Home Du họcDu học Úc Bí quyết du học Úc thật dễ dàng với Visa 485

Bí quyết du học Úc thật dễ dàng với Visa 485

by Trần Kim Thanh
PTE-UNI-Banner-web-.jpg

Nội dung bài viết sau, PTE UNI sẽ giải đáp cụ thể một số thắc mắc của các bạn về: Diện visa 485 Úc là gì? Có bao nhiêu loại visa Úc 485? Điều kiện, hồ sơ và quy trình xin visa du học Úc 485 có phức tạp không? Đặc biệt, đương đơn cần lưu ý gì khi xin visa Úc 485 thỏa mãn điều kiện Bộ Di trú Úc đưa ra?

Visa 485 để làm gì

Thông tin chi tiết về visa 485

Visa 485 Úc là gì?

Visa Úc 485 là thị thực tạm trú dành cho đối tượng là sinh viên Quốc tế mới tốt nghiệp tại các trường đại học Úc. Khóa học mà đương đơn tham gia cần có độ dài tối thiểu 2 năm. Trong suốt thời hạn giữ visa Úc 485, đương đơn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện xin visa diện tay nghề Úc.

Visa tốt nghiệp tạm thời 485

Có bao nhiêu loại visa 485?

Bên cạnh tìm hiểu visa 485 là gì? Nhiều bạn còn có thắc mắc rằng thị thực 485 có bao nhiêu loại? Cụ thể, visa Úc 485 được chia làm 2 loại chính sau:

Có bao nhiêu loại visa 485

Visa 485 Được Phân Thành 2 Diện Chính

Visa 485 Úc diện việc làm sau tốt nghiệp (Graduate Work Stream)

Diện visa này còn có tên gọi khác là visa Graduate Work stream 485. Dành cho các bạn sinh viên Quốc tế vừa mới tốt nghiệp ở nước Úc có cơ hội ở lại Quốc gia này để làm việc thêm 2 năm. Đương đơn xin visa diện việc làm sau tốt nghiệp 485 cần đáp ứng bằng cấp và kỹ năng phù hợp ngành nghề mà nhu cầu xã hội Úc cần. Đặc biệt, tính từ ngày 1/7/2022, đương đơn giữ diện visa này sẽ không phải tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng tay nghề.

Visa 485 Úc diện việc làm sau tốt nghiệp

Diện visa này còn có tên gọi khác là visa Graduate Work stream 485

Visa 485 Úc diện việc làm nghiên cứu (Post – Study Work Stream)

Diện visa này còn có tên gọi khác là Post-Study Work stream. Áp dụng cho đối tượng là sinh viên Quốc tế tốt nghiệp tại các trường bậc đại học trở lên ở Úc. Khóa học đương đơn tham gia cần được đăng ký trực tiếp tại hệ thống CRICOS. Đây là cơ quan Đăng ký Liên bang cơ sở Giáo dục và khóa học dành cho đối tượng tượng là du học sinh.

Những quyền lợi hấp dẫn khi giữ visa 485 Úc

Khi được cấp visa Úc 485, đương đơn sẽ nhận được một số quyền lợi nổi bật sau:

 • Về quyền cư trú: Visa diện việc làm sau tốt nghiệp 485, đương đơn được lưu trú lại nước Úc trong vòng 2 năm. Visa diện việc làm nghiên cứu 485, đương đơn sẽ được lưu trú lại nước Úc trong vòng 2 đến 4 năm.
 • Về quyền lưu trú: Đương đơn có bằng tiến sĩ tại Úc sẽ được lưu trú lên đến 4 năm. Đường đơn hoàn thành bậc thạc sĩ tại Úc được lưu trú tại Úc lên đến 3 năm. Đương đơn tốt nghiệp bậc cử nhân tại Úc được lưu trú tại Úc tối đa 2 năm.
 • Về quyền giáo dục và lao động: Cả hai diện visa Úc 485, đương đơn đều được học tập và làm việc ở nước Úc suốt thời hạn có hiệu lực.
 • Về quyền bảo lãnh người thân: Đương đơn visa Úc 485 được quyền bảo lãnh người thân có đầy đủ điều kiện được sang Úc sinh sống, học tập và làm việc.
 • Về quyền du lịch: Được tự do xuất và nhập cảnh trong suốt thời hạn visa Úc 485 có hiệu lực.
Quyền Lợi Hấp Dãn Khi Giữ Visa 485 Úc

Những Quyền Lợi Hấp Dãn Khi Giữ Visa 485 Úc

 • Liên hệ với PTE UNI ngay hôm nay để sở hữu chứng chỉ tiếng Anh hàng đầu giúp bộ hồ sơ xin visa 188A Úc đẹp mắt hơn.

