Home Kiến thức PTE Chinh phục target PTE 79 chỉ trong 3 tuần với 4 tips cực hay

Chinh phục target PTE 79 chỉ trong 3 tuần với 4 tips cực hay

by Trần Kim Thanh
Chinh phục target PTE 79 chỉ trong 3 tuần với 4 tips cực hay

Đạt được target PTE 79 trong vòng 3 tuần là điều hoàn toàn có thể. Mình đã làm được và các bạn cũng có quyền đặt ra mục tiêu và chinh phục được được chỉ tiêu này. Hãy cùng tham khảo bí quyết của mình là gì nhé!

Điểm qua Background trước khi thi PTE 79 của Hồng Anh

Xin chào, mình là Hồng Anh, mình mới đi thi thi target PTE 79 vào thứ 7 tuần vừa rồi và chinh phục được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Hôm nay mình mạnh dạn chia sẻ đến các bạn một số bí quyết mình đã tích lũy được từ kinh nghiệm thực tế của bản thân. Hy vọng, phần nào đó sẽ giúp các bạn có kế hoạch ôn luyện hiệu quả và sớm hiện thực hóa giấc mơ du học, định cư nước ngoài của mình.

Trước khi đi vào chia sẻ bí quyết ôn luyện thì mình xin gửi lời tri ân sâu sắc đến anh Huy Lý ở trung tâm PTE UNI. Anh chính là người đã suggest cho mình khoá review mock test 1-1 sau khi biết mình chỉ có vỏn vẹn 3 tuần để ôn luyện target PTE 79.

Bên cạnh đó, trainer Queenie Nguyễn – người đã review 3 bài mock test 1-1 cho mình cũng là người mình cần dành đến lời cảm ơn chân thành. Đây chính là người đã đồng hành cùng Hồng Anh trong 3 tuần ôn luyện PTE. Nếu không được xây dựng lộ trình ôn luyện khoa học cùng những tips luyện thi hữu ích từ 2 “người thầy” này thì chắc mình đã không đạt được mục tiêu target PTE 79 trong khoảng thời gian gấp rút như vậy.

Chinh phục target PTE 79 đơn giản nếu có lộ trình ôn luyện rõ ràng

Chinh phục target PTE 79 đơn giản nếu có lộ trình ôn luyện rõ ràng

Một vài chia sẻ về bản thân

Chia sẻ về kì thi target PTE 79

Chia sẻ về kì thi target PTE 79

Thực ra, mình cũng đã làm quen với format của PTE từ cuối năm ngoái trước khi ôn luyện chính thức. Thời điểm đó, Hồng Anh đã học qua tất cả các lớp tips do anh Huy Lý tổ chức và làm quen với PTE tools. Ngoài ra, mình còn tham gia một vài buổi học cùng anh Huy Nguyễn. Tuy nhiên, khoảng thời gian này mình chưa thực sự tập trung cho việc ôn luyện PTE vì còn bận nhiều vấn đề khác.

Sau một thời gian kế hoạch học tập bị trì hoãn, mình đã hạ quyết tâm chinh phục target PTE 79 vào tháng 7/2022. Bây giờ thì mình đã có thể tự tin ngồi hồi tưởng và “khoe” thành tích với các bạn.

Hiện tại, mình đã du học ở Úc được 4 năm và đang theo học khóa thạc sĩ tại UTAS. Khoảng 6 năm về trước, trước khi thi đại học, mình thi được 6.5 IELTS. Ngoài việc học full-time ở trường, mình còn làm 2 công việc part-time. Cả 2 công việc đều chủ yếu làm với locals nên đòi hỏi mình phải sử dụng Anh ngữ thường xuyên.

Cũng vì những lý do trên mà mình mới có thể tự tin chia sẻ đến các bạn 4 tips chinh phục target PTE 79 ở dưới đây.

Chinh phục target PTE 79 trong vòng 3 tuần bằng 4 tips cực hay

Chinh phục Target PTE 79 trong 3 tuần

Kế hoạch chinh phục Target PTE 79 trong 3 tuần

Vì không có nhiều thời gian để ôn luyện nên Hồng Anh không tham gia vào lớp tutorials của PTE UNI. Lựa chọn của mình là review mock test 1-1 của chị Quỳnh với từng giai đoạn.

Giai đoạn 1: Review level hiện tại để lên kế hoạch ôn tập phù hợp

Mình đã review bài mock test thứ 1 ngay ở giai đoạn đầu để xác định được trình độ của mình đang ở vị trí nào. Từ đó xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp với level của mình.

Sau đó, mình xem qua các bài trên trên web PTE UNI về những kỹ năng cần tập trung và ưu tiên khi ôn luyện Target PTE 79. Nhờ vậy, mình đã tổng quan những điều kiện cần thiết nhất cho target của mình.

Đánh giá trình độ hiện tại để có kế hoạch ôn luyện phù hợp

Đánh giá trình độ hiện tại để có kế hoạch ôn luyện phù hợp

Giai đoạn 2: Tập trung khắc phục các phần khó và Follow sát với kế hoạch đã đưa ra

Tiếp theo, mình lập ra kế hoạch ôn tập riêng cho bản thân từ sơ đồ của giai đoạn 1. Mình thiết kế một bản kế hoạch ôn tập trên file word, ở đây sẽ chi tiết ra một ngày mình sẽ ôn những phần nào? Phải làm bao nhiêu câu hỏi và ôn vào khung giờ nào để chắc chắn đạt được mục tiêu sau 3 tuần.

