Home Kiến thức PTEThông tin PTE cần biết Cách đổi lịch thi PTE đơn giản chỉ với 30 giây

Cách đổi lịch thi PTE đơn giản chỉ với 30 giây

by Trần Kim Thanh
đổi lịch thi PTE

Theo quy  định của Pearson, thí sinh có quyền hủy hoặc đổi lịch thi PTE trong trường hợp kế hoạch dự thi có sự thay đổi. Vậy làm thế nào để tiến hành thay đổi lịch thi đơn giản và được hoàn lại lệ phí hoặc mất ít lệ phí nhất. Các bạn hãy cùng PTE UNI theo dõi và làm theo hướng dẫn sau đây nhé!

Hướng dẫn đổi lịch thi PTE đã đăng ký thành công

Đổi lịch thi PTE

Hướng dẫn đổi lịch thi PTE

Trong trường hợp muốn thay đổi lịch thi PTE theo nguyện vọng của mình, các bạn hãy gọi trực tiếp đến số điện thoại 00 852 3077 4927 để được hướng dẫn. Tổng đài của Pearson làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trong khung giờ từ 09 giờ đến 18 giờ (tính theo giờ Việt Nam). Các bạn chú ý gọi điện lúc tổng đài đang làm việc để được tiếp nhận xử lý yêu cầu nhé.

Tuy nhiên, nếu các bạn muốn thay đổi lịch dự thi PTE theo các dễ dàng hơn mà lại không mất cước phí gọi điện thì hãy thao tác trực tuyến trên website Pearson.

Hướng dẫn đổi lịch thi PTE

Hướng dẫn đổi lịch thi PTE chi tiết

Các bước thực hiện để thay đổi lịch dự thi như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web Pearson bằng tài khoản đã tạo để đăng ký dự thi.
  • Bước 2: Click vào phần lịch thi đã đăng ký. Tại đây, màn hình sẽ hiển thị đầy đủ và chi tiết các thông tin về lịch thi của bạn.
  • Bước 3: Nhấn chọn vào chữ “Reschedule” bên góc phải màn hình để đổi lịch thi PTE vào ngày khác. Sau khi hoàn tất thao tác, bạn sẽ nhận được một email thông báo xác nhận về yêu cầu thay đổi lịch thi của mình. Nếu muốn hủy hẳn lịch thi thì bạn nhấn vào mục “Cancel” là xong.
Đổi lịch thi PTE trên trang web

Đổi lịch thi PTE trên trang web Pearson

Lưu ý quy định về chi phí hủy hoặc đổi lịch thi PTE

Lưu ý quy định về chi phí hủy hoặc đổi lịch thi PTE

Nếu đổi hoặc hủy lịch thi ít hơn 7 ngày sẽ không hoàn lại phí

Nếu có nhu cầu thay đổi hoặc hủy lịch thi, các bạn vẫn có quyền yêu cầu trước ngày thi. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý đến quy định về lệ phí khi thực hiện các thay đổi này như sau:

  • Bạn sẽ được hoàn 100% tiền lệ phí thi nếu hủy hoặc đổi lịch thi trước 14 ngày diễn ra kỳ thi.
  • Bạn sẽ được hoàn 50% lệ phí nếu thực hiện yêu cầu trước ngày thi từ 13 – 7 ngày.
  • Bạn sẽ mất hoàn toàn tiền lệ phí thi nếu hủy hoặc thay đổi lịch thi dưới 7 ngày trước ngày thi.

Như vậy, nếu các bạn đổi hoặc hủy lịch thi ít hơn 7 ngày diễn ra kỳ thi sẽ không được hoàn lệ phí. Do đó, nếu kế hoạch có sự thay đổi bạn nên thực hiện yêu cầu càng sớm càng tốt.

Đổi lịch thi PTE càng sớm càng tốt

Đổi lịch thi PTE càng sớm càng tốt để bảo toàn lệ phí

Trên đây là thông tin hướng dẫn chi tiết cách đổi lịch thi PTE và lệ phí được hoàn theo quy định của Pearson. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh kỳ thi, các bạn hãy liên hệ đến PTE UNI để nhận được sự trợ giúp hoàn toàn miễn phí nhé!

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like