Home Dịch vụ Visa Chia sẻ kinh nghiệm xin visa 590 Úc cho người giám hộ

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa 590 Úc cho người giám hộ

by Trần Kim Thanh
PTE-UNI-Banner-web-.jpg

Mấy năm trở lại đây, nhiều bậc phụ huynh Việt Nam đã lựa chọn Úc để cho con em mình sang học tập tại đây. Vừa rèn luyện tính tự lập của trẻ vừa giúp các bé có cơ hội tiếp thu, học hỏi nền giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới. Và diện visa 590 Úc chính là sự lựa chọn đầu tiên mà các bậc phụ huynh tin tưởng nhất. Vậy, visa Úc 590 là gì? Quyền lợi nổi bật của thị thực 590 ra sao? Tất cả sẽ được PTE UNI giải đáp cụ thể ngay dưới nội dung bài viết sau.

Quyền lợi của visa 590

Quyền lợi của visa 590 là gì

Visa 590 là gì?

Visa Úc 590 còn có tên gọi khác là Student Guardian visa hoặc subclass 590. Đây là diện visa dành cho người giám hộ du học sinh. Hiểu một cách đơn giản, đây chính là thị thực tạm trú dành cho bố mẹ/người giám hộ du học sinh nước ngoài khi chưa đủ 18 tuổi ở thời điểm nộp hồ sơ.

Hoặc các bạn du học sinh đã đạt đủ 18 tuổi song vẫn đang cần sự chăm sóc từ gia đình lẫn người thân. Thời gian xét duyệt hồ sơ visa 590 sẽ kéo dài trong vòng 90 ngày với khoảng 75%. Trong đó, 90% số visa được cấp kéo dài 8 tháng.

Độ tuổi dành cho visa 590

Visa 590 dành cho độ tuổi từ 6 – 18 tuổi

Quyền lợi khi xin visa 590 Úc

Visa 590 Úc mang đến cho người giám hộ du học sinh nhiều quyền lợi thiết thực sau:

 • Về quyền cư trú: Đương đơn được sinh sống tại nước Úc với tư cách là người giám hộ. Hoặc khi du học sinh đã đạt đủ 18 tuổi.
 • Về quyền học tập: Đương đơn sẽ được tham gia khóa học tiếng Anh dưới 90 ngày. Hoặc Elicos tối thiểu 20h/tuần.
 • Về quyền làm việc: Phụ huynh giám hộ không được phép làm việc, chỉ được quyền chăm sóc bạn du học sinh đó tại Úc.
 • Về quyền du lịch: Suốt thời gian visa Úc 590 có hiệu lực, người giám hộ sẽ được quyền ra vào ở nước Úc. Thế nhưng, nếu không đi kèm với du học sinh chắc chắn không được xuất cảnh khỏi đất nước này. Trừ một vài trường hợp khẩn cấp từ Bộ Di trú Úc.
 • Về quyền thân nhân đi cùng: visa 590 Úc cho phép người thân trong nhà được đi cùng con em mình đến Úc học tập nhằm tiện cho quá trình chăm sóc.
Quyền lợi khi sử dụng visa 590 Úc

Những quyền lợi khi sử dụng visa 590

Cập nhật mới nhất điều kiện xin visa Úc 590

Bên cạnh nắm rõ visa 590 là gì? Người giám hộ du học sinh cần phải tìm hiểu kỹ các điều kiện thỏa mãn xin cấp thị thực Úc 590 sau:

 • Về mối quan hệ: Người giám hộ, cũng chính là đương đơn phải có mối quan hệ cha mẹ ruột thịt với du học sinh. Hoặc là người thân với độ tuổi trên 21 và được cha mẹ ủy quyền.
 • Về tài chính: Người giám hộ cần chứng minh được tài chính hiện tại đủ lo cho du học sinh, bản thân học tập và trang trải tại nước Úc.
 • Về lý lịch tư pháp: Người giám hộ phải có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự. Đặc biệt, không bị nợ chính phủ Úc.
 • Về sức khỏe: Người giám hộ phải thỏa các điều kiện, tiêu chí từ Chính phủ Úc đưa ra.
 • Về nơi nộp hồ sơ và nhận visa thị thực 500: Linh hoạt ở trong và ngoài nước Úc.
Các bước khi xin visa 590 Úc

