Home Tài liệu 3 Quyển sách luyện thi PTE hiệu quả nhất không nên bỏ qua

3 Quyển sách luyện thi PTE hiệu quả nhất không nên bỏ qua

by Trần Kim Thanh
3 Quyển sách luyện thi PTE hiệu quả nhất không nên bỏ qua

Test Builder, Practice Tests Plus và The Official Guide to PTE Academic được biết đến là 3 cuốn sách luyện thi PTE siêu kinh điển rất quen thuộc với các bạn tham gia kỳ thi PTE. Mặc dù hiện nay, nguồn tài liệu này không còn quá mới mẻ nhưng vẫn được sử dụng cho các đề thi thật. Vì thế, các bạn hãy cùng PTE đánh giá chi tiết về những cuốn sách này nhé!

3 Quyển sách luyện thi PTE hiệu quả nhất

PTE Academic Practice Tests Plus with CD Rom – Sách luyện thi PTE quen thuộc

PTE Academic Practice Tests Plus with CD Rom

PTE Academic Practice Tests Plus with CD Rom

Đây là một trong các tài liệu được Pearson xuất bản đầu tiên để ôn luyện PTE. Nội dung sách có nhiều dạng bài mẫu kèm theo các gợi ý hướng dẫn về cấu trúc bài thi cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu đến PTE.

Đặc biệt, sách còn được đính kèm một đĩa CD có các audio dành cho phần thi Speaking và Listening. Mỗi phần thi đều được tác giả nêu rõ chiến lược cùng những điểm cần lưu ý cũng như cách tập trung vào yêu cầu chính của phần thi để các bạn làm bài hiệu quả hơn.

Sách luyện thi PTE Academic Practice Tests Plus CD Rom chuẩn Pearson

Sách luyện thi PTE Academic Practice Tests Plus CD Rom chuẩn Pearson

Cảm nhận tổng quan về cuốn sách

Trước mỗi phần luyện tập, tác giả đều đề cập rõ ràng những việc làm chuẩn bị.

Về hình thức, cuốn sách luyện thi Practice Tests Plus được trình bày khá rõ ràng, bắt mắt. Từ giao diện bài thi cho đến cách làm bài hiệu quả đều được hướng dẫn cụ thể, chi tiết. Bố cục sách được thiết kế khoa học. Các bạn có thể dễ dàng theo dõi và bổ túc thêm những kiến thức hữu ích trước khi làm bài thi thực tế.

Ngoài ra, các dạng câu hỏi cũng khá đa dạng và phong phú. Trong đó, có một số câu hỏi cũng được dùng để làm đề thi thật.

Điểm hạn chế

Từ lần xuất bản đầu tiên, đến nay sách Practice Tests Plus vẫn chưa được cập nhật mới thêm lần nào. Thứ tự câu hỏi ở trong phần Reading cũng không thực sự chuẩn xác so với đề thi thật.

Dù Repeat sentence không đánh giá về short-term memory trong phần Speaking. Thế nhưng sách vẫn đề cập đến nó trong khâu chiến lược của phần thi này.

Cùng xem qua toàn bộ file sách này, tại đây.

PTE Academic Test Builder – Macmillan

PTE Academic Test Builder-Macmillan

PTE Academic Test Builder-Macmillan

PTE Academic Test Builder – Macmillan là sách luyện thi PTE được khá nhiều học viên PTE sử dụng. Nhất là trong những ngày đầu tiên khi bài thi PTE Academic mới xuất hiện.

Nội dung cuốn sách được trình bày khá rõ ràng, nguồn đề cũng đa dạng và phong phú, bài mẫu (sample) có sẵn cho các phần thi. Bố cục sách luyện thi PTE cũng được đánh giá cao về tính rõ ràng và chi tiết.

PTE Academic Test Builder Macmilan cũng là sách luyện thi quen thuộc của Pearson

PTE Academic Test Builder Macmilan cũng là sách luyện thi quen thuộc của Pearson

Review tổng quan về cuốn sách

Từng câu hỏi trong sách luyện thi PTE Academic Test Builder – Macmillan đều được đính kèm đáp án và giải thích cụ thể ở phần sau.

