Home Du học Tiết kiệm đến 5000 AUD & lấy 10 điểm định cư dễ dàng với PTE 50 định cư

Tiết kiệm đến 5000 AUD & lấy 10 điểm định cư dễ dàng với PTE 50 định cư

by Trần Kim Thanh
PTE 50 định cư

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung được sử dụng tại nước Úc. Vì thế, dù bạn đến với quốc gia xinh đẹp này vì bất kỳ lý do gì thì cũng phải có một chứng chỉ tiếng Anh bất kỳ theo yêu cầu. Trong đó, PTE 50 định cư hiện đang được xem là “quân át chủ bài” được nhiều người lựa chọn nhất. Hôm nay, Dũng Clarknet sẽ chia sẻ chi tiết vấn đề này.

Vài nét giới thiệu về bản thân Dũng Clarknet

giới thiệu về bản thân Dũng Clarknet

Giới thiệu đôi nét về Dũng

Xin chào tất cả các bạn mình là Dũng Clarknet. Mình đang nghỉ lấy sức sau khi đi đến chạm 491. Mục tiêu 3 năm tiếp theo của mình là chinh phục đỉnh 191.

Hôm nay là một ngày vui của mình vì mình đã chính thức được cầm trên tay visa 491 NSW Onshore sau nhiều nỗ lực trong vòng 1 tháng. Lợi thế lớn nhất giúp mình dễ dàng đậu visa 491 lần này là đạt được 5 điểm PTE và 5 điểm SA, tổng cộng mình đã ẵm trọn 10 điểm định cư nhờ PTE 50 định cư. Như vậy, khi apply hồ sơ với bộ Di trú, mình đã tiết kiệm được đến 5000 AUD phí học tiếng Anh đấy.

Chia sẻ với cả nhà là, quá trình đến với 491 của gia đình mình là cách đây khoảng 2,5 năm nhưng Dũng chỉ kể từ khi biết đến PTE UNI thôi nhé. Mình không chia sẻ với vai trò là đương đơn chính mà chỉ là Partner.

Bảng điểm PTE

Bảng điểm PTE đầy tự hào của Dũng nè

Quyết tâm học với PTE UNI -PTE 50 định cư vì lock down time

Sơ lược vài nét về “tiểu sử” của Dũng Clarknet khi quyết tâm học với PTE UNI nè:

  • Làm bếp ở Úc vào tháng 1 năm 2020.
  • Đăng ký học khóa cam kết đầu ra tháng 2/2020.
  • Lock down time tháng 3/2020. Chủ nào là ở nhà năm chơi thế là rảnh tay bắt đầu tu luyện full 2 ca với PTE UNI.
  • Cuối tháng 5/2020, ở Úc mở lại phòng thi PTE. Trainer nói Dũng đã đủ target đi thi rồi. Vậy là mình book luôn được cái lịch thi vào ngày 17/06, điểm thi gần nhất với mình là Canberra.
  • Tự tin đi thi vào ngày 17/06.
  • Nhận được kết quả ngày 18/06 và tự hào là mình đã vượt target dễ dàng.
  • Hiểu rõ hơn về chứng chỉ pte young learners
Quyết tâm học với PTE UNI -PTE

5 điểmPTE và 5 điểm SA

PTE 50 định cư và hành trình nộp hồ sơ đầy gay cấn

Ngày 18/6/2020, mình lên xe buýt từ Canberra đi về nơi ở (vùng xa xôi của NSW) vào lúc 17h18 phút thì tình cờ đọc được bài post của anh Huy Lý. Anh đem đến một tin rất có ích với mình là NSW mở 491 với 2 điều kiện “cực thơm”. Đó là đang sống ở vùng thưa dân và biết nghề nằm trong list.

Thế là 2 vợ chồng mình đã list ra hàng loạt các giấy tờ cần thiết phải nộp cho bang ngay khi đang ngồi trên xe bus. Đến 20h45 cùng ngày, 2 vợ chồng ăn vội bát cơm rang không hề ngon lành gì rồi cặm cụi chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Cụ thể một số giấy tờ quan trọng là: bill điện nước, labour contract,  bank statements, payslip,…

Lúc 23h47 mình nộp hồ sơ cho bang qua thư điện tử email. Thực sự, có thể nói đêm hôm ấy là đêm định mệnh với vợ chồng mình. Vì nếu nộp trễ một chút thôi là mình đã trượt mất cơ hội nằm trong list 960 người may mắn được NSW gửi lời mời.

21h17 ngày 30/06 (tức là đêm giao thừa của năm tài chính), Dũng đã nhận được thư mời của NSW. 2 phút sau đó, mình nhận được thư mời của Bộ di trú.

05/07, mình nộp hơn 6000 AUD cho Bộ di trú để phục vụ việc apply visa.

29/07 mình thực hiện yêu cầu khám sức khỏe.

Ngày 04/08, mình nhận được visa vào lúc 09h07 trong niềm hân hoan, vui sướng đến trào nước mắt.

Như vậy là, tính từ lúc mình nộp đầy đủ bộ hồ sơ cho Bộ di trú cho đến khi nhận được visa chỉ vỏn vẹn là 1 tháng. Có thể là do lúc này là thời điểm bùng phát dịch nên DHA tập trung xét onshore cũng nên.

Dũng là partner có đánh giá nghề (nghề nằm trong danh sách với vợ) có PTE 50+ nên được hẳn 10 điểm định cư. Có thể thấy rằng, chỉ mất 650 AUD để đầu tư cho khóa cam kết đầu ra của PTE UNI để lấy được 10 điểm định cư thì quả là món hời lớn đối với mình.

Một vài thông tin PTE 50 định cư

Một vài thông tin của Dũng về PTE 50 định cư

Tại sao bạn nên cày PTE 50 định cư từ vai trò partner ở PTE UNI?

Tại sao bạn nên cày PTE 50 định cư

3 lý do bạn nên chọn PTE 50

Có 3 lý do chủ yếu mà các bạn nên chủ động cày PTE 50 định cư từ vai trò là partner tại PTE UNI là:

  • Ít nhất bạn sẽ được cộng 5 điểm định cư cho đương đơn chính nếu không được cộng 10 điểm.
  • Tiết kiệm đến 5000 AUD khi nộp hồ sơ cho bộ Di trú. Nếu partner không có tiếng Anh 4.5 IELTS hoặc PTE 30 thì chắc chắn các bạn sẽ phải nộp khoản phí này.
  • Quan trọng nhất là các bạn sẽ được lọt vào danh sách ưu tiên xét visa. Nếu các đương đơn có số điểm bằng nhau thì DHA sẽ ưu tiên xét đương đơn có partner đủ tiếng Anh và skill assessment. Trình tự xét duyệt sẽ là độc thân rồi đến đương đơn có partner đủ tiếng Anh. Cuối cùng mới xét đến đương đơn mà partner không có gì.
PTE UNI chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu PTE 50 định cư

Đến với PTE UNI chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu PTE 50 định cư

Trên đây là một vài chia sẻ về hành trình “leo đỉnh” 491 đầy gay cấn của mình. Hy vọng đã đem đến các bạn thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích để sớm sở hữu được tấm visa mơ ước.

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like