Home Kiến thức PTE Điểm thi PTE xem ở đâu? Cách xem kết quả thi PTE nhanh nhất

Điểm thi PTE xem ở đâu? Cách xem kết quả thi PTE nhanh nhất

by Trần Kim Thanh
Điểm thi PTE xem ở đâu?

Kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh PTE đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Đây là một kỳ thi khá mới so với nhiều người nhưng lại vô cùng quen thuộc với những ai đang chinh phục các suất học bổng, làm việc hay định cư tại Úc hay New Zealand. Dưới đây là tất tần tật những thông tin quan trọng các thí sinh cần biết về điểm thi PTE.

Kết quả điểm thi PTE

Bài thi PTE Academic và PTE Academic UKVI đều được chấm điểm 100% bằng máy tính, theo thang điểm từ 10 – 90. Bảng điểm thi PTE (Score report) sẽ đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh dựa trên chỉ số điểm từng phần. Thông thường, kết quả sẽ có sau 5 ngày tính từ ngày thi.

Ưu điểm nổi bật của kỳ thi PTE

Những ưu điểm nổi bật của kỳ thi PTE

Việc nhận kết quả thi sau mỗi kỳ thi là điều mà bất kỳ thí sinh nào cũng mong đợi. Điểm thi PTE sẽ cho thí sinh nhận định về trình độ, năng lực của bản thân, từ đó tìm ra những điểm còn yếu kém và khắc phục trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Thời gian nhận điểm thi PTE

Thi PTE bao lâu có kết quả? Theo thông báo chính thức của tập đoàn giáo dục Pearson – đơn vị tổ chức kỳ thi PTE, kết quả điểm thi PTE sẽ có sau ít nhất 5 ngày làm việc kể từ ngày thi. Các trung tâm tổ chức thi PTE sẽ làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 và Chủ nhật không được tính vào ngày làm việc. Nói một cách dễ hiểu, thí sinh sẽ nhận được kết quả điểm thi của mình ít nhất là 5 ngày sau khi thi (không tính thứ 7 và Chủ nhật).

Tuy nhiên trên thực tế, các trung tâm luyện thi và tổ chức thi PTE luôn cố gắng để thí sinh nhận được điểm thi PTE trong thời gian ngắn nhất. Thông thường chỉ từ 1 – 3 ngày làm việc, thí sinh đã có trong tay kết quả thi. Trong một số trường hợp bất khả kháng, Pearson có thể sẽ hoãn thời gian công bố điểm thi, đơn vị sẽ liên hệ với thí sinh để thông báo chi tiết.

Cách nhận điểm thi PTE

Điểm thi PTE được công bố trực tuyến, thí sinh chỉ cần truy cập vào trang web của Pearson và đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký ban đầu và xem điểm thi. Điểm thi được công bố theo từng phần và tổng điểm. Lưu ý chỉ tài khoản đã đăng ký mới có thể xem điểm thi. Ngoài ra, Pearson cũng gửi điểm thi về email đã đăng ký tài khoản trước đó.

Khi nhận điểm thi PTE, cần chú ý kiểm tra những thông tin sau đây:

 • Ảnh và thông tin cá nhân.
 • Điểm tổng cộng của bài thi.
 • Điểm của từng phần thi: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Điểm thi PTE có thể đánh giá kỹ năng của thí sinh, giúp thí sinh biết được điểm mạnh và yếu. Từ đó có thể cải thiện và tìm ra phương pháp học đúng đắn hơn.

Thời gian nhận điểm thi PTE

Thời gian nhận điểm thi PTE chỉ từ 1 – 5 ngày làm việc

Xem ngay cách chấm điểm PTE chi tiết:

Làm gì khi không nhận được kết quả thi PTE

Trong một số trường hợp đã quá 5 ngày làm việc nhưng thí sinh vẫn chưa nhận được kết quả điểm thi PTE, hãy kiểm tra email ở mục “Spam” hoặc “Junk”. Trong trường hợp điểm thi chưa rõ ràng, Pearson sẽ giữ lại và liên hệ trực tiếp với thí sinh. Nếu vẫn không nhận được kết quả điểm thi, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của trung tâm PTE ở gần mình nhất.