Điều kiện xin visa 485 Australia

Dưới đây là một số điều kiện cần và đủ đề đương đơn xin cấp visa 485 Úc:

 • Về độ tuổi: Cả hai diện visa Úc 485 đều yêu cầu đương đơn dưới 50 tuổi.
 • Về bằng cấp: Đối với diện visa việc làm sau tốt nghiệp 485, đương đơn cần hoàn thành xong khóa học có độ dài tối thiểu 2 năm ở Úc. Đồng thời ngành học phải đảm bảo liên quan đến lĩnh vực được đề cử. Riêng với diện visa việc làm nghiên cứu, cần phải hoàn thành khóa học đăng ký trên CRICOS. Đồng thời phải có bằng cử nhân, bằng thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ.
 • Về đánh giá kỹ năng tay nghề: Diện visa việc làm sau tốt nghiệp 485 bắt buộc. Trong khi đó visa 485 việc làm nghiên cứu không bắt buộc.
 • Về khóa học hoặc nghề nghiệp: Phải thuộc danh sách ngành nghề trung dài hạn do Bộ Di trú Úc đưa ra.
 • Về visa đang giữ: Bao gồm visa du học subclass 500 trong thời gian 6 tháng tính từ thời điểm trước khi nộp hồ sơ xin visa Úc 485. Kèm theo visa bắc cầu loại A hoặc B.
 • Về trình độ tiếng Anh: Đương đơn phải nộp đúng chứng chỉ được áp dụng đối với diện visa Úc 485. Trong đó, chứng chỉ PTE cần đạt tối thiểu 50 điểm trở lên ở mỗi kỹ năng.
 • Về bảo hiểm y tế: Đương đơn phải cung cấp bảo hiểm y tế ở thời điểm xin cấp visa Úc 485.
 • Về lý lịch tư pháp: Đã được kiểm tra từ cảnh sát Liên bang.
Điều kiện xin visa 485 Australia

Những điều kiện xin visa 485 Australia

 • Visa 407 Úc áp dụng cho những ngành nghề nổi bật nào?

Nới lỏng trong điều kiện visa 485 Úc do ảnh hưởng dịch Covid-19

Tính đến thời điểm hiện tại, người nào đang có thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp subclass 485 sẽ được nhận nhiều ưu đãi từ Chính phủ Úc vì đại dịch Covid-19. Cụ thể:

 • Bắt đầu từ ngày 1/7/2022, người nào đang giữ visa diện 485 sau tốt nghiệp sẽ tăng thời gian cư trú tại Úc từ 18 tháng lên đến 2 năm. Đương đơn sẽ được miễn đánh giá về kỹ năng tay nghề.
 • Các đương đơn sở hữu visa Úc 485 sẽ được học trực tuyến nếu không thể hoàn tất thủ tục nhập cảnh vào Úc.
 • Đương đơn được quyền xin nộp hồ sơ, đồng thời nhận thị thực bên ngoài nước Úc thay vì tiến hành tại nước Úc như trước.
 • Thời gian để đương đơn nộp hồ sơ xin visa sẽ kéo dài trong vòng 6 tháng, tính từ ngày hoàn thành khóa học.
 • Đương đơn sẽ không phải giữ visa Úc 500 trong 6 tháng trước đó.
 • Thời hạn của visa Úc 485 sẽ được tính từ ngày nhập cảnh của đương đơn vào nước Úc.
 • Người giữ visa Úc 485 sẽ được xin gia hạn visa lần 2 và cư trú tại Quốc gia này trong 1 đến 2 năm nữa. Điều kiện, đương đơn đã cư trú tại khu vực đó trước khi xin visa lần 2 tối thiểu 2 năm. Đương đơn đã hoàn thành khóa học tại trường trên lãnh thổ Úc.

