Home Du học Những yêu cầu cần biết về PTE du học New Zealand

Những yêu cầu cần biết về PTE du học New Zealand

by Trần Kim Thanh
Những yêu cầu cần biết về PTE du học New Zealand

PTE du học New Zealand là chứng chỉ tiếng Anh có khá nhiều lợi thế nổi bật. Nó giúp cho rất nhiều thí sinh có nguyện vọng du học tại New Zealand hiện thực hóa ước mơ của mình dễ dàng hơn nhiều so với IELTS. Dưới đây là một số yêu cầu cụ thể về chứng chỉ này các bạn nên tìm hiểu rõ.

Đăng ký du học New Zealand trực tuyến cần điều kiện hồ sơ như thế nào?

Đăng ký du học New Zealand trực tuyến

Điểm PTE Acamedic trong chứng chỉ PTE

Hầu hết các trường học ở New Zealand hiện nay đều sử dụng website hoặc các kênh thông tin trực tuyến để cập nhật và chia sẻ tin tức công khai. Điều này giúp cho các thí sinh quốc tế dễ dàng tìm kiếm được các thông tin cần thiết để chuẩn bị cho kế hoạch du học của mình.

Nếu muốn đăng ký du học New Zealand, các bạn chỉ cần truy cập vào website chính thức của trường mà bạn muốn nộp hồ sơ. Sau đó làm theo các hướng dẫn chỉ tiết để làm hồ sơ thủ tục và cập nhật thông tin về học phí, sinh hoạt phí,….

Hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ nhận được Thư mời nhập học của nhà trường. Đến đây, các bạn đã có thể xử lý được thị thực sinh viên của mình để phục vụ nhu cầu học tập ở quốc gia này.

Theo đó, các bạn hãy đến Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực New Zealand (VAC) được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ xin thị thực du học. Các bạn nhớ đem theo các tài liệu gốc, mỗi một tài liệu kèm theo một bản sao lưu để cung cấp cho trung tâm. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chú ý đọc kỹ các yêu cầu để chuẩn bị và làm giấy tờ chính xác nhất.

Các bạn cũng có thể tham khảo thông tin chi tiết về hồ sơ xin visa du học New Zealand dành cho sinh viên Việt Nam tại địa chỉ: https://www.immigration.govt.nz/.

Du hoc & Đinh cư visa New Zealand

Du học New Zealand chưa bao giờ dễ dàng đến thế

PTE du học New Zealand cần điều kiện tiếng Anh như thế nào?

Đăng ký du học New Zealand trực tuyến

Các bước đăng ký du học New Zealannd

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phổ thông tại New Zealand. Do đó, khi quyết định lựa chọn quốc gia này là điểm đến để du học, nhất định các bạn phải trang bị cho mình kỹ năng tiếng Anh thật tốt.

Nếu bạn muốn làm hồ sơ du học bậc Cao đẳng trở lên thì chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện mang tính bắt buộc. Với chứng chỉ IELTS bạn phải đạt điểm tối thiểu là 5.5, nếu sử dụng chứng chỉ TOEFL iBT bạn phải có 60 điểm trở lên.

Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể thay thế IELTS hoặc TOEFL iBT bằng chứng chỉ PTE du học New Zealand. Đây là loại chứng chỉ tiếng Anh đã được hầu hết các trường Đại học ở New Zealand chấp nhận là điều kiện tiêu chuẩn đầu vào của trường.

Các trường Đại học tại New Zealand sẽ căn cứ vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn để tổng hợp thông tin đánh giá thí sinh. Đây cũng là tiêu chí cơ bản để chọn lọc những hồ sơ ứng tuyển phù hợp.

Ngoài ra, nếu kỹ năng tiếng Anh tốt, chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng vượt qua kỳ phỏng vấn visa xin du học ở New Zealand theo cách thuận lợi nhất. Đây cũng là yếu tố chứng minh bạn đã sẵn sàng cho hành trình học tập trong 4 năm sắp tới ở quốc gia này.

Một điều dễ dàng nhận thấy rằng, chứng chỉ tiếng Anh PTE đang dần trở thành lựa chọn phổ biến cho những thí sinh có nguyện vọng đăng ký du học. Trong đó, điểm PTE Academic trong chứng chỉ PTE du học New Zealand hiện đã được chấp nhận cho tất cả các hạng mục xin visa cũng như nhu cầu định cư tại Úc và New Zealand.

Đặc biệt là, 100% các trường Cao đẳng, Đại học Úc và New Zealand đều xét hồ sơ ứng tuyển bằng cách lấy kết quả bài thi PTE của thí sinh.