Các bước xem xét khi xin Visa 590 Úc

Nghĩa vụ của đương đơn khi giữ visa 590 Úc

 • Chăm sóc và hỗ trợ du học sinh: Phụ huynh giám hộ sẽ có trách nhiệm sống cùng với du học sinh với mục đích hỗ trợ và chăm sóc bé một cách thuận tiện nhất.
 • Việc làm: Đương đơn giám hộ không được phép xin và làm bất kỳ công việc gì khi giữ thị thực 590 tại nước Úc.
 • Bảo hiểm: Người giám hộ sẽ phải tiến hành mua bảo hiểm y tế cho du học sinh và bản thân.
 • Tuân thủ quy định: Đương đơn phải thực hiện đầy đủ các quy định về pháp luật từ Chính phủ Úc. Đồng thời không được vi phạm bất cứ điều luật nào.
 • Xuất cảnh Úc: Trong trường hợp không có du học sinh đi cùng, người giám hộ không được phép xuất cảnh khỏi đất nước Australia. Nếu rơi vào trường hợp đặc biệt, bắt buộc đương đơn phải thông báo trực tiếp với Bộ Di trú Úc. Đồng thời cung cấp thông tin đầy đủ vào mẫu đơn 157N và cung cấp bằng chứng chứng minh việc sắp xếp ổn định cho du học sinh khi đương đơn rời khỏi Úc.
 • Một số trường hợp lưu ý: Nếu đương đơn không thông báo cho Bộ Di trú Úc mà tự khỏi rời khỏi Quốc gia này. Tức họ đã vi phạm vào điều khoản 8538 và bị hủy hiệu lực visa Úc 590. Trong trường hợp có sự thay đổi về địa chỉ thường trú, tình trạng hôn nhân, mang thai,,..đương đơn phải thông báo cho Bộ Di trú qua đơn 1022.
Nghĩa vụ đương đơn khi giữ visa 590

Những nghĩa cụ đương đơn khi giữ visa 590 Úc

Tìm hiểu quy trình xin visa 590 Úc mới nhất năm 2023

Dưới đây, PTE UNI xin phép cập nhật chi tiết quy trình chuẩn bị và xin cấp thị thực 590 Úc để các bạn quan tâm có sự chủ động:

Về hồ sơ xin visa Úc 590

 • Đương đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ cơ bản sau khi xin visa 590:
 • Nhóm giấy tờ tùy thân gồm: Hình thẻ, bản sao có chứng thực hộ chiếu, bản sao có chứng thực thẻ căn cước công dân, mẫu giấy xác nhận đã ly hôn hay kết hôn nếu có, bằng chứng ghi nhận đương đơn đã đổi tên trước đó nếu có.
 • Mẫu đơn 157N về đương đơn đề cử bảo lãnh cho du học sinh.
 • Bằng chứng chứng minh người giám hộ và du học sinh đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về sức khỏe do Bộ Di trú Úc đưa ra.
 • Đương đơn phải cung cấp bằng chứng, chứng minh bản thân có khả năng chi trả tài chính cho du học sinh và mình trong 1 năm đầu tại Úc.

Về các bước xin visa Úc 590

 • Bước 1: Đầu tiên, người giám hộ du học sinh Úc sẽ xem xét khả năng bản thân có đáp ứng điều kiện xin visa 590 Úc hay không?
 • Bước 2: Nếu có, đương đơn hãy bắt tay vào chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Bộ Di trú Úc.
 • Bước 3: Đương đơn nộp hồ sơ xin cấp thị thực 590, đồng thời đóng phí xin visa theo quy định.
 • Bước 4: Bộ Di trú Úc sẽ tiếp nhận hồ sơ đương đơn, tức người giám hộ du học sinh Úc đã nộp.
 • Bước 5: Khi được Bộ Di trú Úc yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ, đương đơn cần cung cấp đầy đủ.
 • Bước 6: Nếu thỏa mãn các điều kiện đưa ra, Bộ Di trú Úc sẽ cấp visa Úc 590 cho đương đơn.
Các bước khi xin visa 590

Những bước khi xin visa 590 Úc

Thời hạn cấp visa 590 Úc cho đương đơn trong bao lâu?