Nếu Pearson nghi vấn thí sinh gian lận và cho rằng cần điều tra thêm, bài thi của thí sinh sẽ bị giữ lại. Sau quá trình điều tra nếu đảm bảo thí sinh không vi phạm thì điểm thi sẽ được gửi về email. Nếu phát hiện thí sinh gian lận, điểm thi sẽ bị hủy.

Yêu cầu phúc khảo điểm thi PTE

Thí sinh được quyền phúc khảo điểm thi nếu cho rằng kết quả bài thi không đúng với năng lực thực tế và những gì bản thân đã thể hiện vào ngày thi. Thí sinh sẽ gửi phiếu yêu cầu chấm điểm lại cho Bộ phận dịch vụ khách hàng của Pearson. Thời gian phúc khảo có hiệu lực là 14 ngày kể từ ngày có điểm thi. Thí sinh đã đăng ký lịch thi mới sẽ không được quyền phúc khảo bài thi trước.

Thí sinh có nhu cầu phúc khảo điểm sẽ được bộ phận đảm nhiệm hướng dẫn về thủ tục và nộp phí chấm thi lại. Nếu sau khi phúc khảo, điểm thi của thí sinh có sự thay đổi ( dù lên hay xuống) cũng đều được nhận lại phí chấm thi.

Thí sinh cần hiểu rằng bài thi PTE được chấm điểm trực tiếp và 100% bằng máy tính. Do đó, tỷ lệ sai sót gần như bằng 0. Khi phúc khảo, thí sinh chỉ được chấm lại phần Nói và Viết, phần thi Nghe và Đọc không được chấm lại.

>>> Xem thêm: Cấu trúc bài thi PTE mới nhất 2023

Phúc khảo điểm thi PTE

Thí sinh có quyền phúc khảo điểm thi PTE

Sử dụng chứng chỉ PTE cho di trú và du học

Chứng chỉ PTE đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Trong một số trường hợp, chứng chỉ này còn có thể thay thế IELTS, nhất là đối với những ai đang có nhu cầu du học, làm việc hay định cư. Vậy làm thế nào để sử dụng chứng chỉ PTE?

Hướng dẫn gửi điểm thi PTE đến trường

Các trường chỉ nhận điểm thi PTE được gửi thông qua website chính thức của Pearson. Để thực hiện gửi điểm, thí sinh truy cập vào trang web của Pearson, đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trước đó. Sau đó ấn vào “View Score Report” và chọn “Send Scores”.

Việc gửi điểm đến các trường được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Thí sinh chỉ cần chọn trường mình muốn gửi, chọn vào ô “Recipient”, bấm “Next” và chọn “Submit Order” để gửi điểm đi. Chỉ trong 48 giờ kể từ thời điểm gửi điểm thi, trường mà thí sinh đăng ký sẽ nhận được kết quả.

Báo cáo điểm số của bạn chứa thông tin cá nhân, ảnh, ID đăng ký kiểm tra và mã báo cáo điểm, điểm tổng thể của bạn (từ 10-90) và phân tích chi tiết về Communicative Skills và Enabling skills

Sử dụng điểm thi PTE đúng mục đích

Với những ai sử dụng điểm thi PTE cho mục đích di trú, có thể chuyển tự động thông báo điểm cho Cơ quan chính phủ quốc gia mà bạn đăng ký. Điểm thi của thí sinh được lưu trữ trong hệ thống của Pearson trong 2 năm kể từ ngày thi. Những ai có ý định cư trú tại New Zealand hay Úc mà đã trải qua kỳ thi PTE hơn 2 năm, không thể tìm thấy điểm thi PTE trước đó của mình thì Bộ Nội Vụ và Bộ Di Trú tại 2 quốc gia này có thể liên hệ với Pearson để lấy điểm thi của cá nhân đó.