Cập nhật mới nhất về visa 485

Chuẩn bị hồ sơ xin visa 485 Úc sau tốt nghiệp

Dưới đây là danh sách các loại giấy tờ đương đơn cần phải chuẩn bị khi xin cấp visa 485 Australia sau tốt nghiệp:

 • Về giấy tờ tùy thân: Sổ hộ chiếu, giấy khai sinh bản sao công chứng, hình thẻ, bằng chứng chứng minh bản thân đã đổi tên trước đó nếu có.
 • Về bằng chứng kết quả học tập: Chứng chỉ trình độ tiếng Anh, thư mời học/thư xác nhận mời học từ trường ở Úc, giấy chứng nhận hoàn thành khóa học tối thiểu 2 năm, chứng chỉ ghi nhận đã vượt qua kỳ thi đánh giá tay nghề nếu có.
 • Về bảng chứng sức khỏe: Bảo hiểm y tế, chứng nhận đã đăng ký tham gia chương trình chăm sóc sức cộng động tại nước Úc, giấy xác nhận hợp lệ từ công ty bảo hiểm.
 • Về chứng minh lý lịch: Mẫu giấy xác nhận bản thân đã đăng ký kiểm tra AFP có hiệu lực trong vòng 1 năm tính từ ngày nộp hồ sơ. Đồng thời đính kèm thêm mẫu đơn 80 và 1221.
 • Về giấy tờ dành cho người thân đi kèm: Chứng chỉ chứng minh mối quan hệ ruột thịt với đương đơn. Các bằng chứng thỏa mãn điều kiện cho người đi kèm của đương đơn.
Hồ sơ xin visa 485 Úc sau tốt nghiệp

Chuẩn bị hồ sơ xin visa 485 Úc sau tốt nghiệp

Quy trình xin visa 485 Australia

Quy Trình Xin Visa 485 Úc

6 Quy Trình Xin Visa 485 Úc

Dưới đây, PTE UNI sẽ liệt kê các bước xin visa Úc 485 đối với diện sau tốt nghiệp:

 • Bước 1: Đầu tiên, đương đơn sẽ kiểm tra bản thân có thỏa mãn điều kiện diện visa Úc 485 hay không? Sau đó tiến hành thi đánh giá kỹ năng tay nghề trong trường hợp cần.
 • Bước 2: Nếu bước 1 đạt yêu cầu, đương đơn sẽ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục để nộp hồ sơ xin cấp visa Úc 485. Đồng thời đóng phí visa theo quy định.
 • Bước 3: Bộ di trú Úc tiến hành tiếp nhận hồ sơ của đương đơn.
 • Bước 4: Trường hợp cần bổ sung giấy tờ, Bộ Di trú Úc sẽ gửi thông báo để đương đơn bổ sung kịp thời.
 • Bước 5: Đến bước này, Bộ Di trú Úc sẽ xét duyệt visa Úc 485.
 • Bước 6: Nếu thỏa mãn đầy đủ điều kiện, Chính phủ Úc sẽ cấp visa Úc 485.

Xin visa 485 Úc hiện nay tốn bao nhiêu?

Ở mỗi thời điểm đương đơn nộp xin cấp thị thực 485 sẽ có một mức phí visa cụ thể.

 • Đối với đối tượng là đương đơn: Mức phí visa cần đóng là 1.730 AUD chưa tính 1.4% phí surcharge.
 • Đối với người đi kèm: Trong độ tuổi từ 18 trở lên, đương đơn phải nộp 865 AUD. Trong độ tuổi dưới 18, đương đơn phải nộp 435 AUD.

Lưu ý: Phí visa Úc 485 có xu hướng tăng theo thời gian, đặc biệt sau mỗi lần Bộ Di trú Úc cập nhật luật.

