Home Dịch vụ Visa Tất tần tật về xin Visa 600 Úc du lịch, thăm người thân và công tác

Tất tần tật về xin Visa 600 Úc du lịch, thăm người thân và công tác

by Trần Kim Thanh
PTE-UNI-Banner-web-.jpg

Visa 600 Úc chắc chắn là diện thị thực có rất nhiều người Việt đang có con em, người thân đang công tác, học tập hay làm việc tại Quốc gia này. Vậy, visa Úc 600 có đặc điểm gì nổi bật? Điều kiện, chi phí và thời gian xin cấp visa du lịch 600 Úc ra sao? Đương đơn cần chuẩn bị những loại giấy tờ, hồ sơ nào? Tất cả sẽ được PTE UNI giải đáp cụ thể ngay dưới nội dung bài viết sau.

Đặc điểm của Visa 600

Đặc điểm nổi bật của Visa 600

Visa 600 là gì?

Visa 600 có thời hạn từ 3 - 36 tháng

Visa 600 có thời hạn sử dụng từ 3 – 36 tháng

Visa Úc 600 còn có tên gọi khác là visitor visa – subclass 600. Đây chính là diện visa cho phép đương đơn được công tác, du lịch và kết hợp với tham nhân thân tại nước Úc.

Thời hạn của visa Úc 600 du lịch này dao động từ 3-36 tháng. Nếu đương đơn là người trẻ tuổi và đặc biệt mới xin thị thực 600 lần đầu. Bên chính phủ Úc sẽ cấp cho đương đơn thị thực du lịch Úc trong vòng 30 ngày.

Lưu ý: Visa du lịch 600 không yêu cầu đương đơn phải có chứng chỉ tiếng Anh. Song nếu có kiến thức về ngôn ngữ Anh, bạn sẽ dễ giao tiếp và hòa nhập cuộc sống tại Quốc gia này. Vậy nên, nếu bạn muốn học thêm tiếng Anh, đặc biệt là thi chứng chỉ PTE. Vui lòng liên hệ ngay cho PTE UNI để được hỗ trợ tận tình.

Visa 600 có những gì?

Sở hữu visa 600 du lịch Úc có quyền lợi gì?

Quyền lợi khi sử hữu visa 600

Nghĩa vụ khi sở hữu visa 600?

Sau khi nắm rõ visa 600 là gì? Các bạn hãy cùng với PTE UNI điểm qua các quyền lợi nổi bật của đương đơn khi nhận thị thực 600 ngay dưới đây:

Tourist stream

Tourist stream dịch sang tiếng Việt là diện du lịch tự túc. Thị thực 600 này sẽ cho phép đương đơn sang nước Úc với mục đích chính là du lịch. Đồng thời thăm người thân hoặc tham gia công tắc, nghỉ dưỡng ngắn hạn. Diện visa này, đương đơn không thể chữa bệnh hay tham gia hoạt động kinh doanh ở nước Úc.

Visa 600 giúp du lịch sang Úc

Visa 600 giúp du lịch dễ dàng sang Úc

Business visitor stream

Business visitor stream dịch sang tiếng Việt là diện du lịch kết hợp với công tác tại Úc. visa 600 Úc này hỗ trợ doanh nhân nước ngoài đến Australia để công tác. Thực hiện các buổi họp, hội thảo hay ký kết hợp đồng. Trong thời gian visa còn hiệu lực, đương đơn sẽ có quyền lưu trú tại Úc trong thời gian 3 tháng rồi xuất cảnh khỏi Úc và quay lại.

Sponsored family stream

Sponsored family stream dịch sang tiếng Việt là visa diện du lịch thăm nhân thân. Đây là loại visa dành cho đối tượng được người thân tại nước Úc bảo lãnh. Tóm lại, với thị thực này, đương đơn sẽ được đến nước Úc xinh đẹp để thăm hỏi người thân của mình.

