Home Du họcDu học Úc Điều kiện PTE du học Úc hiện nay và những thông tin cần biết

Điều kiện PTE du học Úc hiện nay và những thông tin cần biết

by Trần Kim Thanh
Điều kiện PTE du học Úc hiện nay và những thông tin cần biết

PTE du học Úc đã được hầu hết các trường Đại học tại Úc chấp nhận là bằng cấp thỏa mãn điều kiện tiếng Anh đầu vào cho các khoá học từ cử nhân cho đến tiến sĩ. Để hiểu rõ hơn về điều kiện cũng như các thông tin liên quan đến chứng chỉ này, các bạn hãy cùng PTE UNI theo dõi chia sẻ sau đây.

Điều kiện của chứng chỉ PTE du học Úc

Điều kiện của chứng chỉ PTE

Yêu cầu về PTE du học Úc

Chứng chỉ PTE Academic hiện đang được xem là thước đo trình độ tiếng Anh đầu vào của các thí sinh khi xét hồ sơ du học. Hiện tại, giá trị của chứng chỉ này được so sánh tương đương với TOEFL iBT,  C1 Advanced, IELTS Academic và Common European Framework.

Mặc dù, mỗi trường đều có những điểm chênh lệch nhất định về thang điểm PTE. Tuy nhiên, nhìn chung yêu cầu về PTE du học Úc của các bậc học đều là PTE 58+, tức là tương đương với điểm IELTS 6.5. Đây là số điểm khá “dễ thở” với học viên nên lựa chọn PTE du học Úc đang dần trở thành ưu tiên hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ.
Lưu ý: Trong bài đánh giá PTE 58+ các bạn cần chú ý thỏa mãn một số điều kiện là:

 • Không có kỹ năng nào thấp hơn 50 điểm.
 • Yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh thấp hơn một chút đối với cấp bậc Diploma và Foundation, yêu cầu có thấp hơn một chút.
 • Điểm PTE Overal từ 42 – 50 điểm.
 • Không có kỹ năng nào dưới điểm 36 hoặc 45.
PTE du học Úc đang được nhiều thí sinh lựa chọn để làm hồ sơ du học Úc

PTE du học Úc đang được nhiều thí sinh lựa chọn để làm hồ sơ du học Úc

PTE du học Úc có lợi thế gì nổi bật?

PTE du học Úc có lợi thế gì

Ưu điểm nổi bật khi chọn PTE du học Úc

PTE 58+ không phải là một target quá khó để các thí sinh có thể đạt được. Nếu so sánh với bài thi IELTS 6.5 không kỹ năng nào dưới 6.0, tất nhiên PTE sẽ đem đến cho các bạn nhiều lợi thế hơn hẳn.

Cụ thể, những ưu thế nổi bật khi chọn PTE du học Úc là:

 • Điểm thi chính xác với tính khách quan cao vì quá trình làm bài và chấm thi hoàn toàn được thực hiện trên máy tính.
 • Thí sinh có thể sử dụng template để làm bài.
 • 4 kỹ năng thi tiếng Anh trong chứng chỉ PTE được cộng điểm chéo với nhau. Như vậy sẽ giúp thí sinh tránh được tình trạng thiếu điểm ở một vài kỹ năng nào đó như bài thi IELTS.
 • Kết quả bài thi có rất sớm, chỉ sau khoảng 48 giờ thí sinh đã biết được điểm của mình. Điều này rất phù hợp và thuận lợi với những bạn không có nhiều thời gian chờ đợi kết quả vì tham dự kỳ thi một cách gấp rút.
 • Lịch thi được sắp xếp linh hoạt và diễn ra liên tục, rất thuận tiện cho kế hoạch học tập, dự thi của mọi người.
 • Lệ phí thi tiết kiệm hơn nhiều so với các bài thi chứng chỉ tiếng Anh khác.

Ngoài ra, PTE du học Úc còn có lợi thế ở chỗ, cấu trúc, nội dung, cách ôn luyện cũng như kho để tủ được tổng hợp rất chi tiết. Theo kết quả khảo sát của các học viên tại PTE UNI, PTE 58+ là target rất dễ đạt. Đặc biệt là có rất nhiều thí sinh đã vượt qua được bài đánh giá với điểm số lý tưởng.

Dường như, cách làm bài PTE58+ chủ yếu dựa vào template, các bài mẫu. Kết hợp với các kỹ thuật làm bài được chia sẻ tại Cộng Đồng Ôn Thi PTE Chính Thức, các thí sinh PTE Academic đều có thể dễ dàng ẵm trọn thang điểm này. Đương nhiên sẽ nhanh chóng được nhận thư mời nhập học từ các trường Đại học danh giá tại Úc mà không cần chứng chỉ IELTS 6.5 / 6.0 hoặc đăng ký khoá tiếng Anh dự bị kéo dài đến 6 tháng.

Chứng chỉ PTE du học Úc mang lại khá nhiều lợi thế cho thí sinh

Chứng chỉ PTE du học Úc mang lại khá nhiều lợi thế cho thí sinh

PTE lựa chọn tối ưu cho du học Úc

PTE du học Úc được chấp nhận ở các trường đại học nào tại Úc?

University of Melbourne, University of Adelaide, University of Sydney University of NSW đều là các trường Đại học Top trên thế giới cũng đã áp dụng và chấp nhận chứng chỉ PTE Academic là thước đo xét duyệt hồ sơ du học của thí sinh. Giá trị sử dụng của bằng PTE Academic đã được tăng từ 2 năm đến 3 năm cho mục đích du học.

