Home Kiến thức PTE Lệ phí thi PTE bao nhiêu tiền? Cập nhật phí thi PTE mới nhất

Lệ phí thi PTE bao nhiêu tiền? Cập nhật phí thi PTE mới nhất

by Trần Kim Thanh
Lệ phí thi PTE bao nhiêu tiền?

Lệ phí thi PTE mới nhất năm 2023 hiện tại đang là bao nhiêu? Thí sinh có thể đăng ký tham dự kỳ thi ở đâu và những vấn đề thắc mắc xoay quanh kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh PTE đều sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Lệ phí thi PTE năm 2023

Lệ phí thi PTE Academic mới nhất tại Việt Nam chỉ 180 USD tương đương 4 triệu đồng – con số này khá rẻ so với chi phí thi các chứng chỉ Tiếng Anh khác. Trong đó:

 • Lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh PTE UKVI: Dao động là 180 USD.
 • Lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Home: Dao động là 150 USD.

Các bạn cũng cần lưu ý rằng, kỳ thi PTE được tổ chức ở những quốc gia khác nhau sẽ có quy định riêng về mức lệ phí. Chẳng hạn như, nếu bạn tham dự kỳ thi PTE ở nước Úc thì giá thi PTE đóng là $385 AUD.

Lệ phí thi PTE

Lệ Phí Thi PTE Năm 2023

Lệ Phí Thi PTE Năm 2023

Hướng dẫn cách thanh toán lệ phí thi PTE

Có 2 cách để thí sinh thanh toán lệ phí thi PTE là thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế và sử dụng voucher của EMG Education.

Cách 1: Thanh toán lệ phí thi PTE bằng thẻ thanh toán quốc tế

Thí sinh cần dùng loại tiền tệ của nước đăng ký dự thi để thanh toán lệ phí thi chứng chỉ PTE. Nếu bạn muốn tham gia kỳ thi ở Việt Nam sẽ phải dùng tiền VNĐ để thanh toán lệ phí. Các hình thức thanh toán lệ phí được Pearson PTE chấp nhận là:

 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng
 • Thẻ ghi nợ.

Khi bạn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để hoàn thành nghĩa vụ tài chính về lệ phí thi, tiền VNĐ sẽ được quy đổi tự động sang tiền USD.

Sau đó, các bạn sẽ nhận được một email thông báo về việc xác nhận lịch và địa điểm thực hiện bài thi. Nội dung email sẽ đính kèm thêm thông tin hướng dẫn đường đi.

Ngoài ra Pearson PTE sẽ chia sẻ đầy đủ đến thí sinh các lưu ý cần nhớ vào ngày dự thi giúp các bạn chuẩn bị và tham gia kỳ thi thuận lợi hơn.

Thí sinh có thể nộp lệ phí thi PTE bằng các loại thẻ ghi nợ

Thí sinh có thể nộp lệ phí thi PTE bằng các loại thẻ ghi nợ

Cách 2: Nộp lệ phí thi PTE bằng cách mua voucher của EMG Education

Nếu bạn không có thẻ thanh toán quốc thế thì có thể nộp lệ phí thi PTE bằng cách mua voucher của trung tâm thi PTE – EMG Education. Sau khi đăng ký dự thi trên web Pearson, bạn hãy nhập mã voucher vào ô yêu cầu để thanh toán lệ phí như bình thường.

Lưu ý khi sử dụng voucher để thanh toán lệ phí thi PTE:

 • Giá trị của voucher sẽ có sự thay đổi nhất định theo biến động tỷ giá giữa đồng VNĐ và USD. Ngoài ra nó cũng sẽ có sự chênh lệch giữa các ngân hàng.
 • Chú ý đến hạn sử dụng của voucher để tránh làm mất quyền lợi của mình.

Những lưu ý sau khi thanh toán lệ phí thi PTE

Một số lưu ý thí sinh cần biết sau khi thanh toán lệ phí thi PTE là:

 • Kiểm tra email để kịp thời nhập nhật việc xác nhận đăng ký thành công được Pearson gửi đến. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ nhận được thêm 01 email khác từ Trung tâm thi PTE – EMG Education tại Việt Nam với nội dung hướng dẫn quá trình tham gia kỳ thi một cách thuận lợi và an toàn.
 • Tìm hiểu kỹ về địa điểm thi PTE để có kế hoạch di chuyển phù hợp cho mình.
 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cá nhân hợp lệ theo hướng dẫn để tránh xảy ra các rắc rối trong quá trình làm thủ tục dự thi.
Lưu Ý Khi Thanh Toán Lệ Phí Chứng Chỉ PTE

Lưu Ý Khi Thanh Toán Lệ Phí Chứng Chỉ PTE

Chi phí mua bài thi thử PTE từ website Pearson là bao nhiêu?