Approved destination status stream

Approved destination status stream dịch sang tiếng Việt chính là visa diện du lịch điểm đến được cấp phép. Là thị thực dành cho công dân ở Trung muốn sang nước Úc để du lịch. Căn cứ vào thời gian du lịch của đương đơn, Chính phủ Úc sẽ đưa ra quy định thời hạn visa cụ thể. Trong đó:

 • Đối với Multiple entries/thị thực nhập cảnh nhiều lần: Đương đơn có thể tự do xuất nhập cảnh ở Úc trong thời hạn visa cho phép.
 • Đối với single entry/thị thực nhập cảnh một lần: Đương đơn sau khi rời khỏi nước Úc cần phải xin loại visa khác để nhập cảnh lại Quốc gia này.

Frequent traveler stream

Frequent traveler stream hay còn gọi là visa du lịch diện dành cho người thường xuyên đến nước Úc. Cụ thể, thị thực visa 600 Australia dành cho công dân Trung Quốc đến Úc du lịch thường xuyên. Thời hạn của diện visa rất cao, lên đến 10 năm, đương đơn theo đó sẽ được phép nhập cảnh đến nước Úc khi thị thực còn hiệu lực. Điều kiện:

 • Đương đơn được lưu trú ở Úc trong thời gian tối đa 3 tháng/nhập cảnh.
 • Người nộp đơn chỉ được phép lưu trú tại Úc với tổng thời gian 12 tháng trong 2 năm bát kỳ.
Frequent traveler stream

Visa 600 dành cho công dân Trung Quốc đến Úc du lịch thường xuyên

 • Cùng với PTE UNI khám phá xong tất tần tật những điều cần biết về visa 485 Úc

Điều kiện để xin visa 600 Úc

Bên cạnh các điều kiện chung PTE UNI vừa chia sẻ trên, mỗi diện visa Úc 600 còn có thêm nhiều yêu cầu khác biệt sau:

 • Về mục đích đến nước Úc: Du lịch diện tự túc, du lịch kết hợp công tác cần có chứng minh cụ thể và rõ ràng.
 • Về thư mời: Diện du lịch thăm người thân, du lịch kết hợp công tác, du lịch tự túc cần cung cấp thư mời.
 • Về đưa người thân sang Úc cùng: Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Di trú Úc không cho phép đương đơn đưa kèm người thân đi cùng. Theo đó, mỗi người sẽ phải xin một diện visa riêng.
 • Về đối tượng cần chứng minh tài sản: Diện visa tự túc sẽ là đương đơn, diện visa du lịch thăm người thân cần có người bảo lãnh tại nước Úc. Còn diện du lịch kết hợp công tác sẽ dành cho đương đơn.
 • Về địa điểm nộp hồ sơ và chờ cấp visa 600 Úc: Diện du lịch tự túc nếu đương đơn ở Úc với loại visa khác và sắp hết hạn sẽ nộp ở trong nước. Còn các trường hợp còn lại sẽ ở ngoài nước Úc. Hai diện visa còn lại sẽ được thực hiện ngoài nước Úc.
 • Về chứng chỉ tiếng Anh: Đương đơn nếu muốn được cộng điểm và tăng cơ hội đậu visa cao  nên thi thêm chứng chỉ PTE. Mỗi kỹ năng đạt tối thiểu 50 điểm, vừa có lợi về xin thị thực vừa giúp đương đơn giao tiếp thuận lợi tại một môi trường mới, đất nước mới.

Tất tần tật về visa 600

Thời gian xét visa 600 du lịch Úc trong bao lâu?

Đối với thời gian xét visa Úc 600, sẽ được Bộ Di trú Úc đưa ra cụ thể từng trường hợp sau:

 • 75% số lượng hồ sơ xin visa Úc 600 được cấp: Diện visa du lịch tự túc kéo dài 33 ngày. Diện visa du lịch thăm người thân tại Úc kéo dài 22 ngày. Diện visa du lịch kết hợp với công tác kéo dài 18 ngày.
 • 90% số lượng hồ sơ xin visa Úc 600 được cấp:  Diện visa du lịch tự túc kéo dài 85 ngày. Diện visa du lịch thăm người thân tại Úc kéo dài 36 ngày. Diện visa du lịch kết hợp với công tác kéo dài 30 ngày.
Thời gian xét visa 600

Thời gian xét visa 600 để đi du lịch trong bao lâu

 • Tư vấn giải đáp những thắc mắc của du học sinh Việt về visa 500 Úc
 • Thời hạn cấp visa 590 Úc cho đương đơn trong bao lâu?