Điểm thi PTE

Điểm thi PTE có thể được gửi đến các trường đại học mà thí sinh đăng ký

Cách chấm điểm và diễn giải điểm thi PTE

PTE là kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh diễn ra hoàn toàn trên máy tính, có tổng thời gian làm bài là 120 phút. Cách chấm điểm và diễn giải điểm thi PTE cụ thể như sau:

Cách chấm điểm thi PTE

Các bài thi PTE đều được chấm 100% bằng máy tính, điểm số theo thang điểm từ 10 – 90. Bảng điểm sẽ thể hiện chi tiết điểm số của từng kỹ năng (Nghe – Nói – Đọc – Viết) và điểm tổng cộng.

Kết quả bài thi PTE được thông báo cho thí sinh ít nhất là sau 5 ngày làm việc (không kể thứ 7 và Chủ nhật). Điểm thi được thông báo qua email mà thí sinh đã đăng ký trước đó và được công bố trên website chính thức của tổ chức giáo dục Pearson –  đơn vị tổ chức cuộc thi. Thí sinh có thể xem điểm ở email hoặc truy cập trang web của Pearson. Lưu ý, chỉ tài khoản đã đăng ký mới có thể xem điểm tại website của Pearson.

Diễn giải bảng điểm thi PTE

PTE Academic và PTE Academic UKVI được tính theo thang điểm tiếng Anh toàn cầu là 10 – 90. Bảng điểm này được diễn giải như sau:

 • Điểm tổng

Điểm này cho thấy trình độ tiếng Anh của thí sinh và những ưu khuyết điểm thí sinh cần khắc phục. Điểm tổng cũng được tính từ 10 – 90 điểm.

 • Kỹ năng giao tiếp

Đây là điểm của 4 phần thi Nghe – Nói – Đọc – Viết. Dựa trên các câu hỏi trong bài thi, mỗi kỹ năng được chấm từ 10 – 90 điểm.

 • Kỹ năng ngôn  ngữ

Đây là điểm cho các kỹ năng ngữ pháp, khả năng sử dụng từ vựng, phát âm. đánh vần,… được tính dựa trên các câu hỏi trong bài thi. Mỗi kỹ năng được chấm từ 10 – 90 điểm.

Lưu ý:

 • Điểm thi PTE sẽ chỉ được gửi lên trang báo cáo điểm thi (Score Report Website).
 • Trong phần kết quả thi PTE 2020 Academic UKVI sẽ có thêm mã số tham chiếu SELT URN. Các thí sinh có mong muốn xin visa Anh có thể điềm mã số này vào hồ sơ để chính phủ Anh kiểm tra kết quả kỳ thi này bằng hệ thống bảo mật riêng.
Điểm thi PTE của thí sinh

Mô phỏng một phần điểm thi PTE của thí sinh

Cách xem kết quả bài thi PTE

Các Bước Kiểm Tra Điểm Thi PTE

Các Bước Kiểm Tra Điểm Thi PTE

Trong Báo cáo điểm thi (Scores Report) của Pearson, thí sinh sẽ biết được những thông tin khái quát như:

 • Ảnh đại diện, thông tin cá nhân.
 • ID trung tâm thi, mã số kết quả thi của thí sinh.
 • Tổng điểm thi của thí sinh.

Trong đó:

 • Overall Score: Tổng điểm của thí sinh được chấm trong thang điểm từ 10 – 90, là điểm khái quát nhất đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh.
 • Communicative Skills: Điểm cho 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.
 • Enabling Skills: Kỹ năng bổ trợ bao gồm ngữ pháp, khả năng phát âm, từ vựng, câu chữ,…

Thí sinh được đánh giá điểm mạnh và yếu thông qua 6 tiêu chí trong phần kỹ năng bổ trợ:

 • Grammar: Cách dùng từ và sắp xếp trật tự từ trong câu.
 • Oral Fluency: Đánh giá khả năng lưu loát của thí sinh khi nói tiếng Anh.
 • Pronunciation: Khả năng phát âm đúng chuẩn tiếng Anh của thí sinh.
 • Spelling: Khả năng viết đúng chính tả.
 • Vocabulary: Khả năng sử dụng và diễn đạt bằng từ vựng.
 • Written Discourse: Đánh giá đúng tính logic, mạch lạc khi diễn đạt của thí sinh.
Ví dụ về điểm thi PTE của một thí sinh