Đương đơn nhận thị thực 590 Úc sẽ được quyền tạm trú tại Quốc gia này khi thị thực du học sinh hết thời hạn. Hoặc khi du học sinh Úc đủ 18 tuổi, thời hạn nào đến trước sẽ phải tuân thủ nghiêm theo. Tóm lại, thời hạn visa Úc 590 sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào visa của các bạn du học sinh Úc.

Thời hạn cấp visa 590

Người giám hộ có quyền ở lại hợp pháp trong bao lâu?

 • Thời gian xét visa 600 du lịch Úc trong bao lâu?

Chi phí xin visa Úc 590 bao nhiêu?

Tính đến nay, lệ phí xin visa Úc 5490 dành cho đương đơn, tức người giám hộ du học sinh là 560 AUD. Bên cạnh đó, người giám hộ du học sinh Úc còn phải chi tra thêm một số khoản phí khác như: Kiểm tra sức khỏe, lý lịch tư pháp, sinh trắc học. Một số trường hợp khác còn phải thực hiện các yêu cầu kiểm tra khác từ Bộ Di trú Úc.

Áp dụng thị thực giám hộ sinh viên – visa 590

Cần lưu ý gì khi xin cấp thị thực visa 590 Úc?

Để đảm bảo quá trình xin cấp visa Úc 590 được diễn ra thuận lợi. Đương đơn cần phải lưu ý một số điểm cơ bản sau:

 • Nếu đương đơn là cha mẹ ruột của du học sinh cần phải chú ý những điều sau. Cha là người giám hộ, mẹ phải tuân theo sự sắp xếp và ngược lại. Nếu mẹ là người giám hộ cần chứng minh tài chính đủ cho con và bản thân sinh sống ở Úc. Đặc biệt, nếu mẹ là thu nhập chính trong gia đình du học sinh, cần chứng minh đủ thu nhập hàng tháng để trang trải cho gia đình hai bên Úc và Việt Nam.
 • Khi du học sinh đủ 18 tuổi, được quyền chuyển homestay với điều kiện thông báo cho gia đình và trường học năm rõ. Nếu bạn du học sinh nào muốn đổi homestay dù chưa đủ 18 tuổi, cần thông báo sớm cho nhà trường biết. Du học sinh Úc dưới 18 tuổi tuyệt đối không được dọn ra ngoài sống mà không có bố mẹ giám hộ đi kèm.
 • Trong quá trình làm giấy khám sức khỏe xin thị thực 590, đương đơn cần tuân thủ nghiêm hướng dẫn của Đại sứ quán Úc. Trong 1 năm đầu tại Quốc gia này, đương đơn cần phải mua bảo hiểm y tế diện du khách nước ngoài.
 • Người giám hộ cần lên kế hoạch về cuộc sống, học tập của bản thân và con khi sang Úc. Nhằm mục đích thuyết phục được Đại sứ quán Úc cho phép nhận visa giám hộ.
Lưu ý gì khi xin cấp thị thực visa 590

Một số lưu ý gì khi xin cấp thị thực visa 590

 • Visa 485 Úc diện việc làm nghiên cứu (Post – Study Work Stream)

Tổng hợp các thắc mắc về visa 590 Úc

Dưới đây, PTE UNI xin phép giải đáp cụ thể một vài thắc mắc chung của khách hàng về xin visa Úc 590:

PTE UNI có thể giải thích rõ hơn về visa Úc 590?

Trả lời: Như PTE UNI đã chia sẻ ở mục đầu tiên của bài viết, visa Úc 590 thuộc diện visa thị thực dành cho người giám hộ du học sinh ở nước Úc. Diện visa này còn được người Việt gọi với nhiều cá tên khác nhau như visa giám hộ Úc.

Thị thực 590 cho phép đương đơn ở lại Úc trong thời gian bao lâu?