Chi phí xin visa 600 Australia

Theo thông báo mới nhất của Bộ Di trú Úc, phí đóng visa Úc 600 du lịch dao động 150 AUD/người. Bên cạnh đó, đương đơn còn phải đóng cho Chính phủ Úc một số khoản phí gồm: Dịch thuật, kiểm tra sức khỏe, các loại công chứng khác, giấy tờ kiểm tra,…

Thực tế, phí visa du lịch Úc thuộc 1 trong số các loại phí visa rẻ nhất. Số phí này không lớn, do đó, nhiều người không coi trọng việc bị từ chối visa và bị mất phí đã đóng cho chính phủ Úc.

Khi sở hữu visa 600 bạn có nghĩa vụ gì?

Bên cạnh việc sở hữu những lợi ích nổi bật trên, đương đơn khi giữ thị thực 600 Úc sẽ phải thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chính sau:

 • Về làm việc ở Úc: Cả 3 diện du lịch Úc 600 tự túc, thăm nhân thân và du lịch kết hợp công tác đều không được phép làm việc tại Quốc gia này.
 • Về gia hạn visa: Cả 3 diện visa du lịch Úc 600 đều không được gia hạn thị thực.
 • Về thời gian học tập và huấn luyện: Cả 3 diện visa du lịch Úc 600 đều không được phép vượt quá thời gian 3 tháng.
 • Về thời hạn lưu trú tại Úc: Đương đơn cần đảm bảo không được ở lại Úc quá 3 tháng/lần.
Nghĩa vụ khi sở hữu visa 600

Quyền lợi khi sở hữu visa 600?

Những lưu ý khi xin visa 600 du lịch Úc

Dưới đây là một số lưu ý, người nộp đơn cần phải lưu ý khi xin visa diện du lịch Úc 600:

 • Về hồ sơ: Đương đơn cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ mà Chính phủ Úc yêu cầu. Đồng thời đảm bảo các giấy tờ phải chi tiết, đúng sự thật và rõ ràng. Ngoài ra, đương đơn còn phải cung cấp đầy đủ thư mời, bằng chứng xác nhận việc mình đến Úc là để du lịch. Hoặc người nộp đơn cần cung cấp thư bảo lãnh người thân đang sinh sống tại Úc. Chưa hết, đương đơn cần phải cung cấp bằng chứng về việc bản thân sẽ về nước khi hết hạn visa Úc 600.
 • Về thời gian chờ thị thực: Nhiều trường hợp đương đơn sẽ được Bộ Di trú Úc phỏng vấn đột xuất qua điện thoại. Vậy nên, bạn cần chuẩn bị kỹ tinh thần để trả lời hệ thống câu hỏi đó một cách đầy đủ, rõ ràng và chính xác nhất.
 • Về thời gian sinh sống tại Úc: Đương đơn cần tuân thủ nghiêm theo thời gian lưu trú Bộ Di trú Úc cho phép.
Lưu ý khi xin visa 600

Những lưu ý khi xin visa 600 để đi du lịch

Về vấn đề xin visa 600 Úc cho trẻ em

Vấn đề xin visa cho trẻ em diện thị thực 600 sẽ được PTE UNI giải đáp cụ thể theo một số câu hỏi sau:

 Trẻ em có được miễn visa 600 không?

Trả lời: Đối với diện visa du lịch Úc, đương đơn không thể dẫn người thân, nhất là trẻ em đi kèm thị thực 600 Úc. Trong trường hợp đương đơn có nhu cầu cần thiết, cần phải chuẩn bị thủ tục xin cấp visa du lịch riêng cho bé.

Thủ tục xin visa 600 du lịch Úc cho trẻ

Thủ tục xin visa 600 cho trẻ

Thủ tục xin visa 600 du lịch Úc cho trẻ

Nếu muốn hạn chế tình trạng bản thân đậu visa du lịch 600 Úc nhưng bé nhà mình bị rớt. Bắt buộc bố mẹ cần phải tìm hiểu thật kỹ thủ tục xin visa Úc 600 cho trẻ em. Bên cạnh đó, Bộ Di trú Úc có quy định, nếu trẻ nhỏ muốn sang nước Úc cùng đương đơn với diện visa du lịch. Bắt buộc bé phải đi cùng với người đủ 18 tuổi trở lên.