Minh họa điểm thi PTE của một thí sinh

Bảng quy đổi điểm thi PTE sang các chứng chỉ khác

Việc quy đổi điểm thi PTE sang IELTS hay TOEFL sẽ giúp các thí sinh đánh giá được năng lực tiếng Anh của bản thân. Bạn cũng có thể biết mục tiêu mà mình cần đạt được nếu muốn lấy visa định cư, học bổng hay làm việc.

Bảng quy đổi điểm thi PTE sang IELTS

PTE Academic (Original)

<29

30

36

42

50

58

65

73

79

83

86

PTE Academic (Updated)

<22

23

29

36

46

56

66

76

84

89

N/A

IELTS

0-4.0

4.5

5.0

5.5

6.0

6.5

7.0

7.5

8.0

8.5

9.0

Bảng quy đổi điểm thi PTE sang TOEFL

PTE Academic

38

42

46

50

53

59

64

68

72

78

84

TOEFL

40-

44

54-56

65-66

74-75

79-80

87-88

94

99-

100

105

113

120

Quy đổi điểm thi PTE 

Vì sao nên thi chứng chỉ PTE?

Chứng chỉ PTE đang dần trở nên phổ biến và đặc biệt cần thiết cho những ai đam mê du học hay định cư tại nước ngoài. Sau đây là những lý do chứng tỏ đây là kỳ thi đáng “đồng tiền bát gạo”:

Được công nhận toàn cầu

Chứng chỉ PTE được công nhận bởi các tổ chức giáo dục uy tín trên toàn cầu, bao gồm các trường đại học danh giá như Harvard, Yale, University of Sydney. 100% các trường ở Úc, New Zealand, Ireland, nhiều trường đại học lớn ở Anh, Mỹ, Canada, Singapore, Đức và nhiều quốc gia khác trên thế giới đều công nhận chứng chỉ này có giá trị như IELTS, TOEFL hay TOEIC.

PTE Academic được chính phủ Úc và New Zealand chấp nhận cho tất cả các hạng mục xin visa và nhập cư tại đây. Còn PTE Academic UKVI được chấp nhận cho nhiều hạng mục visa tại Anh.

PTE được công nhận toàn cầu

Chứng chỉ PTE được công nhận toàn cầu

Độ bảo mật cao và tuyệt đối công bằng

Toàn bộ bài thi PTE đều được diễn ra trên máy tính và được chấm điểm trực tiếp ở máy tính. Các thí sinh luôn nhận được điểm thi công bằng và chính xác. Ngoài ra, bài thi PTE còn áp dụng công nghệ quét tĩnh mạch ở lòng bàn tay, chữ ký điện tử, camera giám sát hoạt động liên tục trong suốt quá trình thí sinh tham gia thi và mẫu đề thi được thay đổi ngẫu nhiên. Tất cả nhằm đảm bảo tính chuẩn xác và hợp lệ tuyệt đối cho điểm thi của từng cá nhân.

Nhận kết quả nhanh chóng

Điểm thi PTE được cập nhật nhanh chóng chỉ sau ít nhất 5 ngày làm việc, thuận lợi cho những thí sinh cần lấy chứng chỉ gấp. Thí sinh có thể gửi điểm thi đến các cơ quan, tổ chức với số lượng không giới hạn thông qua tài khoản đã được đăng ký với Pearson.