Trong kế hoạch ôn luyện của mình, mình đều phải nhắc nhở bản thân phải ôn đều tất cả các kỹ năng, không ưu tiên nhiều hơn cho phần nào. Cá nhân mình thấy WFD là phần khó nhất.

Vậy nên mình đã ôn luyện rất kỹ phần này và tập dượt hết qua 1 lượt trên PTE tools. Sau đó, note lại tất cả các câu khó để ôn lại lần thứ 2. Sau khi nghe xong đoạn ghi âm mà mình cảm thấy khó thì sẽ viết tay từng câu vào cuốn sổ ghi chú để ghi nhớ tốt hơn

Viết vào giấy cũng là cách giúp bạn ghi nhớ chi tiết và nhớ lâu hơn đấy. Theo kinh nghiệm của mình, tìm 1 phương pháp phù hợp với bản thân để học và ghi nhớ là cách ôn luyện target PTE 79 cực kỳ thực tế và hiệu quả.

Sau khi đã xử lý được những câu “khó nhằn”, mình tiếp tục ôn lại các bài tập từ đầu để tiếp tục duy trì phong độ và nâng cao kỹ năng cho mình.

Cách chinh phục cả 4 kỹ năng tiếng Anh đạt target PTE 79 trong 3 tuần

Chinh phục cả 4 kỹ năng tiếng Anh đạt target PTE 79

Đọc RA sao cho đúng nhất

Thời gian ôn luyện thì diễn ra trong 3 tuần nhưng tóm lại sẽ rất đơn giản và dễ hiểu. Dưới đây là những bí quyết ôn thi của mình các bạn có thể tham khảo.

Kỹ năng PTE Speaking

Mình đã dành thời gian là 1 giờ đồng hồ để ôn RA và làm 30 câu RS mỗi ngày. Để đọc RA sao cho đúng nhất mình đã làm mình đã làm speaking review với trainer Quỳnh. Sau khi luyện ổn tất cả các câu 1 lượt, mình làm những câu RS khó thêm một lần nữa.

Chú ý làm các câu hỏi khó trong phần Speaking

Chú ý làm các câu hỏi khó trong phần Speaking

Những điều nên biết về PTE Speaking

Bí quyết ôn luyện phần PTE Writing

Thực ra, mình dành khá ít thời gian để ôn phần Writing mình ôn ít nhất. Mình chỉ ôn ở tuần cuối cùng và viết 3 bài trên tools. Mình tự cảm thấy kỹ năng viết tiếng Anh của bản thân khá ổn nên chỉ tu luyện kỹ phần template của PTE UNI. Lúc vào thi check spelling và grammar rất cẩn thận, sau khi viết xong essay mình check kỹ 2 vòng vì còn dư thời gian để làm bài.

Phần thi PTE Reading

FIB writing và FIB Drag & Drop là 2 phần mình ôn rất kỹ. Bên cạnh đó, mình còn ôn cả ROP. Vì không còn đủ thời gian nên mình đã bỏ qua phần MCQ, thay vào đó mình đã tập trung để ôn hết các câu trên tools để phục vụ cho 3 phần quan trọng nhất khi thi Reading.

Còn 2 phần FIB, mình đã cẩn thận note lại những câu khó để ôn lần thứ 2 để vừa tăng kỹ năng vừa hy vọng trúng tủ (biết đâu bất ngờ).

Khi ôn hay làm mock test Hồng Anh đều canh thời gian để làm reading. Đây cũng là một trong những bí quyết thi target PTE 79 khá hiệu quả giúp bạn hoàn thành bài thi xuất sắc mà vẫn còn dư thời gian để kiểm tra lại trước khi nộp bài.

Dành nhiều thời gian làm Reading để tự tin đạt target PTE 79

Dành nhiều thời gian làm Reading để tự tin đạt target PTE 79

Bí quyết ôn thi PTE Listening

Mình làm qua ít nhất 1 lần tất cả các câu SST, FIB và các câu phần HIW. Mình tự tin là kỹ năng Listening của mình khá ổn nên không học tủ, phần SST cũng vậy. Mỗi ngày mình nghe 5 câu đồng thời take note key words để chắc chắn cover được hết 115 câu trước khi đi thi là ổn.

Cách thi phần Real exam

Mình đã trúng tủ 3/4 câu WFD khi đi thi. Phần Reading thì được 2-3 câu tủ. Tuy nhiên, kinh nghiệm của mình là các bạn hãy cố gắng ôn thi nghiêm túc. Đặc biệt là luyện hết đề của PTE UNI chắc chắn bạn sẽ lên skill rất nhiều mà không cần phải quá lo lắng về vấn đề trúng tủ hay trật tủ.

Tóm lại kinh nghiệm chinh phục target PTE 79 mình muốn lan tỏa đến các bạn là hãy review mock test 1-1 với PTE UNI. Đây chính là “chìa khóa” thành công của mình và mình tin chắc rằng các bạn cũng sẽ đạt được mục tiêu của bản thân trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, đừng quên việc làm qua 3 bài mock test trong 3 tuần ôn tập để tự tin hơn khi đi thi nhé.

Review mock test 1-1 với PTE Uni để chinh phục ước mơ du học

Review mock test 1-1 với PTE Uni để chinh phục ước mơ du học

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều bí quyết ôn luyện để đạt được target PTE 79 theo cách xuất sắc nhất. Đừng ngại liên hệ đến PTE UNI để được chia sẻ, trợ giúp bất kỳ vấn đề nào bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký và tham dự kỳ thi PTE nhé!

Tham khảo: Bạn có nên thi PTE thay vì thi IELTS hay không

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like