PTE được chấp nhận 100% tại các trường New Zealand

100% các trường tại New Zealand đều đã chấp nhận chứng chỉ PTE

Bài thi PTE Academic và những ưu điểm nổi bật

Sở dĩ, bài thi PTE Academic đang trở thành lựa chọn thay thế cho tất cả các loại chứng chỉ tiếng Anh trước đó đối với các thí sinh có nhu cầu du học tại New Zealand và Úc là bởi nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Tính khách quan trong kết quả thi: Bài thi PTE của thí sinh đều được thực hiện 100% bằng máy tính nên đảm bảo được sự công bằng tối đa.
  • Được công nhận rộng rãi: Có đến hơn 9.000 tổ chức ở hơn 130 quốc gia đã đồng thuận chấp nhận chứng chỉ PTE Academic.
  • Kết quả nhanh chóng: Thông thường chỉ sau 48 giờ thi thí sinh đã có thể biết được điểm bài làm của mình.
  • Sự tiện lợi: Các kỳ thi PTE diễn ra thường xuyên và cách thức đăng ký đơn giản, linh hoạt. Bạn có thể đăng ký hàng ngày trước giờ thi 24 tiếng đồng hồ bằng cách đăng ký trực tuyến trên website hoặc qua hệ thống tổng đài của Pearson đều được.
Ưu thế nổi bật khi chọn PTE du học New Zealand

Ưu điểm nổi bật khi chọn PTE du học New Zealand

Du học New Zealand cần những khoản phí gì và chi phí là bao nhiêu?

Ngoài việc chuẩn bị và sở hữu chứng chỉ PTE du học New Zealand, để du học tại New Zealand, các bạn sẽ cần chuẩn bị 2 khoản phí. Đó là tiền học phí và các phí sinh hoạt thông thường (nhà ở, ăn uống, sinh hoạt cá nhân).

Cần chuẩn bị các phí sinh hoạt tại New Zealand

Bạn cần chuẩn bị học phí là sinh hoạt phí để du học tại New Zealand

Học phí du học tại New Zealand

Bạn sẽ cần chuẩn bị nguồn tài chính khá lớn để duy trì việc học tập cũng như sinh sống tại New Zealand trong thời gian 4 năm du học của mình. Số tiền học phí cụ thể sẽ có sự khác nhau tùy theo ngành học cũng như khóa học mà bạn đang theo đuổi.

Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về khoản học phí du học New Zealand tại địa chỉ : https://www.universitiesnz.ac.nz/.

Tuy nhiên, các bạn cũng không nên quá lo lắng, học bổng sẽ là “cứu cánh” cho bạn nếu không có đủ khả năng tài chính để chi trả các khoản học phí trong thời gian du học. Ở đây có rất nhiều học bổng mà Chính phủ New Zealand tài trợ cho sinh viên Việt Nam.

Ngoài ra cũng có khá nhiều các trường Đại học và tổ chức khác cũng cung cấp nhiều khoản học bổng và tiền trợ cấp khác. Nhằm hỗ trợ quá trình du học cho các sinh viên quốc tế.

Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết hơn tại trang web

https://www.mfat.govt.nz/en/aid-and-development/new-zealand-government-scholarships/.

Có nhiều học bổng tại New Zealand

Có rất nhiều học bổng tại New Zealand để các bạn giảm bớt áp lực tài chính trong thời gian du học

Các khoản sinh hoạt phí khi du học ở New Zealand

Mỗi vùng ở New Zealand sẽ có mức phí sinh hoạt khác nhau. Ví dụ, ở Auckland có giá thuê nhà là $51 và ở Wellington có giá thuê là $408. Còn ở Southland và West Coast có mức giá hợp lý hơn, dao động khoảng $228 đến $232.

Ngoài chi phí về tiền nhà ở, các bạn cũng cần thêm một khoản phí nhất định phục vụ nhu cầu ăn uống, chi tiêu của mình. Nếu ở Wellington mức phí này sẽ từ $61 – $71. Nếu ở Christchurch, tiền ăn uống sẽ thấp hơn một chút là khoảng $57- $67.

Tìm chuyến bay từ Việt Nam đến New Zealand

Gần 5.700 dặm là khoảng cách từ Việt Nam đến New Zealand, tức là bạn sẽ cần phải ngồi máy bay khoảng 11 giờ đồng hồ để đến vùng đất xinh đẹp này. Một số hãng hàng không lý tưởng để bạn tham khảo là: Air New Zealand hay Vietnam Airlines hoặc Cathay Pacific. Đây đều là những chuyến đi đầy đủ tiện nghi và đem lại cảm giác thoải mái nhất cho hành khách giúp bạn có tâm lý cũng như sức khỏe lý tưởng để đến miền đất hứa.