Vì sao hồ sơ xin visa 600 của trẻ bị từ chối?

Tương tự với các đương đơn khác, hồ sơ xin visa Úc cho trẻ em diện du lịch cũng bị từ chối nếu không thỏa mãn điều kiện đưa ra. Vấn đề bị Bộ Di trú Úc từ chối rất đa dạng và phức tạp. Đương đơn nếu không có kinh nghiệm nên liên hệ với PTE UNI để các di trú viên dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ tốt nhất.

Giải đáp những thắc mắc liên quan về visa 600 Úc

Dưới đây, PTE UNI xin phép tổng hợp một số câu hỏi của quý khách hàng liên quan đến visa du lịch Úc 600. Đồng thời giải đáp chi tiết những thắc mắc này để các bạn quan tâm có thể nắm rõ và chủ động trong chuẩn bị hồ sơ visa Úc 600.

PTE UNI cho tôi hỏi, visa 600 Úc diện du lịch có gia hạn được hay không?

Trả lời: Tính đến hiện tại, Chính phủ Úc chưa cho phép đương đơn gia hạn visa đối với thị thực 600. Dù đang có diện visa du lịch Úc 600 thăm người yêu hoặc bất cứ diện nào. Đương đơn không được phép gia hạn để tiếp tục ở lại đất nước Australia.

Trong trường hợp, bạn muốn sống ở Úc thêm thời gian nữa. Hãy đợi đến khi hết hạn visa 600, hãy xin thêm loại visa khác. Hoặc đương đơn có thể làm hồ sơ và xin lại visa Úc 600 thêm lần nữa.

Visa 600 Úc diện du lịch được gia hạn không

Visa 600 Úc diện du lịch có gia hạn được hay không

Thời gian xin visa du lịch Úc có kết quả lâu không?

Trả lời: Thực tế, thời gian để người nộp đơn có được kết quả xin visa Úc 600 sẽ phụ thuộc vào loại họ lựa chọn. Phần này đã được PTE UNI chia sẻ cụ thể ở mục trên của bài viết. Các bạn có thể kéo lên trên để có thể nắm rõ vấn đề này.

PTE UNI cho tôi hỏi, tôi có thể chọn được khoảng thời gian ở lại Úc du lịch như mong muốn? Dĩ nhiên, vẫn thuộc diện thời gian cho phép của visa du lịch Úc 600.

Trả lời: Thường mỗi thị thực du lịch ở nước Úc, họ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về thời hạn visa lẫn thời gian tối đa để đương đơn có thể ở Úc trong mỗi lần đến nước này. Thông thường sẽ kéo dài từ 1-3 tháng. Vậy nên, khi thị thực 600 du lịch Úc còn thời hạn, đương đơn được quyền đi du lịch nước Úc trong khoảng thời gian mong muốn. Thế nhưng, không để quá giới hạn yêu cầu có trong visa thị thực.

PTE UNI có thể có cách nào để tôi tiếp tục ở lại nước Úc trong vòng 1 năm liên tiếp với diện visa du lịch này?

Trả lời: Trong thời hạn visa du lịch Úc 600 còn hiệu lực, đương đơn chỉ được ở tối đa liên tiếp 3 tháng/lần. Nếu bạn nào muốn ở lại Úc trong 12 tháng liên tiếp. Bộ Di trú Úc sẽ xét đến các tiêu chí cơ bản sau:

 • Đương đơn có thị thực du lịch nhiều lần liên tục trong 1 năm.
 • Nếu đương đơn muốn ở lại lâu hơn, bắt buộc phải nộp hồ sơ xin visa Úc cho phép điều này.
 • Trong vài trường hợp đặc biệt, đương đơn có thể ở lại nước Úc 1 năm đối với thị thực 600 Úc. Ví dụ, bạn được người thân sinh sống ở bên Australia bảo lãnh theo diện  sponsored family stream. Điều kiện, người bảo lãnh đó phải chứng minh được bản thân đủ tài chính.
Visa 600 có ở lại Úc trên 1 năm

Làm cách nào ở lại Úc trên 1 năm với visa 600

Tôi nên nộp hồ sơ xin visa thăm người thân tại Úc ở địa chỉ nào?