Bên cạnh đó, những điều kiện kèm theo ngày càng tạo thuận lợi cho các thí sinh. Vậy nên, các bạn học sinh cấp 3 có thể yên tâm chuẩn bị trước hành trang PTE 58+ cho mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hiện tại, danh sách các trường Đại học tại Úc chấp thuận chứng chỉ PTE du học Úc ngày càng nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm về điều kiện PTE 58+ phục vụ cho nguyện vọng du học của mình ở các trường Đại học ở Úc tại các đường link dưới đây.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trên Google bằng Keyword: “Tên trường _ English language requirement”.

Ví dụ: bạn nhập cụm từ khóa “RMIT English language requirement” để tìm kiếm các thông tin yêu cầu đầu vào của các khoá học tại trường RMIT.

Tìm kiếm thông tin điều kiện dự thi PTE du học Úc của trường RMIT

Tìm kiếm thông tin điều kiện dự thi PTE du học Úc của trường RMIT

STT Tên Trường Thông tin tìm hiểu
1 University of Melbourne https://study.unimelb.edu.au/how-to-apply/english-language-requirements/other-ways-to-satisfy-english-language-requirements
2 University of Sydney https://www.sydney.edu.au/study/how-to-apply/international-students/english-language-requirements.html
3 ANU https://policies.anu.edu.au/ppl/document/ANUP_000408
4 University of Adelaide https://www.adelaide.edu.au/inbound-study-abroad/steps-to-apply/entry-requirements
5 Monash University https://www.monash.edu/admissions/english-language-requirements
6 University of Queensland https://my.uq.edu.au/files/5696/PPL34014d3-Table3.pdf
7 University of Western Australia https://www.uwa.edu.au/study/how-to-apply/english-language-requirements
8 UTS https://www.uts.edu.au/future-students/international/essential-information/entry-requirements/english-language-requirements

Lưu ý: Danh sách các trường Đại học Úc chấp nhận PTE du học Úc nêu trên chỉ mang tính đại diện. Bạn hãy tìm kiếm thông tin chi tiết và cụ thể hơn được công bố trên trang web chính thức của trường tùy theo mục tiêu lựa chọn trường Đại học tại Úc của mình.

Monash University là trường top tại Úc chấp nhận chứng chỉ PTE

Monash University là trường top tại Úc chấp nhận chứng chỉ PTE

Một số điều thú vị về PTE du học Úc có thể bạn chưa biết

Một số điều thú vị về PTE du học Úc

Tại sao nên chọn PTE làm điều kiện du học Úc

Thực tế cho thấy, trong những năm trở lại đây, PTE du học Úc đã dần trở nên quen thuộc và là lựa chọn hàng đầu của các thí sinh có nguyện vọng học tập tại quốc gia xinh đẹp này.

Dưới đây là một số điều thú vị về chứng chỉ này có thể bạn chưa biết:

 • Có đến 87% du học sinh quốc tế tại Úc đã lựa chọn PTE phục vụ cho nhu cầu du học, làm việc, định cư tại Úc của mình. Nó bao gồm cả các du học sinh Việt Nam và các quốc gia khác.
 • Tất cả những bạn đã thi PTE và IELTS đều cho biết, PTE dễ đạt điểm cao và đạt điều kiện nhận chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên. Vì cách chấm điểm của PTE là cộng điểm chéo cho cả 4 kỹ năng tiếng Anh, là Nghe + Nói + Đọc + Viết. Thế nên, thí sinh có thể sử dụng điểm của các kỹ năng sở trường để bù điểm cho kỹ năng điểm thấp. Như vậy sẽ tránh được tình trạng thiếu hụt điểm ở từng kỹ năng như IELTS dẫn đến việc phải thi lại, vừa mất thời gian vừa tốn kém thêm nhiều chi phí.
 • Bài thi PTE được thực hiện và chấm điểm 100% trên máy tính nên luôn đảm bảo được tính khách quan.
 • Bạn có thể đăng ký thi hàng ngày mà không phải chờ có lịch thi cố định.
 • Chỉ sau 48 giờ thi, thí sinh đã có thể biết được kết quả của mình, rất phù hợp với các bạn không có nhiều thời gian cho kế hoạch du học, làm việc, định cư tại Úc.
Chỉ sau 48 giờ thì sinh đã có thể biết được điểm PTE của mình

Chỉ sau 48 giờ thì sinh đã có thể biết được điểm PTE của mình

Một số gợi ý cho sĩ tử

 • Đăng ký học tiếng Anh căn bản miễn phí để hiểu rõ hơn về kỳ thi PTE. Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu cấu trúc cùng các mẹo làm bài hiệu quả đã giúp hàng nghìn học viên tại PTE PTE UNI dễ dàng đạt được target nhưng kỳ vọng chỉ sau 2 – 3 tháng.
 • Tham gia group Luyện Thi PTE Đầu Tiên Và Lớn Nhất tại Việt Nam hiện nay để có cơ hội trao đổi trực tiếp với các bạn đã thi PTE thành công theo cách hoàn hảo nhất. Ở đây sẽ có rất nhiều bí quyết ôn thi và tips làm bài thi hiệu quả chắc chắn sẽ rất có ích với các bạn.
Cộng đồng ôn luyên thi PTE Uni đã giúp hàng ngàn thí sinh ẵm chứng chỉ dễ dàng

Cộng đồng ôn luyên thi PTE Uni đã giúp hàng ngàn thí sinh ẵm chứng chỉ dễ dàng

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về PTE du học Úc và những lợi thế nổi bật, giúp bạn dễ dàng được xét duyệt hồ sơ du học để chạm đến ước mơ của mình. Nếu có điều gì thắc mắc hay cần tư vấn một lộ trình ôn luyện khoa học, phù hợp với trình độ của bản thân thì các bạn hãy liên hệ đến PTE UNI để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất nhé!

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like