Phần giải thích có giải nghĩa từ và hướng dẫn người đọc cách lý luận để chọn được câu trả lời phù hợp nhất. Ở phần bài Essay được minh họa chi tiết và bám sát với các tiêu chí chấm điểm của Pearson.

Ngoài ra, tất cả các audio đều có các transcript giải nghĩa, phù hợp với những bạn có nền tảng tiếng Anh chưa tốt hoặc mới bắt đầu ôn luyện PHTE. Vì thế, sách luyện thi Academic Test Builder – Macmillan được người dùng đánh giá là khá hay, có nhiều nét đặc biệt hơn so với những tài liệu luyện thi PTE khác.

Đánh giá chi tiết về cuốn sách

Có 4 bài test lớn trong cuốn sách Academic Test Builder – Macmillan được tổng hợp đầy đủ các kỹ năng và format giống như bài thi thực tế. Ở giai đoạn mới bắt đầu ôn luyện,học viên có thể dựa vào các nội dung của sách để tham khảo.

Bạn có thể sử dụng CD hoặc làm bài trực tiếp trên giấy. Sau đó bổ sung kiến thức bằng cách xem phần giải thích và rút ra kinh nghiệm cũng như chiến lược làm bài phù hợp với bản thân.

Pearson sử dụng hầu hết các câu hỏi trong sách luyện thi Academic Test Builder – Macmillan để làm đề thi thật. Chẳng hạn như Coffee House là bài  nguyên bản nằm trong phần Summarize Writtent Text được chuyển thể thành Summarize Spoken Text trong bài thi PTE thật của Pearson.

Hiện tại, các câu hỏi trong sách luyện thi PTE Academic Test Builder – Macmillan đã được cập nhật đầy đủ trong phần mềm PTE.TOOLS. Đây là ứng dụng thực hành bài thi PTE hoàn toàn miễn phí, 100% câu hỏi đều được lấy từ đề thi thật và cập nhật thường xuyên. Đem lại tính hiệu quả và tiện lợi hơn nhiều khi các bạn phải học tập trên sách theo kiểu truyền thống.

Các câu hỏi trong sách PTE Academic Test Builder Macmilan được cập nhật trên PTE tools

Các câu hỏi trong sách PTE Academic Test Builder Macmilan được cập nhật trên PTE tools

The Official Guide to PTE Academic – Sách luyện thi PTE quen thuộc

Sách luyện thi PTE – The Official Guide to PTE Academic

The Official Guide to PTE Academic – Sách luyện thi PTE quen thuộc

The Official Guide to PTE Academic là một trong các tài liệu luyện thi PTE chính thống nhất được Pearson phát hành. Sách gồm có các nội dung đầy đủ về cấu trúc đề thi PTE cùng các câu hỏi thực tế để thí sinh chủ động luyện tập.

Nhận xét  tổng quan

Cuốn sách này cũng có các phần giải thích và ví dụ kèm theo tương tự như sách Test Builder. Thế nhưng, độ tương quan của sách luyện thi PTE The Official Guide to PTE Academic khá thấp so với đề thi thật dù nó có đến hơn 200 câu hỏi cùng 3 bài test mẫu.

Điều này có nghĩa rằng, khả năng “trúng tủ” khi ôn luyện bằng các câu hỏi trong sách The Official Guide to PTE Academic là không cao.  Dù vậy, đây vẫn là một tài liệu ôn thi thường được Pearson gợi ý dành cho những bạn mới bắt đầu hành trình tập luyện PTE.

Sách luyện thi PTE The Official Guide To PTE Academic

Sách luyện thi PTE The Official Guide To PTE Academic

Trên đây là thông tin chia sẻ về 3 loại tài liệu và sách luyện thi PTE đáng tin cậy. Tuy nhiên, hiện nay ngân hàng câu hỏi PTE ngày càng đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Vì thế, các bạn nên sử dụng kết hợp cùng các tài liệu được cập nhật mới nhất để hỗ trợ thêm cho quá trình ôn luyện. Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên truy cập phần mềm PTE.TOOLS để làm quen với các câu hỏi thi thật và trải nghiệm cảm giác như phòng thi PTE chính thức. Nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ôn luyện và làm bài thi hiệu quả.

Tham khảo: Một số trung tâm luyện thi PTE Hà Nội chất lượng và hiệu quả

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like