồi chơi game ở quán net cho để tâm lý thoải mái nhất chắc chắn sẽ hoàn thành bài thi PTE với kết quả như ý.

Tóm lại rằng, nếu hiểu và ôn luyện kỹ template của PTE UNI thì có đến 95% là các bạn có thể ẵm chứng chỉ PTE 30 từ lần thi đầu tiên. Tất nhiên, 5% còn lại sẽ phụ thuộc vào sự may mắn hay “nhân cách” của các bạn. Hiii.

Ngoài ra, để có thể làm bài thi PTE 30 tốt hơn thì các bạn nên học hỏi kinh nghiệm của các anh chị đi trước trong group “Cộng Đồng Luyện Thi PTE Số 1 Việt Nam”. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên thường xuyên luyện tập PTE 30 với bộ đề tủ trúng đến 100% đề thi thật trên platform PTE.TOOLS. Chắc chắn ông trời sẽ không phụ lòng các bạn đâu.

Trợ thủ đắc lực của mình khi thi PTE 30 là PTE Tools

Trợ thủ đắc lực của mình khi thi PTE 30 là PTE Tools

Hy vọng với những review PTE 30 trên đây đã đem đến các bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Hãy cố gắng chăm chỉ luyện tập để sớm chinh phục được ước mơ nhé! Chúc các bạn luôn may mắn và sớm thành công trên con đường của mình!

Không nên bỏ qua: Reviews pte và toelf bài thi nào khó lấy điểm cao nhất

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like