Linh hoạt chọn ngày thi

Kỳ thi PTE Academic được tổ chức linh hoạt, có nhiều ngày thi và giờ thi. Thí sinh có thể đăng ký lịch thi phù hợp với kế hoạch học tập của bản thân. Pearson có hơn 200 trung tâm khảo thí tại 50 quốc gia. Ở Việt Nam, thí sinh có thể đăng ký tại PTE Academic EMC Education với 2 buổi thi mỗi ngày từ chiều thứ 2 đến sáng thứ 7. Riêng chứng chỉ PTE Academic UKVI chỉ được đăng ký tại EMC Education tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cấu trúc và cấp độ bài thi PTE

PTE Academic và PTE Academic UKVI là 2 chứng chỉ tiếng Anh được thực hiện toàn toàn trên máy tính, tổng thời gian làm bài là 120 phút, gồm 3 phần thi Nói & Viết, Đọc, Nghe.

 • Phần thi Nói & Viết: Đây là phần thi đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Anh học thuật. Đồng thời đánh giá kỹ năng viết tiếng Anh thông qua ngữ pháp, câu từ và từ vựng.
 • Phần thi Đọc: Đánh giá khả năng đọc hiểu văn bản của thí sinh.
 • Phần thi Nghe: Đánh giá kỹ năng nghe tiếng Anh thông qua các bài hội thoại và thông tin cho sẵn.
Cấu trúc bài thi PTE

Cấu trúc và thời gian của từng phần thi PTE

Cách đăng ký thi PTE

Để có thể tham gia kỳ thi PTE, thí sinh cần tìm hiểu cách đăng ký. Cụ thể như sau:

Chuẩn bị thông tin và giấy tờ

Thí sinh muốn đăng ký kỳ thi PTE chỉ cần cung cấp các thông tin đúng như trên giấy tờ tùy thân gồm:

 • Tên
 • Email
 • Ngày sinh
 • Quốc tịch
 • Nơi sinh (thành phố và quốc gia)
 • Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Những thí sinh ở nước ngoài phải đăng ký các thông tin đúng như trong hộ chiếu.

Những lưu ý cần biết

Dưới đây là những lưu ý mà các thí sinh cần nắm rõ trước khi đăng ký thi PTE:

 • PTE Academic và PTE Academic UKVI chỉ dành cho các thí sinh từ đủ 16 tuổi trở lên. Thí sinh dưới 18 tuổi đăng ký thi PTE cần có sự đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Thí sinh từ đủ 18 tuổi trở lên có thể tự đăng ký thi.
 • Các loại hình thanh toán được chấp nhận là thẻ Master Card, thẻ Visa, Visa debit, American Express và JCB Credit. Thí sinh có thể mua voucher tại các trung tâm khảo thí của EMG Education.
Thông tin cá nhân để đăng ký thi PTE

Điền đầy đủ thông tin cá nhân để đăng ký thi PTE

Những câu hỏi thường gặp về điểm thi PTE

Phần thi này có 4 – 5 đoạn, mỗi đoạn có từ 4 – 5 câu hỏi. Mỗi bài thi có từ 16 – 25 câu hỏi phần Reading Fill In the Blank. Thí sinh không mất điểm nếu trả lời sai.

Đề thi thử chỉ mang tính chất tham khảo, điểm thi đương nhiên sẽ không giống hoàn toàn. Tuy nhiên PTE là kỳ thi không quá khó, chỉ cần siêng năng rèn luyện các đề thi thử thì đến lúc thi thật điểm sẽ không quá chênh lệch.

Nếu đã quá 5 ngày làm việc mà thí sinh không nhận được điểm thi, hãy kiểm tra email ở mục “Spam” hoặc “Thư rác”. Nếu bài thi có vấn đề, Pearson sẽ thông báo với thí sinh đó. Nếu vẫn không thấy thông báo, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của trung tâm PTE đăng ký thi để được giải đáp.

Những thông tin về điểm thi PTE trên đây chắc chắn sẽ giải đáp những uẩn khúc trong lòng các thí sinh về kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh đang hot này. Hy vọng các thí sinh có cái nhìn tổng quát hơn về kỳ thi, cũng như tích lũy thêm nhiều kiến thức. Chúc các thí sinh dành được số điểm tốt nhất trong kỳ thi PTE sắp đến.

Tham khảo thêm: Cách luyện thi PTE 30 một cách dễ dàng nhất

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like