Pearson PTE hiện đang cung cấp cho thí sinh 3 sự lựa chọn mock test. Mỗi lựa chọn đều sẽ có quy định khác nhau về mức giá. Cụ thể như sau:

 • Silver test: Giá 39.99$/ bài.
 • Gold test: Giá 59.99$/ 2 bài.
 • Platinum test: 79.99$/ 3 bài.

  Pearson Cung Cấp PTE 3 Sự Lựa Chọn Mock Test

  Pearson Cung Cấp PTE 3 Sự Lựa Chọn Mock Test

Theo quy định này, các bạn có thể dựa vào mục tiêu điểm số của mình để lựa chọn gói mock test phù hợp.  Mục tiêu điểm số càng cao sẽ phải thực hiện càng nhiều mock test.

Thực tế là, đa số các bài mock test từ Pearson có độ khó cao hơn đến 30% so với đề thi thật. Thế nên các bạn đừng quá thất vọng về kết quả từ những bài test này nếu chưa đạt được điểm số như mong đợi.

Xem ngay lệ phí thi PTE mới nhất.

Học phí luyện thi PTE

Học phí luyện thi chứng chỉ tiếng Anh PTE đang dao động trong khoảng từ 300 USD – 700 USD tùy từng trung tâm.

Học phí luyện thi PTE có sự khác nhau giữa các trung tâm ôn luyện

Học phí luyện thi PTE có sự khác nhau giữa các trung tâm ôn luyện

Các chi phí khác

Ngoài khoản học phí luyện thi chính, các bạn cũng có thể phải chuẩn bị thêm một số khoản chi phí khác, chẳng hạn như: Tài liệu, thiết bị nghe để đảm bảo cho quá trình ôn luyện và làm bài thi đạt kết quả tốt nhất. Các chi phí này có thể dao động từ 1 – 2 triệu.

Thi PTE ở đâu tại Việt Nam?

Ở Việt Nam, thí sinh có thể tham gia kỳ thi PTE ở 2 đơn vị là Đức Anh và EMG Education. Cả hai đơn vị này đều có trụ sở đặt tại khu vực phía Bắc là Hà Nội và khu vực phía Nam là ở TPHCM.

Phòng thi PTE của Trung Tâm Thi PTE – EMG Education được xây dựng đảm bảo theo qui định nghiêm ngặt của Trung tâm Khảo thi Pearson VUE thuộc Tập đoàn Giáo dục Pearson.

Bên cạnh đó, lịch thi PTE cũng được tổ chức hàng này và cập nhật thường xuyên nên rất thuận lợi cho kế hoạch học tập, dự thi của các bạn.

Bạn có thể yêu cầu lịch thi lại nếu có lý do hợp lệ theo quy định của Pearson

Bạn có thể yêu cầu lịch thi lại nếu có lý do hợp lệ theo quy định của Pearson

Các câu hỏi thường gặp về bài thi PTE

Ngoài các vấn đề về lệ phí thi PTE và địa điểm tổ chức kỳ thi thí sinh cũng cần chú ý đến một số câu hỏi thường gặp sau đây:

PTE và IELTS đều là 2 chứng chỉ tiếng Anh chuẩn Quốc tế. Thế nên, mỗi loại đều có độ khó và dễ khác nhau tùy theo cảm nhận cũng như khả năng tiếng Anh của mỗi người. Do đó, bạn cần ôn thi nghiêm túc và chuẩn bị tốt tâm lý để đạt được kết quả hài lòng nhất.

Trường hợp bạn lỡ bỏ quan và không tham gia kỳ thi PTE theo lịch hãy truy cập ngay đến trang web Pearson. Sau đó nhập đầy đủ tất cả các thông tin được yêu cầu trong biểu mẫu “Yêu cầu lên lịch lại khẩn cấp”. Thời gian để bạn thực hiện công việc này là 14 ngày tính từ thời điểm dự kiến tham gia kỳ thi. Ngoài ra, bạn cũng cần đính kèm thêm bằng chứng đã trình bày trong biểu mẫu.

Pearson có thể đồng ý hoặc từ chối yêu cầu của bạn tùy theo tính chất cũng như độ tin cậy của bằng chứng thí sinh đề cập đến. Nếu lý do không tham gia kỳ thi là chính đáng, bạn sẽ được thi lại hoặc hoàn 100% tiền lệ phí. Thông thường, lý do hợp lệ để Pearson cho phép bạn thi lại hoặc hoàn tiền là ốm đau, bệnh tật hoặc gia đình xảy ra sự cố,…

Thí sinh được phép hoãn thực hiện bài thi PTE duy nhất 01 lần vì lý do sức khỏe hoặc sự cố về gia đình. Nếu bạn yêu cầu hoãn bài thi sau thời hạn quy định (14 ngày) chỉ được hoàn một phần lệ phí.

Trên đây là những thông tin giải đáp về lệ phí thi PTE Academic và những điều cần biết giúp thí sinh chuẩn bị, tham gia kỳ thi thuận lợi, suôn sẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ đến PTE UNI để được trợ giúp miễn phí.

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like