Xin visa 485 Úc tốn bao nhiêu tiền

Cấp visa 485 sẽ có một mức phí visa cụ thể

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa 485 Úc

Đa số các trường hợp xử lý hồ sơ xin cấp visa Úc 485 đều có thời gian không vượt quá 12 tháng. Cụ thể:

 • Với diện visa Úc 485 việc làm sau tốt nghiệp: 75% hồ sơ được duyệt nhanh trong vòng 13 tháng. 90% số hồ sơ được duyệt trong thời gian 17 tháng.
 • Với diện visa Úc 485 việc làm nghiên cứu: 75% hồ sơ được duyệt nhanh trong vòng 10 tháng. 90% số hồ sơ được duyệt trong thời gian 11 tháng.

Lưu ý: Thời gian đương đơn phải chờ chậm hay nhanh sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng hồ sơ đương đơn tốt hay chưa? Vậy nên, để tăng tỷ lệ được xét duyệt cấp visa sớm, các bạn nên nhờ sự tư vấn của các chuyên viên PTE UNI.

Lưu ý về visa 485 Úc

Visa Úc 485 giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với lộ trình du học định cư Úc của các bạn du học sinh Quốc tế. Vậy nên, khi xin visa Úc 485, đương đơn cần lưu ý một vài điểm sau:

 • Xác định mục tiêu xin visa 485 Úc của mình là gì?
 • Tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị uy tín để tư vấn bản thân chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đầy đủ. Tăng xác suất đậu visa lên đến 99%.
 • Chuẩn bị kỹ năng tay nghề, tài chính và đặc biệt trình độ tiếng Anh thật tốt. Cơ hội xin được việc làm với mức lương thưởng cao tại nước Úc của đương đơn sẽ lớn hơn.
Lưu ý về visa 485 Úc

Một số lưu ý về visa 485 Úc

Giải đáp chi tiết thắc mắc thường thấy về visa 485 Úc

Cùng với PTE UNI giải đáp cụ thể một vài thắc mắc thường thấy của các đương đơn khi xin visa Úc 485 sau:

Tôi có thể nộp kết quả thẩm định tay nghề sau khi nộp đơn xin cấp visa Úc 485 không?

Trả lời: Như PTE UNI chia sẻ ở phần 4 của bài viết, khi xin visa 485 Úc diện việc làm sau tốt nghiệp. Đương đơn bắt buộc vào thỏa mãn điều kiện thẩm định tay nghề do Chính phủ Úc đưa ra.

Vậy nên, nếu bạn muốn được cấp thị thực này song chưa gửi kết quả thẩm định vẫn nộp hồ sơ bình thường. Với điều kiện, hồ sơ có đính kèm giấy tờ chứng minh bản thân đã tham gia kỳ thi đánh giá tay nghề đó và đang chờ kết quả.

Tôi có được cấp thị thực 485 Úc nếu chồng tôi trước đó giữ visa 485, Đặc biệt, lần này tôi muốn đưa chồng mình sang cùng. Liệu tôi có được Bộ Di trú Úc cấp thị thực?

Trả lời: Dĩ nhiên có có thể nếu trước đó, đương đơn chưa từng giữ thị thực 476 hoặc visa Úc sau tốt nghiệp 485. Chồng của bạn trong trường hợp này sẽ được đi kèm diện visa Úc 485 với tư cách là người nộp đơn phụ.

Tôi nên nộp hồ sơ xin thị thực 485 Úc vào thời điểm nào?

Trả lời: Đương đơn cần nộp hồ sơ xin visa Úc 485 trong vòng 6 tháng. Tính từ thời điểm đương đơn hoàn thành khóa học của mình tại nước Úc.

Tôi có đủ điều kiện xin cấp visa Úc 485 nếu tôi không học các môn học được miễn phí cho sinh viên nước ngoài sau khi hoàn thành khóa học 2 năm ở Úc?

Trả lời: Theo quy định của Bộ Di trú Úc, để đương đơn thỏa mãn điều kiện cấp visa Úc 485. Khóa học bạn hoàn thành cần có độ dài ít nhất 2 năm, tức 92 tuần. Vậy nên, với trường hợp này của bạn sẽ gặp khó khăn khi xét duyệt. Vậy nên, nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với các chuyên viên dày dặn kinh nghiệm của PTE UNI để được hỗ trợ.