Thời hạn của visa 590 Úc dành cho người giám hộ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào visa của học sinh 500. Riêng Chính phủ Úc sẽ dựa vào visa du học sinh 500 để tiến hành cấp thị thực 590 cho đương đơn. Vậy nên, các bạn nên kiểm tra thời gian thị thực của con em mình để nắm rõ.

Nắm giữ visa 590, người giám hộ có được làm việc tự do ở nước Úc hay không?

Trả lời: Khi đương đơn xin visa Úc 590 sẽ không được phép làm việc tại Quốc gia này. Nếu bị Chính phủ Úc phát hiện đương đơn vi phạm sẽ ngay lập tức thu hồi lại thẻ visa thị thực 590 đó.

Người giám hộ du học sinh Úc 590 là bạn bè có được không?

Trả lời: Bộ Di trú Úc không cho phép bạn bè của du học sinh Úc là người giám hộ thị thực 590. Ngay từ đầu, chúng tôi đã chia sẻ điều kiện xin visa 590 Úc là đương đơn chính là cha mẹ ruột của các con. Một vài trường hợp khác, đương đơn có thể là người thân nhưng đủ 21 tuổi trở lên và được bố mẹ ủy quyền giám hộ.

Ai là người được giám hộ du học sinh Úc 590

Người giám hộ du học sinh Úc 590 đối với bạn bè

Xin visa Úc 590 có thể nộp ở ngoài lãnh thổ Úc được hay không?

Trả lời: Người giám hộ có thể nộp hồ sơ xin cấp visa Úc 590 ở ngoài lãnh thổ nước Úc. Mặt khác, nếu đương đơn đang giữ visa độc lập, nên chủ động nộp đơn tại nước Úc.

Thị thực 590 hết hạn, tôi được ở lại nước Úc hay không?

Trả lời: Đương đơn được phép ở lại nước Úc khi xin lên được các diện visa khác. Trong trường hợp du học sinh đăng ký khóa học mới, đương đơn nên xin thị thực khác để có thể ở lại nước Úc thêm thời gian nữa.

Xin visa 590 có thể đưa người thân khác sang Úc sống không?

Trả lời: Người giám hộ được quyền đưa người thân khác đi kèm visa Úc 590 để sống cùng. Điều kiện, trẻ em đủ 6 tuổi trở lên và cần phải xin visa du học 500. Còn nếu đương đơn còn người con khác ở dưới 6 tuổi sống tại Việt Nam. Bộ Di trú Úc không cho phép visa 590 đưa đi kèm sang Úc. Thực tế các bạn du học sinh có người thân đi kèm sang Úc rất quan trọng, các bé sẽ tự tin hơn để làm quen với cuộc sống mới ở một Quốc gia xa lạ.

Tôi có nên bổ túc tiếng Anh khi xin visa 590 Úc hay không?

Trả lời: Thực tế, diện visa Úc 590 không yêu cầu đương đơn phải cung cấp chứng chỉ tiếng Anh. Bởi thực tế, người giám hộ không được phép đi làm tại Úc, họ chỉ chuyên tâm vào chăm sóc và bảo trợ du học sinh.

Thế nhưng, khi sang một đất nước mới, sử dụng ngôn ngữ Anh 100%. Bạn nên đầu tư thêm khóa học tiếng Anh để có thể giao tiếp cơ bản. PTE UNI hiện đang có chương trình đào tạo chứng chỉ tiếng Anh PTE Quốc tế đạt chuẩn. Bạn nên tìm hiểu và đăng ký để có sự chuẩn bị tốt nhất đối với lịch trình sắp tới của mình.

Đừng để hành trình du học của con em mình tại nước Úc đơn độc, nhất là khi bé chưa đủ 18 tuổi. Bố mẹ nên sắp xếp thời gian, tìm hiểu và xin visa 590 để đồng hành cùng bé nhà mình chỉ ít trong 1 năm đầu tiên làm quen tại đất nước Úc xa lạ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về thủ tục, quy trình xin cấp thị thực 590. Đặc biệt, muốn tìm một đơn vị uy tín để đồng hành cùng gia đình mình trong hành trình phía trước. Vui lòng liên hệ ngay cho công ty PTE UNI theo địa chỉ sau để được các chuyên viên di trú Úc tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn tận tình.

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like