Home TÀI LIỆU PTE Hé lộ 500 collocation PTE quan trọng nhất giúp thí sinh đạt điểm cao

Hé lộ 500 collocation PTE quan trọng nhất giúp thí sinh đạt điểm cao

by Trần Kim Thanh
Hé lộ 500 collocation PTE quan trọng nhất giúp thí sinh đạt điểm cao

Bên cạnh các từ vựng cơ bản trong tiếng Anh, Collocation PTE cũng được biết đến là yếu tố chính để các bạn có thể đạt điểm cao và chinh phục target trong phần thi PTE Reading. Danh sách 500 cụm collocations PTE hay gặp nhất trong bài thi PTE được PTE UNI chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ đem đến các bạn thêm những kiến thức hữu ích.

Collocation PTE là gì?

Collocation là một phần thi đóng vai trò quan trọng trong bài thi PTE Academic đối với tất cả các thí sinh, đặc biệt là ở phần thi PTE Reading. Có thể nói rằng, nó là một trong những “chìa khóa vàng” giúp bạn vượt qua Reading Fill in the Blanks và chinh phục target Reading and Writing Fill in the Blanks theo cách thuận lợi nhất.

Đôi khi, nó cũng sẽ giúp bạn hoàn thành câu trả lời trong phần thi Essay hoặc Summarise Spoken Text tốt hơn rất nhiều. Mặt khác, việc tìm kiếm và kết nối các từ phổ biến với nhau sẽ mang lại giá trị ôn luyện cao hơn cho các bạn thay vì dành hàng giờ để ngồi học thuộc từ vựng theo cách máy móc.

Collocations là một phần thiết yếu để người học có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của mình một cách hiệu quả. Danh sách 500 Academic Collocation List (ACL) đã được biên soạn và tổng hợp đầy đủ nhất bởi Pearson. Nó chứa 2469 cụm từ phổ biến về mặt học thuật trong tiếng Anh mà các thí sinh tham dự kỳ thi PTE đều nên “tu luyện” nếu sở hữu chứng chỉ PTE ngay từ lần thi đầu tiên.

Trong khi đó, danh sách biên soạn của Pearson International Corpus of Academic English (PICAE) lên đến 25 triệu từ. Vì thế, sử dụng ACL sẽ là cách tối ưu nhất giúp người học có thể nâng cao năng lực tiếng Anh của mình.

Danh sách 500 Academic Collocation List (ACL) hiệu quả cho thí sinh

Danh sách 500 Academic Collocation List (ACL) hiệu quả cho thí sinh

500 Collocation PTE thông dụng nhất từ Pearson

Để nắm chắc 500 cụm Collocation PTE một cách tốt nhất, cách duy nhất mang lại hiệu quả cao là các bạn phải tập luyện đều đặn mỗi ngày trên công cụ PTE Tools. Đây là phần mềm luyện thi PTE hoàn toàn miễn phí cập nhật đầy đủ và chính xác tủ đề ôn luyện PTE nhất.

Thống kê cho thấy xác suất trùng lặp câu hỏi từ đề thi thật lên đến 99%. Vì thế, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký và luyện cụm Collocation PTE mỗi ngày trên công cụ này.

Các bạn có thể tải danh sách 500 Collocations PTE từ Pearson >>>TẠI ĐÂY.

Công cụ ôn luyện PTE Collocation List miễn phí

Công cụ ôn luyện PTE Collocation List miễn phí

Đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu bài thi PTE hoặc đang trong quá trình luyện thi thì hãy tham gia vào Group Cộng Đồng Luyện Thi PTE. Chắc chắn, tại đây các bạn sẽ tìm được rất nhiều tips hay ho cho bài thi PTE sắp tới của mình, đặc biệt là bí kíp collocation PTE. Hãy joint xem thế nào nhé vì nó hoàn toàn free nhé!

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like