Đối với địa điểm khởi hành, bạn có thể chọn ở Hà Nội hoặc TPHCM sao cho thuận lợi cho quá trình di chuyển của mình nhất. Điểm hạ cánh của bạn ở New Zealand sẽ là Auckland, Christchurch Wellington và Queenstown tùy theo chuyến bay mà bạn đã lựa chọn.

Ngoài ra, vấn đề giao thông ở New Zealand cũng khá thuận tiện và nhanh chóng. Hầu hết các vùng đều có xe lửa, xe buýt và máy bay để phục vụ nhu cầu di chuyển của các bạn.

Chuyến bay từ Việt Nam đến New Zealand

Bạn có thể lựa chọn hãng hàng không Vietnam Airlines để đến đất nước New Zealand xinh đẹp

Du học New Zealand và cơ hội việc làm với du học sinh

Bạn sẽ được làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần với thị thực sinh viên ở New Zealand. Đây đều là những công việc part time bạn có thể tham gia trong thời gian 4 năm du học.

Nếu có ngày nghỉ, các bạn cũng có thể làm full time. Đây là cách rất tốt để các bạn có thể vừa học tập, vừa kiếm thêm chi phí sinh hoạt và tích lũy kinh nghiệm sống cho mình.

Các hội nhóm sinh hoạt tại New Zealand

Buồn chán là cảm giác mà hầu hết các du học sinh Việt Nam tại New Zealand đều trải qua, nhất là trong thời gian đầu mới đến với vùng đất xinh đẹp này. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cũng như việc giao lưu, kết nối của các du học sinh hiện nay. Các bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình hiệp hội dành riêng cho cộng đồng sinh viên Việt Nam.

Những gợi ý lý tưởng mà các bạn có thể tham khảo là: Hội họa, anime, nhiếp ảnh,… Chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được cho mình group phù hợp với sở thích và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Mặc dù vậy, các bạn sẽ phải thật sự cởi mở, thích giao lưu và có thiện chí hướng đến cộng đồng thì mới có được cuộc sống màu sắc, vui vẻ trong thời gian du học tại New Zealand.

Các nhóm sinh hoạt tại New Zealand

Có khá nhiều hội nhóm tại New Zealand để bạn có khoảng thời gian du học vui vẻ nhất

Một số thông tin xoay quanh PTE du học New Zealand

Nếu có kế hoạch tham dự kỳ thi PTE du học New Zealand các bạn nên tìm hiểu một số thông tin liên quan dưới đây.

1. Lợi thế của bài thi chứng chỉ PTE

PTE chiếm lợi thế nhiều hơn hẳn so với bài thi IELTS, đó là:

  • Hình thức làm bài và chấm điểm PTE là trực tuyến, hoàn toàn thực hiện trên máy tính.
  • Kết quả có từ rất sớm, cụ thể là chỉ sau 48 giờ thi bạn sẽ biết được điểm bài làm của mình.
  • Thí sinh có thể đăng ký thi liên tục vì lịch thi diễn ra thường xuyên và linh hoạt, thuận tiện cho kế hoạch học tập, du học của bản thân.
  • Nội dung, cấu trúc đề thi, cách ôn luyện và kho đề tủ cũng đều là những lợi thế lớn của PTE giúp các bạn dễ dàng sở hữu chứng chỉ PTE du học New Zealand trong thời gian sớm nhất.

2. Gợi ý để các bạn vượt qua kỳ thi PTE thuận lợi với kết quả như ý

Hiện tại, PTE UNI đang có các khóa học dành riêng cho các bạn đang chuẩn bị du học New Zealand. Đây chính là lựa chọn tốt nhất cho các học viên để có thể dễ dàng đạt điểm số ấn tượng khi tham dự kỳ thi PTE du học New Zealand giúp hồ sơ du học của các bạn được xét duyệt sớm nhất.

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến PTE UNI hoặc tham gia vào group Cộng Đồng Luyện Thi Tiếng Anh PTE Số 1 Việt Nam. Tại đây các bạn sẽ được chia sẻ, giao lưu và học hỏi thêm rất nhiều bí quyết ôn luyện và làm bài thi PTE với target tốt nhất.

Gợi ý để các bạn vượt qua kỳ thi PTE

PTE UNI sẽ giúp các bạn nhanh chóng sở hữu PTE du học New Zealand

Có thể nói rằng, du học New Zealand là lựa chọn tuyệt vời để các bạn có cơ hội tiếp cận, học hỏi nền giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới. Vì thế, các bạn hãy nhanh chóng tham gia kỳ thi PTE du học New Zealand để chớp lấy cơ hội và sớm hiện thực hóa ước mơ của mình nhé!

Tôi mong muốn rằng có thể đồng hành cùng người Việt trẻ theo đuổi mục tiêu thành thạo tiếng Anh và hội nhập thành công thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PTE.

Trần Kim Thanh

Trần Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like