Điều kiện xin ở lại Úc đối với visa 485

Điều kiện xin ở lại Úc đối với visa 485

Tôi có thể tiến hành nộp hồ sơ xin thị thực 485 Úc ngoài lãnh thổ nước này không?

Trả lời: Đương đơn hoàn toàn thực hiện được điều này nếu bạn thuộc danh sách ưu tiên từ Bộ Di trú Úc. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn theo dõi lại phần 5 bài viết PTE UNI vừa mới chia sẻ ở trên.

Tôi được định cư Úc nếu được cấp visa 485 không?

Trả lời: Đương đơn không thể định cư trực tiếp nếu giữ visa 485. Thế nhưng, nếu có thị thực này, thời gian lưu trú của bạn tại Úc sẽ lâu hơn. Từ đó, bản thân sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc và thỏa điều kiện về xin visa định cư lẫn tay nghề. Nếu bạn nào chưa biết bản thân phù hợp để xin thị thực nào sau 485. Hãy chủ động liên hệ với PTE UNI để được các chuyên viên di trú hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Định cư Úc khi có được visa 485

Có được định cư Úc khi được visa 485 không

Tôi đang theo khóa học Úc không đủ 2 năm. Vậy tôi nên kéo dài thời gian học để đủ điều kiện cấp thị thực 485 không?

Trả lời: Thực tế, trong quá trình làm đơn xin cấp visa 485, đương đơn sẽ được Bộ Di trú Úc yêu cầu cấp thông tin cụ thể về thời gian bắt đầu lẫn kết thúc khóa học. Vậy nên, người tham gia duyệt hồ sơ họ sẽ nắm rõ độ dài chương trình học. Do đó, xác suất hồ sơ của bạn không được Bộ Di trú Úc duyệt rất cao. Nhất là các đương đơn học ít môn trong 1 học kỳ hoặc kèo gian thời gian học vì bị thi lại.

Tôi có thể bổ sung chứng chỉ IELTS sau khi làm đơn nộp hồ sơ xin visa Úc 485?

Trả lời: Bộ Di trú Úc sẽ không cho phép bạn được làm điều này. Đương đơn cần phải cung cấp đầy đủ chứng chỉ tiếng Anh tính từ thời điểm nộp đơn xin cấp visa Úc 485. Lưu ý, nếu bạn tham gia khóa tiếng Anh tại PTE UNI, chắc chắn sẽ đạt được chứng chỉ đáp ứng điều kiện Bộ Di trú Úc đưa ra theo yêu cầu.

Làm cách nào để tôi có thể xin được visa Úc 485?

Trả lời: Nếu muốn xin visa Úc 485, đầu tiên đương đơn phải là du học sinh hoàn thành khóa học có độ dài tối thiểu 2 năm ở Úc. Hoặc đương đơn phải tốt nghiệp tại trường học được chính phủ Úc chấp nhận. Khóa học đó cần phải được đăng ký với tổ chức CRICOS.

Tôi được làm việc toàn thời gian tại nước Úc sau khi giữ visa thị thực 485 hay không?

Trả lời: Theo quy định của Bộ Di trú Úc, các bạn đang giữ trong tay visa thị thực 485 được quyền làm việc toàn thời gian. Miễn công việc đó hợp pháp và thuộc danh sách ngành nghề chính phủ Úc cho phép.

Làm việc toàn thời gian khi có visa 485

Làm viễ toàn thời gian khi có visa 485 được không

Tôi có nên tìm kiếm một trung tâm hướng dẫn làm thủ tục xin cấp visa 485 Úc?

Trả lời: Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin cấp visa Úc. Tốt nhất nên tìm kiếm cho mình một đơn vị uy tín đồng hành từ A đến Z. Họ sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thỏa mãn visa thị thực 485 Úc. Vừa tối ưu được thời gian, công sức vừa tăng được tỉ lệ đậu visa Úc 485 cao.

Vừa rồi các bạn đã cùng với PTE UNI khám phá xong tất tần tật những điều cần biết về visa 485 Úc. Nếu bạn nào có nhu cầu xin cấp visa thị thực 485 nhanh chóng, tỷ lệ đậu cao. Vui lòng liên hệ ngay cho PTE UNI để được các chuyên viên di trú dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn và hỗ trợ tận tình.

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like