Hiện nay, đương đơn có thể chọn 1 trong 2 cách sau khi có nhu cầu nộp đơn xin visa 600 Úc:

Tự nộp trực tuyến tại địa chỉ website chính thức của nước Úc là ImmiAccount.

Hoặc đương đơn có thể chọn nộp trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Úc tại đất nước Việt Nam.

 • Khu vực Hà Nội: Tọa lạc tại phòng G04, tầng G, tòa nhà cao tầng Hàng Hải, số 1 phố Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
 • Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh: Tọa lạc tại tầng 5, thuộc tòa nhà Resco, số 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.
 • Khu vực Đà Nẵng: Tọa lạc tại tầng 6, tòa nhà cao tầng ACB, số 218 Bạch Đằng, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng.

Nước Úc có đưa ra yêu cầu gì về tuổi tác khi xin visa 600 Úc diện du lịch hay không?

Trả lời: Theo thống báo mới nhất của Chính phủ Úc, hiện họ chưa có yêu cầu bắt buộc nào về độ tuổi đương đơn xin thị thực Úc 600. Dù đương đơn có bao nhiêu tuổi đều có quyền xin thị thực 600. Miễn các bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện PTE UNI vừa mới chia sẻ ở trên bài. Lưu ý, đối với các bạn dưới 18 tuổi, cần có thêm điều kiện có người đi kèm đủ 18 tuổi trở lên.

Xin thị thực 600 Úc, đương đơn có cần phỏng vấn hay không?

Đa số các loại visa Úc đều yêu cầu đương đơn trả lời phỏng vấn trực tiếp từ Bộ Di trú Úc. Song, đối với diện visa Úc 600, đương đơn không phải đi phỏng vấn, trừ một vài trường hợp đặc biệt sẽ nhận cuộc gọi điện thoại đột xuất.

Tôi muốn biết thời hạn visa Úc 600 diện du lịch có thời hạn trong bao lâu?

Tính đến thời điểm hiện tại, visa du lịch Úc 600 có thời hạn kéo dài từ 3 đến 36 tháng. Căn cứ vào trường hợp cụ thể của đương đơn, Bộ Di trú Úc sẽ đưa ra quyết định cấp visa theo thời hạn phù hợp nhất.

Thời giạn visa 600 có thời hạn bao lâu

Visa du lịch Úc 600 có thời hạn từ 3 đến 36 tháng

PTE UNI cho tôi biết tiêu chí để được xét duyệt visa du lịch Business Visitor visa là gì?

 • Đối với diện visa du lịch 600 này, đương đơn cần phải chứng minh rõ mục đích đến nước Úc của mình là:
 • Thương thảo, ký kết hợp đồng kinh doanh với đối tác ở Úc?
 • Trao đổi thông tin, dữ liệu quan trọng, mật với ban ngành hoặc các tổ chức, cơ quan Chính phủ?
 • Tham gia vào các buổi hội thảo, hội nghị ở Úc?
 • Hoặc đang muốn tìm kiếm cơ hội để đầu tư và kinh doanh tại Úc?

Sở hữu thị thực 600 Úc, tôi có được đi học và đi làm tại đây không?

Nếu được cấp visa 600 Úc diện du lịch, đương đơn chỉ được phép làm các công việc tình nguyện, xã hội, không được trả lương. Còn nếu bạn muốn làm việc, kiếm thêm thu nhập để du lịch, hãy chuẩn bị hồ sơ để xin thêm visa Úc 462.

Sau khi nghiên cứu xong bài viết, chắc chắn các bạn đã nắm rõ hơn về visa 600 Úc diện du lịch? Nếu muốn tìm hiểu thêm về diện visa này hoặc  cần hỗ trợ quá trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin cấp thị thực 600. Các bạn vui lòng liên hệ ngay với PTE UNI theo địa chỉ sau để được tư vấn và đồng hành sớm nhất.

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like